FUNiX hợp tác EWAY triển khai giải pháp xác thực khuôn mặt cho gần 30 nghìn học viên

Lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị diễn ra sáng nay (ngày 7/11).

Giải pháp xác thực khuôn mặt (Facecheck) là sản phẩm tiên phong trong ngành công nghệ nhận diện khuôn mặt, cung cấp giải pháp xác thực danh tính một cách nhanh chóng, tiện lợi và cực kỳ chính xác. Nhờ vào các thuật toán AI tiên tiến, Facecheck có khả năng phân tích và xác thực khuôn mặt chỉ trong vài giây, mang lại trải nghiệm liền mạch cho người dùng mà không làm giảm hiệu suất bảo mật.

xác thực khuôn mặt
Ông Quách Ngọc Xuân (bên trái) – Phó Giám đốc kiêm CTO tại FUNiX và ông Phạm Hoàng Hưng (bên phải) – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần EWAY, đại diện hai đơn vị ký kết hợp tác. (Ảnh: Vân Nguyễn)

Sản phẩm này cũng tích hợp khả năng nhận diện khuôn mặt ngay cả trong điều kiện ánh sáng không lý tưởng, cũng như khả năng phân biệt giữa hình ảnh thực và các hình ảnh giả mạo, như ảnh chụp hay video, qua đó đảm bảo tính xác thực và an toàn tuyệt đối.

Với mục đích giúp việc học tập trực tuyến của học viên thêm thuận lợi và thú vị, Tổ chức Giáo dục trực tuyến FUNiX đã hợp tác cùng EWAY để triển khai giải pháp này đến gần 30 nghìn học viên. Nhờ đó, học viên có thể được xác thực nhanh chóng, tiện lợi, không mất thời gian chờ đợi hoặc tương tác trực tiếp đồng thời nâng cao trải nghiệm khi tham gia mọi hoạt động học tập online như: Các sự kiện online hàng tuần, hàng tháng; Các buổi hướng dẫn học tập, coaching và nhất là thi cử.

Theo bà Lê Thị Loan, Trưởng phòng Khảo thí tại FUNiX, đơn vị vốn rất nghiêm ngặt về kiểm tra, đánh giá đầu ra của học viên. Các hoạt động thi cử của FUNiX được tổ chức bài bản qua hình thức trực tuyến kết hợp thi vấn đáp, qua đó giúp học viên được kiểm tra, đánh giá kiến thức mang tính chính xác, minh bạch, không gian lận.

Hình thức thi vấn đáp cũng giúp học viên FUNiX tiến bộ rõ rệt về các kĩ năng như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày, khả năng phản biện… Tiên phong ứng dụng giải pháp xác thực khuôn mặt trên nền tảng công nghệ xác thực sinh trắc học giúp FUNiX đem đến cho người học sự thuận tiện tối đa trong mỗi phiên thi. Đây cũng là điều mà FUNiX luôn mong muốn đem đến cho học viên của mình: Được ứng dụng những công nghệ mới mẻ nhất trong việc học online, để các bạn luôn hài lòng với trải nghiệm học tập trực tuyến.

Theo ông Quách Ngọc Xuân – Phó Giám đốc kiêm CTO tại FUNiX, việc xác thực danh tính người học online là một hoạt động quan trọng trong việc hỗ trợ học tập cũng như đảm bảo chất lượng đánh giá. Với học viên FUNiX, đặc thù học online 100% mọi lúc mọi nơi nên môi trường học tập khá đa dạng, như tại công ty, trường học, học tại nhà có trẻ nhỏ, quán net, thậm chí trên xe bus, tàu điện ngầm… Nhiều tình huống các bạn cần xác thực danh tính nhanh chóng để có thể tham gia các sự kiện học tập, thi cử.
FUNiX đã và đang làm rất tốt việc này. Với giải pháp Facecheck, học viên FUNiX sẽ có thêm một ứng dụng mới để trải nghiệm học tập online thú vị hơn.

“FUNiX luôn nỗ lực ứng dụng công nghệ tiên tiến của thế giới cũng như Việt Nam nhằm nâng cao trải nghiệm học tập online. Ngoài giải pháp xác thực sinh trắc học khuôn mặt hiện đại, trước đó học viên FUNiX còn được cung cấp tài khoản Chat GPT cao cấp nhất; trang bị ứng dụng lọc âm thanh AI Crystal Sound; học liệu bao gồm nguồn MOOC do các trường đại học, chuyên gia uy tín trên thế giới giảng dạy kết hợp các dự án (project) thực hành chuyên sâu; hệ thống hỏi đáp Discord; quá trình học, học viên được hỗ trợ chuyên môn 1:1 bởi đội ngũ chuyên gia làm việc trong ngành Công nghiệp phần mềm (mentor) và cán bộ hỗ trợ học tập cá nhân (hannah),..” – CTO Quách Ngọc Xuân chia sẻ.

FUNiX hợp tác EWAY triển khai giải pháp xác thực khuôn mặt (Facecheck) cho gần 30 nghìn học viên. (Ảnh: Vân Nguyễn)

Ông Phạm Hoàng Hưng – Tổng Giám đốc EWAY cho rằng, giải pháp Facecheck của công ty dễ triển khai. Khả năng nhận diện theo thời gian thực (realtime) với tỷ lệ chính xác lên tới 99.8%, Facecheck cho phép người dùng đăng ký gương mặt của mình, nâng cao chất lượng trong mọi tình huống cần xác nhận danh tính. Bảo mật thông tin cá nhân là một trong những ưu tiên hàng đầu của Facecheck. Với các biện pháp mã hóa và bảo mật đa lớp, thông tin khuôn mặt của người dùng sẽ được bảo vệ một cách an toàn, ngăn chặn mọi rủi ro về rò rỉ dữ liệu.

Với người dùng là các bạn sinh viên online, Facecheck đem đến môi trường hiện đại, đảm bảo tính khách quan, minh bạch cũng như sự riêng tư giúp các bạn thoải mái, tự tin, gia tăng phong độ học tập.

Giải pháp xác thực khuôn mặt trên nền tảng công nghệ xác thực sinh trắc học là một trong những sản phẩm nổi bật của EWAY, hiện được sử dụng bởi nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là trong các lĩnh vực như giáo dục, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, phục vụ cả tổng đài chăm sóc khách hàng và nhân viên làm việc từ xa.

Quỳnh Anh – Vân Anh

Bình luận

Lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị diễn ra sáng nay (ngày 7/11).

xác thực khuôn mặt

Quỳnh Anh – Vân Anh