Đội phản đối chiến thắng trong xDebate 33: Nhảy việc không phải là xấu | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Đội phản đối chiến thắng trong xDebate 33: Nhảy việc không phải là xấu

Tin tức 30/07/2022

xDebate số 33 với chủ đề “Nhảy việc không phải là xấu” đã diễn ra vào tối 28/7 vừa qua với chiến thắng thuộc về đội phản đối của các xTer Vũ Hoài Thương, Hà Mạnh Hữu, Đoàn Thị Minh Hằng.

2 đội chơi lần này đều sở hữu những gương mặt kỳ cựu với xDebate: Đội ủng hộ với các thành viên Trần Minh Đăng, Mai Thanh Thảo, Trần Trọng Nghĩa; Đội phản đối của các xTer Vũ Hoài Thương, Hà Mạnh Hữu, Đoàn Thị Minh Hằng. Với kinh nghiệm tranh biện dầy dặn, hai đội chơi đã mang lại một trận đấu nảy lửa cho khán giả.

Mở màn trận đấu, gương mặt quen thuộc với khán giả xDebate Trần Minh Đăng đã vạch 3 luận điểm ủng hộ cho luận điểm “Nhảy việc không phải là xấu”. Minh Đăng cho rằng nhảy việc là nhu cầu chính đáng của người lao động để bảo vệ lợi ích của mình, để tìm kiếm cơ hội phát triển, trải nghiệm nhiều ngành nghề để tìm ra lĩnh vực thích hợp nhất với bản thân.

Bên cạnh đó, nhảy việc cũng mang lại nhiều lợi ích, như thúc đẩy sự tiếp xúc với một môi trường mới, xây dựng những quan hệ mới; thu nhập cao hơn và cơ hội thăng tiến rộng mở hơn; nhiều thời gian rảnh hơn để theo đuổi các hứng thú ngoài công việc..

Xter sinh năm 2006 cũng khẳng định việc người lao động nhảy việc còn giúp thúc đẩy doanh nghiệp xây dựng một môi trường làm việc tốt hơn, với đãi ngộ và cơ hội phát triển tốt hơn để giữ chân nhân tài.

Các luận điểm của đội ủng hộ cũng được củng cố thêm bởi hai thành viên Mai Thanh Thảo và Trần Trọng Nghĩa. Các bạn đưa ra các bài báo để chứng minh rằng, trái với suy nghĩ của nhiều người, nhảy việc sẽ không làm bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng, miễn là bạn có năng lực để đảm nhận vị trí ứng tuyển.

Đại diện cho đội phản đối, cô gái với style tranh biện “rapper” Vũ Hoài Thương tự tin tấn công những luận điểm của đối thủ. Hoài Thương khẳng định, nhảy việc ảnh hưởng tiêu cực đến người lao động, như gây ấn tượng xấu trong mắt nhà tuyển dụng, làm đứt quãng quá trình học hỏi kiến thức chuyên sâu.

Đội phản đối cũng mạnh mẽ phủ nhận các lợi ích của nhảy việc mà đội bạn đưa ra. Hai xTer Hà Mạnh Hữu và Đoàn Thị Minh Hằng lần lượt đưa ra các dẫn chứng cho thấy các mối quan hệ mới được xây dựng nhưng không thể duy trì lâu dài thì cũng không mang lại nhiều giá trị; không có sự liên quan giữa nhảy việc và thời gian rảnh.. Bên cạnh đó, việc thay đổi nhân sự liên tục cũng buộc doanh nghiệp dành một khoản chi phí không nhỏ cho việc tuyển dụng và đào tạo nhân sự mới.

Trong phần đánh giá, giám khảo Trần Đại Dũng cho rằng đội phản đối đã không tấn công được một điểm yếu “chí mạng” của đội bạn: định nghĩa “xấu” là không phạm pháp và mang lại một số lợi ích, trong khi “xấu” phải có nghĩa là hại nhiều hơn lợi. Tuy nhiên, anh vẫn đánh giá màn thể hiện của đội phản đối là vượt trội hơn. Nhận được cả lựa chọn của giám khảo và bình chọn của khán giả, đội phản đối đã giành chiến thắng chung cuộc tại xDebate số 33 với chủ đề Nhảy việc không phải là xấu.

x-Debate là hoạt động rèn luyện kỹ năng tranh biện dành cho tất cả học viên FUNiX, là cơ hội để các học viên được giao lưu, học hỏi lẫn nhau. xTer cần tham gia x-debate ít nhất 1 lần trong 1 chứng chỉ.

Chi tiết nội dung một buổi x-Debate: shorturl.at/jorzV

Vân Nguyễn