Gợi ý các phần mềm hỗ trợ việc học FUNiX hiệu quả

Chia sẻ kiến thức 17/06/2021

Nguyễn Quốc Tuấn - sinh viên FUNiX, hiện là một lập trình viên gợi ý một số phần mềm hỗ trợ việc học FUNiX bằng tiếng Anh hiệu quả.

Trong việc học online, có rất nhiều phần mềm có thể giúp bạn học tập dễ dàng hơn. Để hỗ trợ một số vấn đề về dịch thuật và học liệu của FUNiX, Nguyễn Quốc Tuấn – sinh viên đang học FUNiX, hiện là một lập trình viên đã tìm kiếm một số phần mềm giúp đỡ các sinh viên khắc phục vấn đề gặp phải. Dưới đây là những gợi ý của Tuấn.

Theo Quốc Tuấn ở Chứng chỉ 5 , Tuấn bắt đầu học hai môn song song và gặp chuyển sang học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Việc học FUNiX bằng tiếng Anh là vì Tuấn muốn tìm hiểu kiến thức một cách chính xác, rõ ràng hơn. Tuy nhiên, phải làm sao khi trình độ tiếng Anh của bạn không hề xuất sắc?

“Theo mình, có hai phần mềm mình nghĩ là hỗ trợ ổn cho việc học bằng tiếng Anh: Một là Extension “Translate Man Plus” và hai là “Lingoes”.

học-funix-hieu-qua
Theo Tuấn, có hai phần mềm  hỗ trợ việc học FUNiX bằng tiếng Anh hiệu quả  là Extension “Translate Man Plus” và “Lingoes”.

Hai phần mềm này bổ sung cho nhau và có ưu điểm như: Chỉ cần hover hoặc bôi đen là ta có thể dịch được nghĩa, áp dụng cho cả file pdf” – Tuấn cho biết.

Song song với quá trình tự dịch video khi học FUNiX (Tuấn bật mí, trình độ tiếng Anh của bạn hiện tại vẫn cần phụ đề tiếng Anh chứ chưa bỏ 100% được, nên việc đọc hiểu tài liệu kỹ thuật hoàn toàn bằng tiếng Anh vẫn là một trong những thách thức của cậu), mình dùng tiếp một phần mềm ghi chú là MindManager để ghi lại những ý mà mình cho là quan trọng, lưu làm tài liệu tham khảo cá nhân.

Tuấn cho biết, sau khi chia sẻ của mình đăng lên group xTer FUNiX, một số xTer khác đã gợi ý có Extension Enjoy English khá hiệu quả khi học FUNiX và khi dùng thử Tuấn thấy đúng là … tốt hơn thật.

“Mọi người đến học FUNiX vì nhiều mục đích: Có người học để lấy bằng đại học, có người học để đổi nghề và đi làm không cần bằng, có người muốn viết cái app phục vụ cho công việc kinh doanh… Hi vọng chia sẻ này hữu ích với những người bạn có ý định đi nhiều chặng đường hơn ở FUNiX” – Tuấn nói.

Với những gợi ý của Tuấn, các bạn có cùng trình độ, hoặc đang gặp cùng vấn đề khi học FUNiX hoàn toàn có thể thử áp dụng và phản hồi , trao đổi để cùng nhau tìm được những phương pháp học tập phù hợp, hiệu quả nhất nhé!

Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1992 – quê Long An) chọn học FUNiX vì mô hình trực tuyến để vừa học vừa làm kiếm tiền trang trải sinh hoạt phí, lại thỏa mãn đam mê ở tuổi 25. Trải qua nhiều khó khăn, hiện Quốc Tuấn đang học tới Chứng chỉ 5, đồng thời đã đi làm Lập trình viên theo đúng mục tiêu ban đầu.  Mặc dù rất bận rộn với việc vừa đi học vừa đi làm, nhưng Quốc Tuấn vẫn là một trong những sinh viên năng nổ, thường xuyên đóng góp ý kiến trong cộng đồng xTer.

Quỳnh Anh (ghi)