FUNiX chính thức ra mắt phiên bản tiếng Việt và nâng cấp môn Đồ án cuối khóa - Blockchain

FUNiX chính thức ra mắt phiên bản tiếng Việt và nâng cấp môn Đồ án cuối khóa – Blockchain

Tin tức 10/10/2022

Đồ án cuối khoá - Blockchain là môn học được thiết kế bởi anh Vũ Hồng Việt và Nguyễn Đức Minh Quân, các chuyên gia công nghệ của FPT, với nhiều năm kinh nghiệm về giải pháp phần mềm, và là chuyên gia nghiên cứu về blockchain và ứng dụng của blockchain.

Đồ án cuối khoá là  môn học cuối trong Chứng chỉ Blockchain Developer. Thông qua môn học, các  học viên sẽ có cơ hội tổng hợp, áp dụng kiến thức đã học và thực hành các kỹ năng quan trọng trong môi trường làm việc thực tế, cũng như bắt tay vào giải quyết các bài toán thực tế liên quan đến lĩnh vực blockchain.

Ngày mùng 6/10, phiên bản nâng cấp của môn học này chính thức được ra mắt với những điều chỉnh trong nội dung nhằm nâng cao chất lượng và chuẩn đầu ra cho học viên.

blockchain
FUNiX sẵn sàng đón nhận và trao đổi về mọi ý kiến góp ý, phản hồi liên quan đến học liệu qua email program@funix.edu.vn

Nội dung môn học

Với môn học này, học viên sẽ có 2 lựa chọn:

1. Đồ án cuối khóa: Các bạn có thể tổng hợp và phát triển các kỹ năng của mình thông qua đồ án cuối khóa. Bạn sẽ lựa chọn một bài toán tổng quan, từ đó, các bạn sẽ vận dụng các kỹ năng được học để thiết kế và phát triển bài toán đó. Kết thúc thời gian làm đồ án, các bạn sẽ viết một bài báo cáo trình bày về cách thức xây dựng, hướng giải quyết và kết quả đạt được.

2. Đi thực tập tại doanh nghiệp: Đối với các bạn học viên có nguyện vọng thực tập tại các doanh nghiệp, các bạn có thể chủ động tìm kiếm đơn vị thực tập phù hợp; hoặc FUNiX có thể hỗ trợ kết nối các bạn với các doanh nghiệp để chuẩn bị CV và phỏng vấn vào thực tập. Nếu được doanh nghiệp nhận, học viên cần chủ động tìm hiểu và vận dụng các kiến thức đã học hoàn thành mục tiêu thực tập.

Một số điểm update trong phiên bản nâng cấp:

• Bổ sung thêm lựa chọn thực tập tại doanh nghiệp
  • Bổ sung thêm các chủ đề và bài toán khác nhau cho lựa chọn làm đồ án
  • Điều chỉnh các nội dung đánh giá sản phẩm đồ án phù hợp

Mục tiêu môn học

Sau khi học xong môn này, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

• Phân tích yêu cầu nghiệp vụ của một dự án blockchain
  • Viết tài liệu đặc tả yêu cầu dự án
  • Phân tích kỹ thuật một dự án blockchain
  • Viết tài liệu thiết kế dự án
  • Xây dựng, phát triển và triển khai một dự án blockchain theo tài liệu thiết kế
  • Biên soạn và thực thi test cases cho một dự án blockchain
  • Nâng cao kỹ năng tổng hợp và thuyết trình
  • Phát triển kỹ năng làm việc tại môi trường thực tế (đối với lựa chọn thực tập)
blockchain
Những học viên hoàn thành chứng chỉ Blockchain Developer và tìm được việc làm hấp dẫn

Người thiết kế môn học

Môn học được thiết kế bởi anh Vũ Hồng Việt (Chuyên gia công nghệ của FPT, Hơn 20 năm kinh nghiệm về phát triển giải pháp phần mềm,…) và Nguyễn Đức Minh Quân (Giám đốc Trung tâm Phát triển Giải pháp Thành phố Thông minh, Chuyên gia nghiên cứu về Blockchain & diễn giả quen thuộc tại Vietnam Web Submit, Vietnam Mobile Day, FPT Tech Day) với nhiều năm kinh nghiệm về giải pháp phần mềm, và là chuyên gia nghiên cứu về blockchain và ứng dụng của blockchain.

Nguồn học liệu

Để học tập hiệu quả môn học này, học viên cần khai thác triệt để nguồn học liệu từ những nguồn khác nhau, bao gồm cả nguồn online và offline. Tại FUNiX hiện nay đang cung cấp nguồn học liệu MOOC, chắt lọc những video, tài liệu online có giá trị đến từ nền tảng Udemy và Coursera.

Trong quá trình học từ nhiều nguồn khác nhau theo lựa chọn cá nhân đó, khi sinh viên phát sinh câu hỏi thì sẽ được kết nối nhanh nhất với mentor để được giải đáp. Toàn bộ phần đánh giá bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm, bài tập, dự án và thi vấn đáp do FUNiX thiết kế, xây dựng và thực hiện.

Minh Tiến