Cựu xTer chia sẻ cách tận dụng mô hình FUNiX Way tại xTalk #143

Cựu xTer chia sẻ cách tận dụng mô hình FUNiX Way tại xTalk #143

Tin tức 03/08/2023

"Lộ trình mà FUNiX xây dựng cho học viên có thể ví như ngọn hải đăng, nếu lạc giữa biển kiến thức, người học có thể tìm được đường vào bờ" - anh Ngô Sỹ Tuấn Anh (lập trình viên tại CTCP Cấp nước Nghệ An) cho biết.

Xuất hiện tại xTalk #143: ‘xTer bàn về cách học FUNiX Way’, anh Ngô Sỹ Tuấn Anh, cựu học viên chương trình Chứng chỉ Doanh nghiệp, hiện đang là tutor tại FUNiX, lập trình viên tại CTCP Cấp nước Nghệ An, đã có những chia sẻ rất chân thực về quá trình học tập tại trường Mây, những góp ý cho bộ phận phát triển chương trình và cách thức tận dụng mô hình đào tạo mới mẻ dành cho các học viên mới. 

Xuất phát điểm là công an xuất ngũ, anh Tuấn Anh từng học một năm đại học ngành CNTT rồi nghỉ. Không có bằng cấp nên dù biết code, có một số sản phẩm, anh vẫn không đủ tự tin để ứng tuyển khi đọc những thông tin tuyển ngành CNTT. Biết tới FUNiX thông qua việc tìm hiểu chương trình Core Software Engineering, nhưng do thời gian eo hẹp, anh đã đăng ký trước khoá lập trình do doanh nghiệp tài trợ học phí với mục tiêu có thể đi làm sau 4-6 tháng. 

funix
Anh Ngô Sỹ Tuấn Anh là cựu học viên chương trình Chứng chỉ Doanh nghiệp, hiện đang là tutor tại FUNiX, lập trình viên tại CTCP Cấp nước Nghệ An

Cũng giống như rất nhiều học viên khi mới bắt đầu học tại FUNiX và tiếp cận với phương pháp đào tạo mới mẻ, anh cũng có rất nhiều điều chưa hài lòng như nguồn học liệu chưa đầy đủ, giao diện của tranh học tập khá sơ sài,… Tuy nhiên, sau khi học một số môn và đặc biệt kể từ khi đi làm, tutor Tuấn Anh chia sẻ rằng mình đã học được rất nhiều điều ở FUNiX.

Thứ nhất, việc đóng khoản cam kết 15 triệu nhưng chỉ học từ nguồn liệu miễn phí là không xứng đáng, nhưng đó chỉ là suy nghĩ ban đầu. “Dù học theo nguồn học liệu nào đi chăng nữa cũng cần bám vào lộ trình học tập, chuẩn đầu ra, chuẩn kỹ năng mà FUNiX đã xây dựng. Trên Internet, có vô vàn kiến thức và tài liệu, nhưng chúng ta sẽ không biết phần nào cần học kỹ, phần nào học lướt để hiểu qua, điều này thì FUNiX có” – anh cho biết. 

Thứ hai, giáo trình của FUNiX được tổng hợp từ nhiều nguồn có sẵn trên Internet, nhưng có bộ phận biên soạn, chọn lọc kỹ càng. Anh Tuấn Anh kể rằng khi học môn React, FUNiX dạy kiến thức Class Components nhưng anh thấy Funtion Components phổ biến hơn. Do đó, anh đã dựa vào lộ trình học tập của FUNiX để học cả kiến thức do FUNiX dạy và kiến thức mới trên Internet. Do đó, anh có lợi thế là hiểu rất rõ, nắm rất chắc cả hai khái niệm này. Khi đi phỏng vấn nhận được câu hỏi của nhà tuyển dụng về sự khác nhau của hai thành phần, anh đều trả lời được. “Các công ty mình làm đều đang dùng công nghệ mà FUNiX dạy, có kết hợp với công nghệ mới. Lộ trình mà FUNiX xây dựng có thể ví như ngọn hải đăng, nếu lạc giữa biển kiến thức có thể tìm được đường vào bờ” – anh chia sẻ. 

Hiện nay, tất cả nguồn học liệu của FUNiX đều đã được cập nhật và ngày càng hoàn thiện. Các kiến thức mới đã được bổ sung và nhiều môn học đã được golive đến các phiên bản mới nhất. Đặc biệt, bên cạnh nguồn học liệu do FUNiX xây dựng, học viên còn được cung cấp tài khoản VIP Udemy Business – nền tảng đào tạo trực tuyến hàng đầu thế giới với hàng nghìn khoá học chất lượng ở mọi lĩnh vực. Đồng thời, hằng tuần FUNiX cũng tổ chức gần 20 khoá học tiếng Anh miễn phí để nâng cao trình độ ngoại ngữ cho học viên. 

funix
FUNiX đã trang bị cho học viên tài khoản VIP Udemy Business.

Chia sẻ về hệ thống mentor, anh Tuấn Anh tiết lộ công việc hiện tại anh đang làm là do mentor Nguyễn Đình Nhật giới thiệu và mentor cũng là trưởng bộ phận nơi anh công tác. “Với riêng mình, mình đánh giá mentor là một kênh rất tuyệt vời. Bản thân mình trong quá trình học chưa khai thác nhiều, nhưng khi đi làm mình lại thường xuyên khai thác mentor, hỏi mentor những điều mình chưa rõ về chuyên môn, kỹ năng xử lý công việc” – anh chia sẻ. 

Nam tutor cho rằng các bạn học viên nên tận dụng sớm và vượt qua tâm lý ngại ngùng khi hỏi mentor để thường xuyên trao đổi, học hỏi từ các chuyên gia, bởi để trở thành mentor tại FUNiX, các anh, chị đều phải có kinh nghiệm lâu năm, kiến thức, kỹ năng chuyên môn và nghiệp vụ vững vàng, nhiều mentor là trưởng bộ phận, thậm chí là nhà sáng lập các công ty công nghệ. Đặc biệt, chính các mentor sẽ là người hỏi trong các phiên thi hoàn thành môn nên hãy hỏi mentor bất kỳ lúc nào bạn thấy khó khăn. Với mentor các bạn cảm thấy phù hợp, có thể xin thông tin liên hệ qua các nền tảng mạng xã hội khác để thuận tiện cho việc trao đổi thông tin. 

Tại buổi trò chuyện, anh Tuấn Anh cũng đồng thời gửi lời cảm ơn đến hannah Phạm Phương Thảo, người đã đồng hành cùng anh trên suốt chặng đường học tập tại FUNiX. Anh cho biết khi có việc gia đình, hannah đã xin gia hạn thời gian học để anh giải quyết công việc. Thời điểm hoàn thành chứng chỉ và nộp đơn xin việc, hannah cũng giúp xây dựng CV, liên hệ mentor để chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn. Anh khẳng định: “Hannah FUNiX rất nhiệt tình, cởi mở, các học viên đừng ngần ngại, nếu có khó khăn hãy liên hệ với hannah để được gỡ rối.” 

Thời điểm hiện tại, FUNiX không chỉ cập nhật và cải tiến nguồn học liệu mà đội ngũ mentor, hannah cũng được bổ sung đông đảo, sẵn sàng hỗ trợ học viên bất kỳ lúc nào. Là cơ sở đào tạo công nghệ thông tin trực tuyến 100% đầu tiên tại Việt Nam, FUNiX luôn lắng nghe các góp ý của học viên để trở nên hoàn thiện hơn, mang lại trải nghiệm học tập tuyệt vời nhất dành cho những người yêu công nghệ. 

Minh Tiến

Bài viết liên quan

>> Chàng trai 28 tuổi tìm được việc như ý nhờ khóa học tại FUNiX

>> FUNiX Way- Giải pháp tối ưu trong đào tạo nhân lực cho Cách mạng 4.0

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại