Cựu xTer chia sẻ hành trình trưởng thành sau Chứng chỉ Doanh nghiệp FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Cựu xTer chia sẻ hành trình trưởng thành sau Chứng chỉ Doanh nghiệp FUNiX

Tin tức 15/03/2023

Những bài học kinh nghiệm về hoàn thành chứng chỉ và phát triển bản thân sau quá trình học tập tại FUNiX đã được cựu xTer Trần Quang Phong (Lập trình viên full-stack tại công ty Fullerthon) chia sẻ tại xTalk #124.

Tối 11/3 vừa qua, xTalk #124: “Định vị bản thân sau Chứng chỉ Doanh nghiệp” đã lên sóng với sự tham gia của cựu xTer Trần Quang Phong – Full-stack Developer tại Công ty Fullerthon. Song song công việc của một lập trình viên, cựu xTer Quang Phong đồng thời tham gia tutor, hỗ trợ học viên FUNiX trên hệ thống Discord. 

Trong hơn 60 phút,  Phong đã mang đến những chia sẻ rất bổ ích về quá trình hoàn thành Chứng chỉ Doanh nghiệp cũng như kinh nghiệm làm việc sau quá trình học tập tại FUNiX.

FUNiX
Tối 11/3 vừa qua, xTalk #124: “Định vị bản thân sau Chứng chỉ Doanh nghiệp” đã lên sóng với sự tham gia của cựu xTer Trần Quang Phong – Full-stack Developer tại Công ty Fullerthon.

>>Đăng ký học Chứng chỉ Doanh nghiệp FUNIX 

Hoàn thành Chứng chỉ trước thời hạn, được tuyển dụng trực tiếp

Tại buổi trò chuyện, cựu xTer cho biết sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Phong lên đường thực nghiện nghĩa vụ quân sự. Vốn có niềm đam mê IT nên ngay sau khi xuất ngũ, cậu đã tìm đến FUNiX với hy vọng học nhanh, có việc làm sớm. 

Với quyết tâm đó, Phong đã dành toàn bộ thời gian, toàn tâm, toàn ý để tập trung vào việc học công nghệ thông tin cũng như chăm chỉ tham gia các hoạt động hỗ trợ học tập của FUNiX như xCoffee, cập nhật tiến độ học tập,… Chỉ mất 4 tháng, cậu đã hoàn thàn Chứng chỉ và chính thức đi làm khi bước sang tháng thứ 5. Phong cho rằng để đảm bảo tiến độ, điều quan trọng nhất là phải đặt ra mục tiêu và thực sự mong muốn theo đuổi, phát triển bản thân trong ngành công nghệ thông tin. 

Cơ duyên đến với công việc đầu tiên khi Phong tham gia chương trình “Cơ hội cho ta” – Gameshow tuyển dụng do FUNiX tổ chức với tham gia của đại diện các doanh nghiệp IT, có mong muốn tìm những ứng viên sáng giá. Phong xuất sắc nhận được lời mời làm việc từ đại diện công ty SmartOSC cho vị trí Fresher Developer (lập trình viên mới, chưa có nhiều kinh nghiệm) và chính thức làm việc tại doanh nghiệp sau 3 tháng thử việc. 

>>Đăng ký học Chứng chỉ Doanh nghiệp FUNIX 

FUNiX
Trong hơn 60 phút,  Phong đã mang đến những chia sẻ rất bổ ích về quá trình hoàn thành Chứng chỉ Doanh nghiệp cũng như kinh nghiệm làm việc sau quá trình học tập tại FUNiX.

“Trở thành fresher tại SmartOSC – một trong các đối tác của FUNiX, mình được đào tạo thêm nhiều kiến thức để thực hiện các dự án thực tế của công ty.  Sau 3 tháng, mình trở thành nhân viên chính thức, dù có một chút khó khăn nhưng được đồng nghiệp nhiệt tình giúp đỡ. Sau 6 tháng, trở thành Junior, mình tự tin có đủ kỹ năng để giải quyết các nhiệm vụ được giao.” – Phong cho biết.

Với mong muốn tiếp tục phát triển các kỹ năng, mở rộng con đường sự nghiệp trong ngành, Phong chuyển sang một môi trường mới, công ty Fullerthon – một start up về lĩnh vực healthcare trong vai trò lập trình viên full-stack, đồng thời quay trở lại FUNiX, tham gia hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho các học viên trên hệ thống Discord. 

Bí quyết hoàn thành Chứng chỉ Doanh nghiệp 

Là một người gần như non-IT khi đến với FUNiX, cựu xTer Trần Quang Phong hiểu rõ những khó khăn của một người chuyển ngành, lần đầu tiếp xúc với những kiến thức của ngành IT. Thậm chí, trong quá trình học đã từng có lúc Phong cảm thấy khó khăn, muốn bỏ cuộc, tự đặt câu hỏi cho bản thân rằng: “Khó như vậy, nên tiếp tục hay dừng lại?”

Tuy nhiên, yếu tố giúp Phong tiếp tục chính là đam mê và sự hỗ trợ hết nhiệt tình từ FUNiX. Cậu chia sẻ: “Mình nhận thấy FUNiX  có hệ thống hỗ trợ học viên toàn diện như hỏi – đáp cùng mentor hay trao đổi thông tin với tutor và các bạn học trên Discord. Việc tích cực hỏi đã giúp đỡ mình rất nhiều trong quá trình học, do đó, khi gặp bất kỳ vấn đề nào, hãy chủ động đặt câu hỏi để không cảm thấy khó khăn.”

Bên cạnh đó, Phong nhấn mạnh cần đặt ra mục tiêu rõ ràng để đảm bảo tiến độ cũng như sớm xây dựng lộ trình say khi hoàn thành chứng chỉ. Ngay từ khi bắt đầu, Phong đặt quyết tâm hoàn thành 5 môn để ứng tuyển vào các công ty nên đã hoàn thành sớm hơn dự kiến. 

Funix
Chỉ mất 4 tháng, Phong đã hoàn thàn Chứng chỉ và chính thức đi làm khi bước sang tháng thứ 5.

Nhắn nhủ với các xTer chuyển ngành, lựa chọn học CNTT tại FUNiX và lo lắng về bằng cấp chuyên môn, Phong cho biết: “Bản thân mình từ một học sinh hoàn thành chương trình phổ thông, sau đó là quân nhân xuất ngũ và nhận được việc làm ngay sau khi hoàn thành chứng chỉ FUNiX, do đó không nên lo lắng về bằng cấp, quan trọng hơn là những kỹ năng, kiến thức bạn có. Tuỳ thuộc vào năng lực của bạn, tố chất của bạn mà công ty sẽ giao cho công việc phù hợp theo từng giai đoạn để bạn thể hiện khả năng của mình.” 

Minh Tiến

>>Đăng ký học Chứng chỉ Doanh nghiệp FUNIX 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!