Dự án Hachinet Alpha mở ra con đường đi Nhật cho học viên FUNiX

Tin tức 10/11/2021

Nhật Bản là điểm đến tuyệt vời dành cho các lập trình viên, kỹ sư CNTT muốn học hỏi và làm việc tại môi trường quốc tế. FUNiX với vai trò là đơn vị đào tạo, làm cầu nối giữa học viên và doanh nghiệp sẽ giới thiệu đến các xTer dự án Hachinet Alpha - dự án xây dựng và phát triển được đội ngũ kỹ sư công nghệ chất lượng cao tại Nhật Bản.

Đôi nét về thị trường lao động ngành IT tại Nhật Bản

Là một trong những nước công nghiệp phát triển trên thế giới, đứng trước làn sóng CMCN 4.0, Nhật Bản cũng đang phải đối mặt với những thách thức lớn, đặc biệt là tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng.

Theo khảo sát của Cơ quan xúc tiến Công nghệ Thông tin Nhật Bản (IPA), trong 5 năm gần đây, có trên 60% doanh nghiệp Nhật khẳng định thiếu và rất thiếu nhân lực CNTT. Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) cho biết đến năm 2021, Nhật Bản sẽ thiếu khoảng 50.000 nhân lực CNTT. Đến năm 2025, dự kiến con số này sẽ tăng gấp 7 lần.

Cùng với già hoá dân số, thực trạng thiếu hụt nguồn lao động đã đưa đến hệ quả tất yếu là các doanh nghiệp công nghệ Nhật Bản phải chiêu mộ được nhân lực từ nhiều quốc gia trên thế giới để nhanh chóng “lấp chỗ trống”, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển thịnh vượng của quốc gia.

>>Giám đốc FUNiX Japan: “Sự bao dung của người Nhật là khởi đầu tuyệt vời cho sự nghiệp tại Nhật Bản”

Hachinet Alpha – Con đường đi Nhật dành cho học viên FUNiX

Có thể khẳng định rằng thị trường lao động ngành IT Nhật Bản đang mở ra nhưng cơ hội thuận lợi cho các lập trình viên, kỹ sư CNTT Việt Nam, có mong muốn được làm việc tại đất nước mặt trời mọc.

Dự án Hachinet Alpha với mục tiêu sẽ xây dựng và phát triển được đội ngũ 1000 kỹ sư CNTT chất lượng cao tại Nhật Bản, tạo cơ hội cho lao động IT Việt Nam vươn ra những thị trường lớn và tiên tiến về Khoa học – Công nghệ. Thông qua con đường này, ngành IT của Việt Nam nói chung sẽ được tiếp cận và học hỏi từ các quốc gia phát triển, tạo đà vươn lên trong tương lai.

Hachinet Alpha – dự án của Hachinet Software với mục tiêu xây dựng và phát triển nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao tại Nhật Bản.

Trong dự án này, FUNiX sẽ là đơn vị phối hợp, đào tạo và kết nối học viên tham gia Hachinet Alpha, mở ra con đường đi Nhật cho các xTer có mong muốn học tập và làm việc tại một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới.

Khi tham gia dự án, các xTer sẽ được sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, có cơ hội làm việc với các khách hàng lớn và nhận được mức lương và đãi ngộ cao (kể cả trong quá trình đào tạo) có thể lên đến 60 man/tháng (khoảng 120.000.000 VNĐ), đồng thời nhận được trợ cấp nhà ở, đi lại, vé máy bay,… Về mặt ngôn ngữ, Hachinet Alpha cũng sẽ tài trợ chi phí học tiếng Nhật tại Việt Nam cho các ứng viên.

Về điều kiện ứng tuyển, ứng viên tại Nhật Bản và ứng viên tại Việt Nam sẽ có những yêu cầu khác nhau. Về cơ bản đều phải tốt nghiệp ĐH, CĐ hay tổ chức giáo dục chuyên ngành CNTT, thành thạo ít nhất 1 ngôn ngữ lập trình, có kinh nghiệm trên 1 năm và có chứng chỉ ngôn ngữ Nhật.

Điều kiện ứng tuyển dành cho các ứng viên tại Nhật Bản và Việt Nam khi tham gia dự án Hachinet Alpha
Quy trình tuyển dụng gồm 4 bước, mở ra cơ hội cho các xTer có mong muốn học tập và làm việc tại Nhật Bản
Các xTer khi tham gia dự án sẽ được hưởng chính sách đãi ngộ tốt, trợ cấp đầy đủ, mức lương cao,…

Con đường đi Nhật đang ngày càng rộng mở dành cho những lập trình viên, kỹ sư CNTT Việt Nam. Chia sẻ về điểm khác biệt trong hành trình Nhật Bản dành cho xTer, Giám đốc FUNiX Japan khẳng định: “Con đường đi Nhật của FUNiX là con đường fast track, gắn với doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu, học nhanh, kiếm việc sớm; hỗ trợ các bạn kiếm việc ở Nhật sớm nhất với mức lương tốt nhất.

Tham gia dự án Hachinet Alpha: TẠI ĐÂY

Minh Tiến