FUNiX, Udemy hợp tác đào tạo nhân lực chuyển đổi số với Hội Tự động hóa Việt Nam

FUNiX, Udemy hợp tác đào tạo nhân lực chuyển đổi số với Hội Tự động hóa Việt Nam

Tin tức 07/08/2023

Tổ chức Giáo dục trực tuyến FUNiX vừa ký kết hợp tác với Hội Tự động hóa Việt Nam về việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của ngành Công nghiệp Tự động hóa tại Việt Nam trên Udemy - nền tảng học tập trực tuyến hàng đầu thế giới.

Thỏa thuận ký kết hợp tác này sẽ giúp chương trình đào tạo nhân lực cho ngành Công nghiệp Tự động hóa tại Việt Nam được tiếp cận theo hình thức mới, đồng thời mang lại nhiều cơ hội cho người học.

Theo đó, FUNiX và Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) cùng thống nhất về các hoạt động hợp tác trong tương lai, trong đó tập trung vào các hoạt động trọng tâm như: Phát triển nội dung học tập kỹ thuật số trên nền tảng đào tạo trực tuyến hàng đầu thế giới Udemy, FUNiX hỗ trợ các chuyên gia từ cộng đồng VAA phát triển các khóa học về tự động hóa và trở thành giảng viên toàn cầu trên Udemy. Từ đó, VAA có thể số hóa và chia sẻ kiến thức cập nhật nhất trên thế giới. 

Tự động hóa
Bà Lê Minh Đức – CEO FUNiX và ông Nguyễn Quân – Chủ tịch VAA cùng ký kết, trao thỏa thuận hợp tác tại Hội Tự động hóa Việt Nam. (Ảnh: Minh Tiến)

Với hợp tác lần này, Udemy và FUNiX cam kết cung cấp nền tảng LMS (hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến) cao cấp dựa trên cơ sở dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI), có khả năng mở rộng cho hàng triệu người dùng, nhằm hỗ trợ VAA cung cấp nội dung, phân phối tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, Udemy và FUNiX sẽ hỗ trợ các điều khoản đặc biệt để cộng đồng VAA và người học có những lợi thế tốt nhất giúp nâng cao kỹ năng trước tốc độ thay đổi của thế giới.

Với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ngành tự động hóa đóng vai trò là hạt nhân chủ đạo và sẽ là một xu thế tất yếu trong tương lai, nên triển vọng nghề nghiệp của ngành là rất lớn. 

Tại lễ ký kết, chia sẻ về lý do thực hiện hợp tác này, ông Đỗ Mạnh Cường – Phó tổng thư ký VAA cho biết, VAA đang hướng đến mục tiêu xây dựng chương trình đào tạo nguồn nhân lực và cấp chứng chỉ hành nghề cho ngành Công nghiệp Tự động hóa. Qua tìm hiểu VAA thấy rằng, FUNiX và Udemy có các nền tảng số ứng dụng trong đào tạo rất tốt, là cách thức phù hợp cho người học hiện nay, cũng là xu thế mà VAA không thể đứng ngoài. Trong khi đó, VAA có nhiều chuyên gia giỏi trong ngành có thể tham gia được vào các chương trình đào tạo như tự động hoá, robot, sản xuất thông minh,… Chính vì vậy, ngoài việc ký kết hợp tác, VAA cũng muốn cùng FUNiX và Udemy bàn đến cách thức hợp tác có hiệu quả nhất cho người học.

Đánh giá cao ý tưởng hợp tác này, TS Nguyễn Quân – Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam khẳng định, trong hành trình chuyển đổi số tại Việt Nam, vai trò của VAA ngày càng trở nên quan trọng. VAA quan tâm đến đào tạo nhân lực cho chuyển đổi số không chỉ trong sản xuất công nghiệp mà cho cả các lĩnh vực ngành nghề khác trong xã hội.

Tự động hóa
Lễ ký kết sẽ mở ra chương trình hợp tác lâu dài, bền chặt mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các đơn vị, đặc biệt là đối với công tác đào tạo của VAA. (Ảnh: Minh Tiến)

“Được biết FUNiX có nền tảng đào tạo tốt và cũng đã hợp tác với các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Đào tạo từ xa là xu hướng phù hợp hiện nay, cũng đã thay đổi tư duy của các nhà quản lý giáo dục, nhất là từ khi xảy ra đại dịch Covid-19. Việc ký kết là dấu mốc quan trọng của cả hai bên. Chúng tôi mong rằng sau ký kết có thể triển khai được các công việc có hiệu quả” – ông Nguyễn Quân nói.

Chủ tịch VAA cũng cho rằng, hiện các hội nghề nghiệp tại Việt Nam chỉ là tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động theo các văn bản dưới luật, chưa có luật chính thức. Vị thế, vai trò của Hội cũng không có tiếng nói như ở nước ngoài nhưng lâu dài phải hội nhập với quốc tế, phải tham gia vào quản lý chất lượng đào tạo sau tốt nghiệp từ cơ sở đào tạo tại Việt Nam. Đó là thêm một bước nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề cho kỹ sư. Vì thế VAA rất mong đợi nền tảng đào tạo của Udemy và FUNiX sẽ có thể tạo ra bước đột phá trong đào tạo cho kỹ sư tự động hóa.

Với mục tiêu triển khai các chương trình đào tạo thực chiến giúp người học nhanh chóng tiếp cận việc làm sau khóa học, bà Lê Minh Đức – Giám đốc điều hành FUNiX cho rằng, đào tạo nhân lực tự động hóa là chương trình phù hợp với mục tiêu giáo dục mà FUNiX đang theo đuổi. Với kinh nghiệm triển khai đào tạo trực tuyến tại Việt Nam và có nhiều đối tác nước ngoài lớn như Udemy, FUNiX tin rằng sẽ cùng VAA đạt được mục tiêu mà Hội đề ra. 

Ngay sau khi ký kết Bản ghi nhớ hợp tác, các bên tiếp tục thảo luận sâu về nhu cầu đào tạo và cách thức triển khai công việc trong thời gian tới như: cách thức xây dựng khóa học, chương trình đào tạo, cách thức truyền tải nội dung để phù hợp với việc tiếp nhận kiến thức của mỗi người học,…

Lễ ký kết này sẽ mở ra chương trình hợp tác lâu dài, bền chặt mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các đơn vị, đặc biệt là đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực Tự động hóa tại Việt Nam.

Các tác giả quan tâm, muốn tham gia giảng dạy và phát triển thu nhập cá nhân trên nền tảng Udemy, vui lòng đăng ký tại đây.

Các tổ chức muốn đăng ký cho nhân viên học tập trên nền tảng Udemy, vui lòng đăng ký tại đây

Udemy là một trong những nền tảng khóa học trực tuyến (MOOC) lớn nhất trên thế giới, với hơn 220.000 khóa học trực tuyến, được phát triển bởi 74.000 chuyên gia hướng dẫn giảng dạy, và được hơn 14.400 doanh nghiệp lớn trên toàn cầu tin tưởng sử dụng để đào tạo nội bộ. Hiện, Udemy đang hợp tác cùng FUNiX để cung cấp gần 2.000 khóa học hay nhất gồm phụ đề tiếng Việt và các khóa do chuyên gia người Việt thiết kế nhằm trở thành nền tảng có nhiều nội dung đào tạo nhất, đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu nâng cấp kỹ năng cho đội ngũ doanh nghiệp.

Hội Tự động hóa Việt Nam đã có 28 năm hoạt động, với hàng nghìn hội viên trên khắp cả nước, gồm các cá nhân trí thức KHCN Việt Nam ở trong và ngoài nước, các tổ chức KHCN và các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực Tự động hóa. Hội đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành và tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp mạnh mẽ hơn trong bối cảnh cuộc công nghiệp 4.0, phục vụ chương trình chuyển đổi số quốc gia, để Tự động hóa đóng góp vào GDP của đất nước.

Vân Anh

>>> Xem thêm bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại