CEO Tanca kỳ vọng đón học viên FUNiX đến làm việc | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

CEO Tanca kỳ vọng đón học viên FUNiX đến làm việc

Tin tức 08/06/2022

Vừa qua FUNiX chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về đào tạo và tuyển dụng cùng Công ty cổ phần Ứng dụng Di động Xanh (GMA) với nền tảng Chuyển đổi số Tanca. FUNiX đã có cuộc trò chuyện với ông Trần Viết Quân - Founder/CEO GMA xung quanh chương trình hợp tác giữa hai bên.

Ông Trần Viết Quân – Founder, CEO Tanca (trái) và ông Hoàng Việt Thắng – Giám đốc Trung tâm Cung ứng Nguồn lực số FUNiX (phải) tại lễ ký kết hợp tác. Ảnh: FUNiX

Xin anh giới thiệu đôi nét về Tanca?

Tanca là một nền tảng quản lý nhân sự trực tuyến thế hệ mới. Từ khi ra mắt vào tháng 11/2018, với đội ngũ hơn 50 nhân viên, Tanca đã và đang hỗ trợ cho hơn 1700 doanh nghiệp tham gia vào công cuộc “chuyển đổi số” đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới. Tính tới thời điểm hiện tại, Tanca đã thành công trở thành công cụ số hóa tối ưu cho rất nhiều doanh nghiệp từ nhỏ vừa như Lixibox, Vascara, Cheese Coffee, cho đến những tên tuổi lớn như Vinamilk, Shopee, Đất Xanh,… Trong thời gian tới, Tanca vẫn sẽ tiếp tục phát triển lớn mạnh hơn về cả quy mô nhân sự cũng như mở rộng hợp tác với nhiều thương hiệu hơn nữa.

Tanca được thành lập như thế nào?

Tanca bắt đầu từ “nỗi đau” của một chuỗi café khi họ mở thêm các cửa hàng mới vào năm 2017. Với cách xếp ca và chấm công bằng giấy, chuỗi cửa hàng này không thể quản lý nhân viên mà từ đó tạo ra sự thất thoát chi phí. Từ ý tưởng tạo ra phần mềm chấm công bằng điện thoại thông qua hệ thống Wifi, Tanca nhìn thấy vấn đề lớn hơn là những khó khăn trong việc quản lý con người trong doanh nghiệp. Từ đó, Tanca được xây dựng là một nền tảng quản lý nhân sự.

Tầm nhìn của Tanca là xây dựng một nền tảng lấy con người làm trọng tâm, giúp doanh nghiệp thấu hiểu về nhân viên của mình từ đó thúc đẩy hiệu quả trong công việc.

Công nghệ của Tanca được xây dựng bởi đội ngũ kỹ sư người Việt đã từng làm trong lĩnh vực công nghệ hơn 12 năm. Tanca cũng nhận được sự tư vấn của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực CNTT, các giám đốc, trưởng phòng nhân sự của các công ty lớn trong việc xây dựng các quy chuẩn quản lý nhân sự. Đặc biệt, Tanca lắng nghe từng góp ý của các khách hàng từ đó cải thiện và nâng cấp sản phẩm sao cho phù hợp nhất cho mô hình kinh doanh.

Tanca áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất của cuộc cách mạng CN 4.0 và là phần mềm nhân sự đầu tiên ứng dụng chấm công bằng điện thoại tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong nhận diện khuôn mặt. Công nghệ này giúp phần mềm nhận diện ra nhân viên khi chấm công thông qua điện thoại và cả camera quan sát tại doanh nghiệp.

Điều gì đã thúc đẩy doanh nghiệp trở thành đối tác của FUNIX trong đào tạo, tuyển dụng?

Ngành công nghiệp công nghệ thông tin (ICT) là một trong những ngành có đóng góp đáng kể cho ngân sách Nhà nước nhưng nguồn nhân lực ngành này lại không thể đáp ứng đủ hoặc không đủ năng lực để gắn bó lâu dài. Nhiều doanh nghiệp nói chung và Tanca nói riêng, phải tìm đến các hệ sinh thái học trực tuyến Công nghệ thông tin uy tín để hợp tác, nhằm đào tạo, tuyển dụng và tập trung tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng.

FUNiX hoàn toàn có thể đáp ứng được tất cả các tiêu chí đó. Tanca sẵn sàng và kỳ vọng sẽ đón được nhiều học viên của FUNiX đến để làm việc, thực tập và cùng Tanca phát triển vững mạnh hơn.

Doanh nghiệp đánh giá như thế nào về mô hình đào tạo của FUNiX?

Tanca đánh giá cao và khá thích thú với mô hình đào tạo của Funix. Các bạn học viên vừa có thể rút ngắn được thời gian đào tạo, nâng cao khả năng tự học vừa cọ sát được với thị trường thực tiễn từ các đàn anh trong nghề. Điều này cũng làm tăng tỉ lệ học viên chất lượng “ra lò” từ FUNiX.

Với đà tăng trưởng được kỳ vọng sẽ tiếp tục bứt phá đầy mạnh mẽ trong tương lai bất chấp ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, các trường Đại học, Cao đẳng hay trung cấp nghề thôi là chưa đủ. Những mô hình như Funix cần phải đẩy mạnh phát triển gấp đôi, gấp ba mới chạy theo kịp xu hướng thay đổi liên tục trong ngành công nghiệp này.

Nhu cầu tuyển dụng của Tanca hiện nay ra sao?

Vì định hướng năm nay của Tanca là nỗ lực phủ sóng ở các thương hiệu cafe, nhà hàng trên toàn thành phố, do đó nên Tanca đang tuyển dụng với số lượng lớn các vị trí Sale, Direct Sale, và cả Intern để tiếp tục mở rộng quy mô kinh doanh.Công ty luôn chào đón các bạn có đam mê kinh doanh, và có sự yêu thích với công nghệ hay phần mềm, và luôn sẵn sàng tạo điều kiện phát triển cho những sinh viên vừa tốt nghiệp hoặc vừa học vừa làm. Bên cạnh đó, những vị trí như HR hay Marketing Manager, Tanca cũng đang tích cực tìm kiếm ứng viên đã có chuyên môn và kinh nghiệm với mức lương thuưởng vô cùng hấp dẫn.

Anh có thể chia sẻ về định hướng phát triển của Tanca trong thời gian tới?

Tính đến thời điểm hiện tại, Tanca đã đồng hành cùng rất nhiều tập đoàn lớn, tự hào vì luôn là giải pháp công nghệ cho các doanh nghiệp như Vinamilk, Shopee, Đất Xanh, DatvietVAC,…

Trong năm 2022 này, Tanca định hướng sẽ tiếp tục mở rộng quy mô với quyết tâm phủ sóng nhiều hơn ở ngành F&B trên toàn thành phố. Và nỗ lực trở thành công cụ hỗ trợ hàng đầu cho việc chuyển đổi số ở các thương hiệu cafe, nhà hàng. Sắp tới Tanca tiếp tục hợp tác cùng các phần mềm hỗ trợ CRM, ERP để tiếp tục cải tiến công nghệ, và ra mắt một phần mềm với một diện mạo hoàn toàn mới, hứa hẹn trở thành giải pháp công nghệ hàng đầu cho doanh nghiệp Việt Nam.

Xin cảm ơn anh đã dành thời gian cùng FUNiX!

Vân Nguyễn (thực hiện)