Chúc mừng sinh nhật xDebate tròn 1 tuổi

Tin tức 21/01/2022

Gala mừng xDebate tròn 1 tuổi là dịp để nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển của sự kiện tranh biện độc đáo tại trường Mây. Đồng thời cũng là cơ hội được lắng nghe, học hỏi từ những chia sẻ từ Nhà sáng lập FUNiX và những người đặt nền móng cho chương trình.

Tối ngày 20/1 vừa qua, sự kiện Gala mừng xDebate tròn 1 tuổi đã được tổ chức với sự tham dự của Founder FUNiX – anh Nguyễn Thành Nam cùng hơn 50 bạn học viên, là những gương mặt đã từng tham gia tranh biện hoặc là những khán giả luôn ủng hộ và dõi theo sự phát triển của xDebate. 

xdebate
Tại Gala mừng xDebate tròn 1 tuổi, Founder FUNiX khẳng định: “Cần biến tranh biện trở thành một văn hoá”

Chia sẻ với các khán giả tham dự chương trình về mục đích của chương trình tranh biện, anh Nguyễn Thành Nam – nhà sáng lập FUNiX khẳng định: “Chúng ta cần biến tranh biện trở thành văn hoá. Tranh biện không phải để tìm ra đội thắng, thua, mà là để hiểu rõ, hiểu sâu vấn đề. Tranh biện không chỉ trong khuôn khổ một sự kiện, một gameshow mà phải là một việc làm hằng ngày, nhất là trong nghiên cứu khoa học. Tôi hi vọng hoạt động tranh biện  sẽ diễn ra thường xuyên hơn, không chỉ tại xDebate mà còn trong các phiên hỏi – đáp với mentor, trao đổi, thảo luận thông tin.”

Founder FUNiX cũng bày tỏ hi vọng mỗi xTer sẽ tự trau dồi cho bản thân kỹ năng tranh biện để khi đi làm hay bước ra cuộc sống, người ta sẽ nhận ra ngay đây chính là học viên của trường mây FUNiX. 

Với 27 số phát sóng, 110 người chơi tham gia tranh biện, hơn 2600 khán giả theo dõi và 4 sự kiện tranh biện với các CLB Debate đến từ các trường Đại học Luật HN, Đại học Bách khoa HN, Đại học FPT, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TP.HCM, xDebate đã trở thành một “món ăn tinh thần” không thể thiếu vào mỗi tối thứ 5 tại trường Mây FUNiX. 

xDebate
Chị Bùi Hải Lý – Student Community Lead thổi nến chúc mừng sinh nhật xDebate tròn 1 tuổi

Là người xây dựng những viên gạch đầu tiên cho chương trình xDebate, đồng hành cùng người chơi qua 27 số phát sóng, chị Bùi Hải Lý – Student Community Lead chia sẻ: “Các xTer thân mến, số xDebate đầu tiên lên sóng là vào 20h thứ 5 ngày 28/01/2021, vậy là xDebate của chúng ta đã sắp tròn 1 tuổi. Một chặng đường tuy chưa dài nhưng xDebate cũng đã để lại rất nhiều dấu ấn trong năm 2021. Mình tin rằng từ xDebate các bạn đã có thêm những người bạn mới, có thêm kiến thức mới và học được nhiều điều mới. Hi vọng các xTer, các mentor và CBNV của FUNiX sẽ tiếp tục ủng hộ, dành tình cảm cho xDebate để năm 2022 chúng ta sẽ phát triển nhiều hơn nữa.”

xDebate
Mentor Vũ Ngọc Trung chia sẻ cảm xúc về trận xDebate đầu tiên

Mentor Vũ Ngọc Trung – “người cha đỡ đầu của xDebate” nhớ lại buổi đầu tiên lên sóng chương trình xDebate: “Hồi đó thực chất là… làm liều thôi. Vì bản thân mình cũng trưởng thành từ CLB Tranh biện của ĐH FPT, vì vậy mình muốn lan toả không khí, tinh thần debate đó đến các học viên FUNiX. Sau một năm, chương trình đã trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều cả về mặt tổ chức, người chơi lẫn trainer, giám khảo.” 

Chính mentor Vũ Ngọc Trung cũng là cầu nối đưa mentor Võ Tôn Phúc đến với chương trình trong vai trò host (chủ trì). Mentor Phúc không chỉ điều phối trận tranh biện diễn ra suôn sẻ, mà còn là người sáng tạo ra tool bấm giờ, được xDebate sử dụng trong suốt thời gian qua. 

xdebate
Mentor Võ Tôn Phúc – người sáng tạo ra tool bấm giờ cho chương trình

Chặng đường 1 năm tuy chưa quá dài, theo cách nói của Founder của FUNiX đó là “mới chỉ chập chững biết đi”, nhưng với sự ủng hộ của các khán giả, sự tham gia nhiệt tình của người chơi, chắc chắn trong thời gian tới xDebate sẽ tiếp tục phát triển, lan toả tinh thần tranh biện đến mọi hoạt động, công việc tại trường Mây. 

Minh Tiến

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại