Đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp trong giai đoạn kinh tế khó khăn

Vai trò của đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp trong giai đoạn kinh tế khó khăn

Tin tức 31/03/2023

Đối mặt với khó khăn, nhiều doanh nghiệp đóng cửa và rút khỏi thị trường trong quý 1/2023. Các doanh nghiệp trong giai đoạn kinh tế khó khăn rất cần một giải pháp để vượt qua thách thức gặp phải.

Ngày 4/4 tới đây, FUNiX sẽ phối hợp Udemy – nền tảng đào tạo trực tuyến hàng đầu thế giới và VINASA tổ chức Hội thảo “Vươn lên dẫn dắt trong thời kỳ suy thoái kinh tế”. Sự kiện “nóng” nhờ sức hút về chủ đề thảo luận cũng như các diễn giả uy tín sẽ hội tụ nhằm giúp doanh nghiệp trong giai đoạn kinh tế khó khăn tìm hướng đi.

Doanh nghiệp trong giai đoạn kinh tế khó khăn nên làm gì?

Dự kiến, sự kiện sẽ truyền tải tới đội ngũ CEO và lãnh đạo doanh nghiệp chiến lược xây dựng văn hóa học tập thích ứng để cạnh tranh thông qua câu chuyện thành công từ các công ty hàng đầu Silicon Valley và Việt Nam… Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu gặp khó khăn, ở Việt Nam, tình trạng các doanh nghiệp phá sản, các công ty kinh doanh gặp khó, bị siết vốn khiến nhiều doanh nhân, nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp như ngồi trên đống lửa. Nhu cầu cấp bách phải tìm kiếm các giải pháp khắc phục đang được đặt ra bức thiết hơn bao giờ hết. Và hội thảo Vươn lên dẫn dắt trong thời kỳ suy thoái kinh tế” không chỉ chạm vào đúng nhu cầu của các doanh nghiệp, mà còn mở ra nhiều kỳ vọng cho các đơn vị.

Đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp hiện nay đã trở thành kỹ năng không thể thiếu để thúc đẩy sự phát triển của cả tập thể. Một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển thì đội ngũ nhân sự cũng cần phải có năng lực, trình độ chuyên môn cao và phẩm chất đạo đức tốt.

Đây cũng có thể coi là giải pháp tối ưu nhất để đảm bảo cho nâng cao kỹ năng, trình độ của đội ngũ nhân sự. Từ đó giúp họ thích ứng và hoàn thành các công việc trong doanh nghiệp một cách tốt nhất, bắt kịp các xu thế phát triển về khoa học kỹ thuật, hội nhập quốc tế là yếu tố hàng đầu mang đến thành công cho doanh nghiệp. Vì vậy, hiểu được tầm quan trọng của đào tạo nội bộ, rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đã chú trọng công tác này nhằm đáp ứng các công việc mà thực tế đòi hỏi.

Vì sao đào tạo nội bộ giúp ích doanh nghiệp trong giai đoạn kinh tế khó khăn

Theo ban tổ chức, hơn 300 doanh nghiệp được kết nối, tham gia hội thảo, chia sẻ các câu chuyện thực tế, các bài toán và giải pháp thiết thực trong hoàn cảnh xã hội, kinh tế hiện nay. Vấn đề nóng nhất tại Hội thảo là vấn đề giải pháp xây dựng năng lực cạnh tranh bằng đào tạo nội bộ, dự kiến sẽ giúp đưa doanh nghiệp vươn lên dẫn đầu trong bối cảnh hiện nay.

Trong một xã hội nhiều biến động, khả năng học tập và thích ứng của con người chính là mấu chốt giúp con người tồn tại và phát triển. Tương tự, khả năng thích ứng của doanh nghiệp trong những tình huống khó khăn sẽ là nhân tố quyết định sự sống còn của doanh nghiệp. Khả năng thích ứng đó không bỗng dung mà có được, cần có sự chuẩn bị và đầu tư đào tạo kĩ lưỡng từ phía doanh nghiệp. Cụ thể, giải pháp được trao tới các doanh nghiệp là giải pháp đào tạo trực tuyến được cung cấp độc quyền bởi Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX và Udemy.

Thông qua giải pháp này, doanh nghiệp có thể tự tin xây dựng được một đội ngũ vững mạnh về kỹ năng, chuyên môn, khả năng tự học và thích ứng cao với hoàn cảnh. Doanh nghiệp không chỉ bước qua khủng hoảng dễ dàng hơn, mà còn đứng trước các cơ hội bứt phá ấn tượng nhờ tận dụng tốt thời cơ trong kinh doanh, sản xuất.

Nội dung hội thảo gồm hai tọa đàm quan trọng chủ đề: (1) Cách các công ty ở Thung lũng Silicon vươn lên dẫn dắt trong thời kỳ suy thoái; (2) Xây dựng văn hóa học tập để thích ứng và cạnh tranh quốc tế và phiên thảo luận “Thách thức và giải pháp trong nỗ lực tăng năng lực cạnh tranh thông qua xây dựng văn hóa học tập tại doanh nghiệp”.

Hội thảo “Vươn lên dẫn dắt trong thời kỳ suy thoái Kinh tế” quy tụ những chuyên gia đào tạo doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và thế giới.

Các khách mời chính của chương trình gồm: Ông Greg Brown – CEO Nền tảng đào tạo hàng đầu thế giới Udemy; Ông Nguyễn Hùng Sơn – Ủy viên Ban thường vụ VINASA, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và phát triển Công nghệ FSI; Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Giám đốc Học viện Đào tạo Doanh nghiệp thuộc FUNiX; Bà Bùi Nguyệt Anh – Giám đốc cấp cao tổ chức kết nối thương mại lớn nhất thế giới BNI tại Việt Nam.

Tham gia hội thảo hỗ trợ Doanh nghiệp trong giai đoạn kinh tế khó khăn, mỗi khách mời sẽ nhận quà tặng từ Udemy là 01 tài khoản Udemy Business trị giá 360 USD. Ngoài việc được nghe các Diễn giả chia sẻ, khách mời tham gia chương trình sẽ có cơ hội cùng nhau thảo luận, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm đào tạo trong doanh nghiệp.

Đăng ký tham dự sự kiện tại đây.