Nâng cấp năng lực nhân sự thời đại số cùng Udemy FUNiX

Nâng cấp năng lực nhân sự thời đại số cùng Udemy FUNiX

Chia sẻ kiến thức 28/05/2023

Đào tạo nhân sự là một trong những ưu tiên hàng đầu của các Doanh nghiệp hiện nay. Hòa vào xu thế chung của thị trường, các Doanh nghiệp đã lựa chọn hình thức đào tạo nhân sự online với sự hỗ trợ của các nền tảng hàng đầu – tiêu biểu là Udemy FUNiX. Vậy Udemy FUNiX là gì? Vai trò của Udemy FUNiX với sự phát triển đội ngũ nhân sự trong Doanh nghiệp như thế nào? Cùng FUNiX tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

1. Xu thế đào tạo nhân sự online “nở rộ”

Trước sự phát triển và cạnh tranh nhanh chóng của thị trường, các doanh nghiệp ngày càng đầu tư nhiều hơn ngân sách hơn cho hoạt động đào tạo. Theo thống kê của LinkedIn năm 2019, có tới 59% doanh nghiệp tăng ngân sách cho việc đào tạo online.

1.1 Đẩy mạnh đào tạo online

Ngân sách không còn là rào cản đối với các Doanh nghiệp khi họ nhận ra vai trò quan trọng của việc phát triển nguồn nhân lực. Theo thống kê, 73% nhà đào tạo và phát triển tài năng (L&D) của Doanh nghiệp cho biết họ sử dụng toàn bộ nội dung từ bên ngoài để đào tạo nhân viên. Năm 2018, tỷ lệ tăng ngân sách cho đào tạo là 35%, và 2019 là 43%.

Sở dĩ ngân sách dành cho L&D tăng lên, các giải pháp học tập trực tuyến được lựa chọn nhiều hơn vì nó mang tới mặt tích cực cho cả Doanh nghiệp và nhân sự: tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí,….

>>> Xem thêm: Khóa học Udemy Business – Giải pháp đào tạo nhân sự trực tuyến cho Doanh nghiệp

1.2 Ưu tiên bù đắp lỗ hổng kỹ năng nhân sự

Trong một Doanh nghiệp, chắc chắn không bao giờ có sự đồng nhất chất lượng nhân lực khi họ không được tạo điều kiện học tập thuận lợi. Điều đó dẫn tới việc đội ngũ nhân sự sẽ thiếu những kỹ năng cần thiết để có thể đạt được mục tiêu đề ra. 

Các nghiên cứu đã chỉ ra 7 lĩnh vực trọng tâm được các Doanh nghiệp chú trọng trong đào tạo nhân sự bao gồm:

 • Xác định và đánh giá lỗ hổng kỹ năng
 • Tăng tỷ lệ tham gia các chương trình học
 • Phát triển các quy chuẩn làm việc
 • Cung cấp chương trình học tập nhất quán và có giá trị cho nhân viên
 • Đào tạo kỹ năng mềm
 • Cung cấp hiểu biết riêng để thu hẹp lỗ hổng kỹ năng
 • Hiểu được tác động của công nghệ và tự động hóa với việc phát triển kỹ năng

1.3 Lựa chọn nền tảng đào tạo hiện đại

Chỉ trong vài năm gần đây, công nghệ học tập đã phát triển từ một LMS đơn giản đến các hệ thống đám mây cung cấp các chức năng mới để khiến việc đào tạo trở nên hiệu quả hơn, tương tác tốt hơn và tính cá nhân hoá cao hơn.

Theo một nghiên cứu của Brandon Hall Group, 23% công ty đã sử dụng các phần mềm học tập của họ hơn 5 năm. 58% công ty cảm thấy không hài lòng với nền tảng quản trị đào tạo của họ bởi sự lỗi thời cũng như không đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp.

Đào tạo nhân sự mà không có sự đánh giá chính xác, toàn diện chất lượng học tập thì sẽ không mang tới lợi ích nào cả. Khắc phục điều đó bằng nền tảng học tập hiện đại, Doanh nghiệp sẽ có cái nhìn chính xác, sự đánh giá khách quan về kỹ năng, chuyên môn của nhân sự và đưa ra điều chỉnh phù hợp kịp thời. 

Udemy FUNiX là một nền tảng đào tạo phù hợp, kết hợp giữa học liệu Udemy hàng đầu thế giới cùng các tính năng, ngôn ngữ được Việt hóa phù hợp với năng lực người lao động Việt Nam.

1.4 Cá nhân hóa trải nghiệm học tập

Theo một cuộc khảo sát, 45% người lao động cho rằng: các khóa học được cung cấp hiện tại trong các Doanh nghiệp không hướng tới sự phù hợp với mỗi cá nhân mà mang tính tập thể. Điều đó dẫn tới việc người cần học và kiến thức được cung cấp không đồng nhất. 

Với sự hỗ trợ của Udemy FUNiX, nhân sự có thể chủ động lựa chọn khóa học mình mong muốn để phát triển năng lực. Đồng thời Doanh nghiệp cũng đáp ứng được nhu cầu cá nhân hóa học tập và nghiên cứu được lộ trình phát triển cho nhân viên.

>>> ĐỌC THÊM: Lợi ích của việc nâng cao kỹ năng cho nhân viên? Cách phát triển chiến lược nâng cao kỹ năng

2. Vì sao cần nâng cấp nhân sự với Udemy FUNiX

Udemy FUNiX là giải pháp đào tạo nâng cao năng lực nhân sự toàn diện trong thời đại số. Chính vì vậy, việc đưa nền tảng này vào hoạt động đào tạo nội bộ sẽ mang tới cho Doanh nghiệp và đội ngũ nhân sự nhiều lợi ích to lớn:

2.1 Nâng cao kỹ năng chuyên môn

Udemy FUNiX cung cấp hơn 8300+ khóa học từ đa dạng các ngành nghề cần thiết cho sự phát triển toàn diện của nhân sự. 

Với Udemy FUNiX, nhân sự hoàn toàn có quyền chủ động lựa chọn lĩnh vực, nội dung, thời gian mong muốn để học tập và phát triển bản thân mạnh mẽ nhất. Nói cách khác, họ tự quyết định lộ trình đào tạo của bản thân mình.

Sau khi trải qua các khóa học, nhân sự sẽ dễ dàng nâng cao kỹ năng chuyên môn; mở ra những cơ hội phát triển nghề nghiệp cao hơn như tham gia vào đội ngũ quản lý, lãnh đạo của Doanh nghiệp.

>>> Xem thêm bài viết: 8 Xu hướng Học tập & Phát triển L&D cần theo dõi trong năm 2023

2.2 Cải thiện năng suất làm việc của nhân viên

Nâng cấp nhân sự với Udemy FUNiX chính là cơ hội tốt nhất để nhân sự cải thiện năng suất công việc của mình. Việc học hỏi và tiếp thu những cái mới giúp cho nhân sự có thể đảm bảo mình được trang bị đầy đủ những kỹ năng và kiến thức chuyên môn cần thiết cho công việc. 

2.3 Tạo lợi thế cạnh tranh cho Doanh nghiệp

Đào tạo nhân sự bằng Udemy FUNiX giúp nhân sự có thể chủ động cập nhật những kiến thức, các kỹ năng làm việc mới, thành thạo về công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ để phục vụ công việc. Bên cạnh đó, khi đào tạo bằng Udemy FUNiX hiệu quả sẽ tạo ra một đội ngũ nhân sự vững mạnh, đồng đều chất lượng và đảm bảo cho tổ chức theo kịp với xu thế thị trường, tạo lợi thế cạnh tranh với những đối thủ trong cùng lĩnh vực.

2.4 Tạo sự gắn bó giữa Doanh nghiệp và nhân sự

Nhân sự được Doanh nghiệp đầu tư phát triển sẽ làm giảm tỷ lệ nghỉ việc và giúp cho Doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí tuyển dụng, đào tạo nhân viên mới. 

Nếu doanh nghiệp bỏ qua hoạt động đào tạo, nhân sự có thể cảm thấy rằng mình không được công ty quan tâm và không có lộ trình tương lai rõ ràng, chắc chắn. Chính vì vậy, đào tạo nhân sự hiệu quả với Udemy FUNiX chính là một giải pháp hữu hiệu cung cấp cho nhân sự một kế hoạch phù hợp và lộ trình thăng tiến rõ ràng; giúp giữ chân những nhân tố tiềm năng.

3. Udemy FUNiX – Giải pháp toàn diện cho Doanh nghiệp

Đào tạo nhân sự online là một xu thế và Udemy FUNiX chính là giải pháp toàn diện phù hợp với xu thế chung đó.

Tháng 8/2022, FUNiX và Udemy chính thức trở thành đối tác chiến lược, tạo cơ hội để Doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận những khóa học Udemy FUNiX chất lượng nhất với ngôn ngữ Tiếng Việt cũng như phát triển nội dung mới phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp bản địa.

3.1 Khóa học Udemy Business

Udemy Business là một trong những những nền tảng đào tạo uy tín nhất trên thế giới, với hơn 14.000 Doanh nghiệp lớn trên toàn cầu tin tưởng sử dụng để đào tạo nhân sự nội bộ. Chương trình nâng cấp nhân sự Udemy FUNiX sẽ cung cấp giải pháp phù hợp nhất với đặc điểm riêng của mỗi Doanh nghiệp. 

Hiện nay, chương trình nâng cấp nhân sự Udemy FUNiX với Udemy Business là giải pháp đào tạo đội ngũ nhân lực toàn diện nhất với các bài giảng chú trọng thực hành, kỹ năng thực tế và tiên tiến nhất trên thế giới. Nói cách khác, khóa học này có khả năng đề xuất các khóa học liên quan khá chính xác ở cấp độ tương đương hoặc nâng cao hơn.

3.2 Các tính năng của khóa học Udemy Business

Với Udemy Business, mỗi nhân sự được truy cập vào hơn 8300+ khoá học không giới hạn cùng 12.000 khóa học bằng các thứ tiếng khác nhau dành cho các doanh nghiệp hàng đầu thế giới; được tuyển chọn kỹ càng từ hơn 200.000 khoá học uy tín nhất trên Udemy Marketplace. Ngoài ra, các khóa học của Udemy Business liên tục được cập nhật hàng tháng để người học kịp thời tiếp cận những tri thức mới nhất.

Udemy FUNiX sở hữu các tính năng hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của nhân sự và quản lý chất lượng của Doanh nghiệp bao gồm:

 • Udemy FUNiX có tính năng quản lý khóa học: giao việc học, tạo khóa học riêng, cấp chứng nhận riêng,..
 • Udemy FUNiX có tính năng phân tích và báo cáo: báo cáo phân tích người học chuyên sâu; báo cáo và phân tích theo mục đích riêng của Doanh nghiệp,…
 • Udemy FUNiX có tính năng công cụ tích hợp: xuất báo cáo, tích hợp API vào hệ thống, đồng bộ email truy cập; tích hợp LMS; thiết lập lộ trình học tập,…

>>> ĐỌC THÊM: Lợi ích của việc nâng cao kỹ năng cho nhân viên? Cách phát triển chiến lược nâng cao kỹ năng

Tổng kết

Nâng cao năng lực nhân sự với Udemy FUNiX là một trong những giải pháp hàng đầu được nhiều Doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn hiện nay.

Nếu bạn đang muốn phát triển bản thân cũng như phát triển Doanh nghiệp vững chắc, đừng bỏ qua khóa học Udemy FUNiX tại đây:

Xem thêm chuỗi bài viết:

Đào tạo nhân lực bắt đầu từ đâu? Những kỹ năng cần trang bị cho nhân viên

Mục đích & Xu hướng đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp mới 2023

Đào tạo nhân viên là gì? Lợi ích của việc đào tạo và phát triển nhân viên

Tại sao phải đào tạo nhân lực trong công ty của bạn?

Các hình thức đào tạo nhân viên hiệu quả nhất

Nguyễn Cúc & Trần Hương

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại