FUNIX golive môn lập trình Web-Front End với React

FUNiX ra mắt môn lập trình Web-Front End với React

Tin tức 27/07/2021

Môn học môn lập trình Web-Front End với React tại FUNiX sẽ có 4 học phần, bao gồm 13 bài học. Mỗi bài học sẽ có một (hoặc vài) đoạn video yêu cầu học viên phải xem kỹ, một hoặc vài bài đọc thêm phải đọc kỹ để trả lời quiz và làm các bài Lab.

Ngày 27/7, môn học Lập trình Web-Front End với React chính thức ra mắt, được giảng dạy bằng tiếng Việt tại FUNiX. Đây là môn học nằm trong Chương trình Doanh nghiệp tài trợ học phí của Trường Mây.

Lập trình Web-Front End với React đào tạo về ReactJS – là một framework javascript được sử dụng rộng rãi cho việc phát triển phía front-end.ReactJS, tạo ra cấu trúc dạng ứng dụng cho phía front-end thông qua việc cung cấp các thành phần trang web, điều khiển và tương tác giữa các thành phần với nhau, cũng như với phía back-end. Nhờ vậy, thông qua ReactJS, việc phát triển phía front-end được chuẩn hoá hơn và đi theo một số nguyên tắc được chấp nhận và ứng dụng rộng rãi.
Môn học lập trình Web-Front End với React tại FUNiX sẽ có 4 học phần, bao gồm 13 bài học. Mỗi bài học sẽ có một (hoặc vài) đoạn video yêu cầu học viên phải xem kỹ, một hoặc vài bài đọc thêm phải đọc kỹ để trả lời quiz và làm các bài Lab. Sau mỗi học phần, học viên sẽ được yêu cầu làm bài tập lớn (assignment) để kiểm nghiệm những kiến thức đã được học.

Mục tiêu của môn học Lập trình Web-Front End với React là giúp cho các bạn học viên có thể làm việc cùng thư viện – framework React. Biết về các khái niệm trong React và thực hành tạo ra được các sản phẩm mẫu nhằm tích lũy kinh nghiệm. Kèm theo đó là hiểu biết tổng quan về Full-Stack Developer.

Học môn Lập trình Web-Front End với React, người học sẽ nắm được các kỹ thuật, công cụ và kỹ năng để xây dựng UI (responsive, animation) viết bằng ReactJS; Nắm được kỹ thuật liên kết được UI viết bằng ReactJS tới Back-End RestAPI có sẵn; Biết cách sử dụng các kỹ thuật thường dùng như Components, Single Page Applications, React Forms, React Animations, React Hooks; Biết cách sử dụng Redux để thiết kế kiến trúc cho một ứng dụng React-Redux (quản lý trạng thái). Ngoài ra môn học còn giới thiệu và thực hành về cách sử dụng các công cụ phục vụ cho việc lập trình trong thực tiễn như Git cũng như cách tạo môi trường phát triển.

Để có thể theo học môn này, người học cần có hiểu biết về lập trình web (HTML, CSS, JS), có kiến thức về OOP. Môn học phù hợp với những người muốn trang bị thêm nhiều công cụ để việc phát triển web chất lượng và hiệu suất hơn, hoặc dành cho những ai muốn tìm hiểu, thành thạo framework ReactJS, người tham gia đào tạo trong chương trình Chứng chỉ Doanh Nghiệp tại FUNiX.

Với khóa học Lập trình web front end với React này, FUNiX giới thiệu với học viên tài nguyên MOOC chính của khóa học này là khóa Front-End Web Development with React do Hong Kong University of Science and Technology phát hành.

Khóa MOOC này được cung cấp trên nền tảng Coursera.org. Đây là nền tảng cung cấp các khóa học trực tuyến đại chúng mở, được thành lập bởi hai giáo sư khoa học máy tính Andrew Y. Ng và Daphne Koller thuộc Đại học Stanford nhằm hợp tác với nhiều trường đại học trên thế giới để cung cấp một số khoá học trên mạng của các trường này cho người đăng ký.

Quỳnh Anh