Phát triển khả năng tự học qua khóa học IT trực tuyến ở FUNiX

Chia sẻ kiến thức 05/10/2023

Phát triển khả năng tự học qua khóa học IT trực tuyến ở FUNiX sẽ giúp các bạn trẻ tự tin hơn trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp.

Cùng tìm hiểu cách FUNiX giúp hàng chục ngàn học viên phát triển khả năng tự học qua khóa học IT trực tuyến ở FUNiX như thế nào qua bài viết sau đây.

Khả năng tự học rất quan trọng trong xã hội ngày nay. Ảnh minh họa: Pexcels

FUNiX luôn chút trọng khả năng tự học, điều này được thể hiện qua phương pháp đào tạo, hình thức thi cử và đội ngũ hỗ trợ cho học viên.

Các nguồn lực hỗ trợ

Tại FUNiX bạn có mentor đồng hành 1-1 nên việc học càng trở nên dễ dàng; có hannah động viên, khích lệ nên việc học sẽ không quá áp lực; bạn còn có cộng đồng học tập rộng khắp và nhiều hoạt động thú vị khi tham gia cộng đồng FUNiX. Hãy tận dụng tối đa nguồn lực này để có người tư vấn, định hướng nghề nghiệp và hỗ trợ cho bạn thật nhiều trong học tập. Bạn cũng có thể xin tư vấn hướng nghiệp nếu giai đoạn này đang có khó khăn, thắc mắc về ngành nghề.

Các nguồn lực khác mà FUNiX trang bị như tool học tập; học liệu dồi dào từ Udemy đều hết sức chất lượng, đáng giá và bạn cũng nên tận dụng tối đa những nguồn lực này để phát triển khả năng tự học.

Theo anh Hoàng Việt Thắng – Giám đốc Trung tâm cung ứng nguồn lực số đại diện FUNiX, FUNiX đang trang bị cho học viên nhiều công nghệ học tập mới của thế giới cũng như cộng đồng hỗ trợ tối ưu nhất cho người học như: Cung cấp tài khoản ChatGPT cao cấp nhất; trang bị ứng dụng lọc âm thanh AI; học liệu bao gồm nguồn MOOC do các trường đại học, chuyên gia uy tín trên thế giới giảng dạy kết hợp các dự án (project) thực hành chuyên sâu; hệ thống hỏi đáp Discord; quá trình học, học viên được hỗ trợ chuyên môn 1:1 bởi đội ngũ chuyên gia làm việc trong ngành Công nghiệp phần mềm (mentor) và cán bộ hỗ trợ học tập cá nhân (hannah),…

Khả năng tự học

Khoá học của FUNiX chủ yếu là để các bạn tự học và hoàn thành các bài tập dưới sự trợ giúp của nhiều người hướng dẫn nên đòi hỏi các bạn phải có khả năng nắm bắt thông tin và tự research cao. Do đó phải kiên nhẫn tìm tòi và có khả năng tự học mới có thể hoàn thành tốt vì đâu có ai cầm tay chỉ việc, viết hướng dẫn cho mình đâu. Đa số các kết quả bài tập hoặc Assignment điều phải tự mình research, nào research rồi mà vẫn không hiểu thì mới đi hỏi.

Để khắc phục vấn đề về kỹ năng tự học, Hiền thường lập thời gian biểu khá tỉ mỉ để học IT trực tuyến tại FUNiX: Thời gian biểu lý tưởng là mỗi ngày hoàn thành 1 bài giảng, làm tốt các câu hỏi và bài lab và phân chia thời gian làm Assignment hợp lý.

“Trong mỗi bài giảng FUNiX điều ước lượng thời gian học và làm bài. Chúng ta chỉ cần tuân thủ ( Có thể thực hiện chậm 1 2 tiếng) và có tính kỷ luật với tgian mới có thể hoàn thành tốt được. Thực ra mình thực hiện chiến lược này phân nửa thôi, cũng không khắt khe lắm vì mình dễ bị down mood” – Ngọc Hiền chia sẻ.

Ngoài ra, cách học mà cô gái luôn tuân thủ là đề cao tính kỷ luật, quản lý tốt thời gian. Thường cô sẽ lựa chọn học các môn mình thích trước, các môn ít hứng thú hơn sẽ hoàn thành sau.

Thi cử giúp học viên thêm chủ động

Tại FUNiX, bạn sẽ phải thi vấn đáp 100%. Điều này cũng có nghĩa là không có tình trạng “cheat” – gian lận thi cử. Bạn cũng sẽ phải rèn luyện khả năng ứng biến, kỹ năng giao tiếp và trình bày trước mặt người khác. Không phải bất cứ ai cũng tự tin và thoải mái với hình thức thi này.

Theo Ngọc Hiền, cô thường rơi vào tình trang quên, vấp mỗi khi thi vấn đáp phải đối mặt với mentor – dù là online.

“Thành ra nhiều khi điểm Assignment của mình rất tốt mà điểm thi thì lẹt đẹt. Chủ yếu thi vấn đáp vì hồi hộp và lo lắng thành ra quên mất tiêu. Tuy nhiên việc làm quen với thi vấn đáp cũng là một cách rèn luyện khi đối mặt với HR sau này khi đi phỏng vấn sau này. Do đó mình đang cố gắng cải thiện việc hay hồi hộp mỗi khi thi” – Hiền chia sẻ.

Tóm lại, vấn đề khi học IT trực tuyến tại FUNiX cũng không quá hóc búa, nó sẽ đòi hỏi nhiều về sự tự giác và nỗ lực tự thân của mỗi người. Với hình thức học tập linh hoạt, đây là cơ hội tuyệt vời để bạn vừa nâng cao kiến thức, kĩ năng vừa phát triển các kỹ năng mềm cũng như những thói quen tốt trên hành trình học tập.

Nếu bạn đang yêu thích, hứng thú với IT và đang phân vân tìm kiếm lộ trình học tập phù hợp, thì hãy nhanh chóng đăng ký ngay một khóa học IT trực tuyến tại FUNiX để trải nghiệm và cảm nhận nhé! Tin rằng, với những ưu điểm nổi bật trong mô hình đào tạo, FUNiX chính là người bạn đồng hành, là bước đệm lý tưởng để bạn có thể đặt chân vào lĩnh vực công nghệ thông tin.