FUNiX nơi biến giấc mơ chuyển nghề thành hiện thực

Tin tức 20/12/2022

Mình muốn truyền động lực cho nhiều bạn còn đang mông lung. FUNiX là nơi biến giấc mơ chuyển nghề thành hiện thực cho rất nhiều người, đó là sự thật.

Trong mặt học viên Nguyễn Quốc Tuấn, FUNiX không chỉ là nơi biến giấc mơ chuyển nghề thành hiện thực, mà còn là nơi giúp biến nhiều điều không thể thành có thể, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Đọc vài lời giới thiệu của mentor soạn khóa học mà mình mới mua trên Udemy làm mình nhớ đến thời điểm cách đây hơn chục năm mình có xem được một bản tin thời sự về một kỹ sư mới 9 tuổi đã có sáng chế cho riêng mình. Ở thời điểm đó mình cứ nghĩ chuyện như vậy chỉ có thể xảy ra ở các nước tiên tiến trên thế giới chứ ở Việt Nam thì không thể nào.

danh-gia-funix
Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1992 – quê Long An) chọn học FUNiX vì mô hình trực tuyến để vừa học vừa làm kiếm tiền trang trải sinh hoạt phí, theo đuổi đam mê ngành CNTT và giấc mơ chuyển nghề IT. Hiện Tuấn đang là lập trình viên tại TMA Solution.

Năm 2015 lúc mà mới ra trường bằng 1, mình thấy không thích thú với ngành mình học lắm nên nói luôn với gia đình là mình sẽ đi làm và chắc chắn sẽ tìm cơ hội học lập trình. Rồi thời điểm đi làm chỗ này chỗ kia mình cũng rất nhiều lần tìm cơ hội học bằng 2, thực hiện giấc mơ chuyển nghề nhưng ngành Công nghệ thông tin không có trong danh sách được phép học toàn bộ thời gian vào buổi tối. May sao đến cuối 2017, FUNiX băt đầu phát triển mạnh nên mình có cơ hội được biết đến FUNiX thông qua hai người bạn cùng lớp đại học ngày xưa.

Đắn đo không tin tưởng một thời gian thì mình cũng quyết định bỏ ra “chục củ” để dấn thân vào Chứng chỉ 1 dù trước đó trong suy nghĩ của mình chưa từng nghĩ mình sẽ học bằng 2 online.

Loay hoay đâu đó gần 2 năm lăn lê bò lếch (lười, học lâu học dở, tạm hoãn, xong mỗi chứng chỉ nghỉ 4-5 tháng gì đó) dưới sự giúp đỡ của mentor, Hannah và mấy anh chị ở FUNiX thì tới cuối 2019 mình cũng nhảy việc thành công sau khi xong 3 chứng chỉ.

Hiện tại thì sau mấy năm chật vật các kiểu thì mình cũng xong hết mấy chứng chỉ rồi, còn đồ án là cái cuối cùng. Ngày xưa lúc mình tuyên bố sẽ bỏ không làm ngành ở bằng 1, người thân của mình ai cũng bảo mình điên. Ngẫm nghĩ thì cũng thấy điên, hôm nay viết vài dòng để cảm ơn FUNiX vì cơn điên đó sắp trở thành sự thật.

Không có lời nào có thể diễn tả hết sự ngưỡng mộ dành cho thầy Nguyễn Thành Nam – founder của FUNiX. Em không biết giáo dục trực tuyến du nhập vào Việt Nam từ thời điểm nào nhưng trong mắt em thì startup của thầy là một cuộc cách mạng làm thay đổi cách nhìn của mọi người về nền giáo dục trực tuyến tại Việt Nam. Giờ đây em sẽ không còn thấy lạ nếu như ở Việt Nam có một đứa bé 9, 10 tuổi đủ khả năng làm việc cho một công ty hay tập đoàn nào đó, khó nhưng hoàn toàn có thể.

Mình muốn động viên tinh thần cho mấy bạn nào đang cảm thấy mông lung. Không thể phủ nhận thực tế cũng có nhiều người bỏ cuộc vì không theo nổi chương trình. Nhưng FUNiX là nơi biến giấc mơ chuyển nghề thành hiện thực cho rất nhiều người, đó là sự thật.
Nguyễn Quốc Tuấn
Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1992 – quê Long An) chọn học FUNiX vì mô hình trực tuyến để vừa học vừa làm kiếm tiền trang trải sinh hoạt phí, lại thỏa mãn đam mê ngành CNTT. Trải qua nhiều khó khăn, hiện Quốc Tuấn đang chuẩn bị hoàn thành chương trình học tại FUNiX, đồng thời đã đi làm Lập trình viên tại công ty TMA Solutions heo đúng mục tiêu ban đầu.  Mặc dù rất bận rộn với việc vừa đi học vừa đi làm, nhưng Quốc Tuấn vẫn là một trong những sinh viên năng nổ, thường xuyên đóng góp ý kiến trong cộng đồng xTer.