Chuyện cái CV và cuộc phỏng vấn | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Chuyện cái CV và cuộc phỏng vấn

Tin tức 30/05/2018

Thừa nhận đi, bạn đã từng ít nhất một lần đánh mất cơ hội xin việc chỉ vì cái CV hoặc sự thể hiện không tốt trong buổi phỏng vấn! Nếu hiện tại bạn vẫn chưa xin được việc chỉ vì cái CV và cuộc phỏng vấn thì còn chần chứ gì nữa mà không đăng ký tham gia ngay Networking tại xDay 30 HN với những chia sẻ rất thật từ chính nhà tuyển dụng.

Một cuộc phỏng vấn thành công hay không là tổng hòa của nhiều yếu tố từ hình thức đến nội dung. Nhiều người trước khi tìm được một công việc “ưng ý” đã phải trải qua nhiều lần phỏng vấn và “nếm” không ít mùi thất bại, đôi khi đơn giản chỉ vì cái CV hoặc một phút lỡ lầm khi trả lơi phỏng vấn. Vì vậy để tránh lãng phí thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “ra về tay trắng”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.

Hiểu rõ nhất ứng viên cần gì không ai khác chính là nhà tuyển dụng. Và tại FUNiX nhà tuyển dụng không ai khác chính là các Mentors, vừa là “thầy” vừa là những chuyên gia CNTT. Ngay trong lúc hướng dẫn sinh viên, các Mentor đã “khéo léo” hướng dẫn cả cách viết CV và trả lời phỏng vấn sao cho “bách phát bách trúng”. Tuy nhiên, các bạn trẻ đôi khi vẫn hay mắc phải những lỗi không đáng có. Vậy nên có thể nói networking tại xDay 30 tổ chức tại Hà Nội chính là “phao cứu cảnh” cho những sinh viên đang tìm đường “thoát thất nghiệp”.

Mentor Nguyễn Viết Hiền là người sẽ cùng giao lưu và chia sẻ với xTer tại Networking lần này. Nhận lời làm diễn giả với mong muốn có thể giúp các bạn sinh viên chuyên nghiệp hơn ngay từ khâu phỏng vấn vì anh hiểu ai đi học rồi cũng muốn tìm được cho mình một công việc phù hợp.

mentor funix tham dự networking tại xday 30
Là mentor FUNiX, anh Hiền luôn sẵn sàng chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm của bản thân để giúp các bạn sinh viên học tập và làm việc hiệu quả – Ảnh NVCC

Mentor Nguyễn Viết Hiền là gương mặt đã quá quen thuộc với các bạn sinh viên FUNiX. Trước khi đến với FUNiX, anh Hiền làm việc tại FPT Software Hà Nội ở vị trí senior developer/technical leader với kinh nghiệm 13 năm trong lĩnh vực software, desktop & web development ở nhiều công ty có tiếng như CMC, Software, Ex Artisan System, TriAx Vietnam, Avasys Vietnam. Gia nhập FUNiX từ tháng 8/2016, anh tham gia mentoring các môn thuộc Chứng chỉ 1, 2, 6 và được sinh viên yêu mến, nhớ tên, nhớ mặt vì sự nhiệt tình, tận tụy trong hướng dẫn và hỗ trợ các bạn. Không chỉ giảng dạy các kiến thức chuyên môn, anh Hiền còn hướng dẫn thêm sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc sau này. Gần 2 năm trở thành mentor, anh Hiền đã giúp rất nhiều xTer tìm được công việc phù hợp.

Để tìm được một công việc thì bạn cần phải trải qua một hoặc nhiều cuộc phỏng vấn. Nhưng để nhận được một cuộc phỏng vấn bạn cần có một CV thật ấn tượng. Trên cương vị là nhà tuyển dụng, anh Hiền cũng chia sẻ nhiều trường hợp mắc lỗi sai không đáng có của các ứng viên. “Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hãy chuyên nghiệp từ khâu chuẩn bị: một CV không lỗi sai, một thái độ tự tin khi trả lời phỏng vấn,…là những gì các bạn cần có”, anh Hiền chia sẻ.

Tham dự Networking lần này anh Nguyễn Viết Hiền sẽ chỉ ra cho các bạn sinh viên FUNiX thấy được lý do khiến ứng viên trượt phỏng vấn bằng cách chỉ ra những lỗi hay mắc phải khi viết CV cũng như những sai lầm trong quá trình phỏng vấn.

Networking sẽ bắt đầu lúc 11h sáng Chủ nhật, 3/6/2018 tại xCorner, Tầng 0 tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

Muốn chuyên nghiệp và không thất nghiệp đừng quên đăng ký tham gia ngay tại đây.

Lê Trang