Tiềm năng phát triển công nghệ Blockchain tại Việt Nam

FUNiX và TomoChain hợp tác phát triển nghề Blockchain

Tin tức 09/12/2018

Cuối tháng 11, FUNiX với TomoChain ký thỏa thuận hợp tác mở ra cơ hội phát triển đội ngũ nhân sự trình độ cao về blockchain cho Việt Nam.

Ông Nguyễn Thành Nam – Nhà sáng lập, Founder FUNiX (bên phải) và ông Vương Quang Long – Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành Công ty TomoChain tại buổi ký kết.

Ông Nguyễn Thành Nam – Nhà sáng lập FUNiX và ông Vương Quang Long – Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành Công ty TomoChain cam kết hợp tác trong hoạt động nghiên cứu, đào tạo và phát triển liên quan đến công nghệ blockchain. Thỏa thuận hướng đến mục tiêu nâng tầm Việt Nam trở thành một trung tâm blockchain ở châu Á, trước mắt tập trung mang lại những lợi ích lớn nhất cho người học và cộng đồng quan tâm đến blockchain tại Việt Nam.

Đại diện FUNiX cho biết, nhu cầu đào tạo nhân sự trong các lĩnh vực công nghệ mới như blockchain, AI, robotic… để làm việc tại các tập đoàn công nghệ đang rất cao. Tuy nhiên, việc tổ chức các chương trình đào tạo bài bản, chuyên sâu và có sự kết nối với doanh nghiệp về đầu ra cho người học vẫn còn ít. Sự hợp tác giữa đơn vị đào tạo là FUNiX với các tổ chức, doanh nghiệp công nghệ cao sẽ giúp việc đào tạo và phát triển nghề trong các lĩnh vực công nghệ mới này hiệu quả hơn.

Qua thỏa thuận hợp tác giữa FUNiX và TomoChain, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các chương trình hội thảo, đào tạo sinh viên liên quan đến công nghệ blockchain, phối hợp tổ chức các hoạt động như xây dựng chương trình, đánh giá phản biện chương trình đào tạo, Mentoring – Hướng dẫn, cố vấn và định hướng người học.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và có sự hợp tác sâu rộng với các công ty tổ chức uy tín trong lĩnh vực blockchain thì TomoChain kết hợp với FUNiX tổ chức các chương trình đào tạo nhân sự cơ bản và chuyên sâu, đáp ứng tốt các chiến dịch tuyển dụng trong nước và quốc tế trong lĩnh vực này.

Phát biểu trong buổi ký kết, ông Vương Quang Long – Founder & CEO TomoChain – bày tỏ: “Điều tôi tin tưởng khi hợp tác với FUNiX là, thông qua phương pháp giảng dạy FUNiX, sinh viên công nghệ và tài năng trẻ sẽ nhận thấy công nghệ blockchain không còn là điều không thực tế và khó khăn. TomoChain và FUNiX sẽ cộng tác trong việc thiết kế các tài liệu học tập blockchain để hướng dẫn và giúp sinh viên tự học tốt nhất. Thế hệ trẻ có thể tận dụng các nguồn lực của hai bên để tiến một bước gần hơn tới thế giới blockchain”.

Đại diện FUNiX, ông Nguyễn Thành Nam – Founder & Hiệu trưởng Nhà trường – nhấn mạnh: “FUNiX là mô hình đào tạo gắn kết chặt chẽ với chuyên gia/doanh nghiệp, là một thử nghiệm để đưa cách học và thành công ở đời thực vào trong trường đại học sớm. Trong hợp tác này, tôi tin tưởng đội ngũ chuyên gia của TomoChain, xuất phát từ chính những đòi hỏi trong thực tế, sẽ hợp tác để mang đến những lời giải hợp lý, cung cấp nguồn nhân lực khớp với yêu cầu của doanh nghiệp trong nước và quốc tế”.

TomoChain là một nền tảng blockchain mã nguồn mở giải quyết vấn đề mở rộng của Ethereum blockchain cũng như những nền tảng blockchain hiện tại. TomoChain hỗ trợ tất cả các smart-contracts trên nền tảng Ethereum, các giao thức cũng như các giao dịch chéo giữa các token khác nhau. Trong ba tháng đầu năm 2018, TomoChain phát hành 55 triệu token toàn cầu, thu hút 8,5 triệu USD từ nhiều tổ chức và quỹ đầu tư trên thế giới.

Trước TomoChain, FUNiX đã có thỏa thuận hợp tác với doanh nghiệp để phát triển đội ngũ nhân sự công nghệ tại Việt Nam, như hợp tác với FPT Software về việc đào tạo đội ngũ lập trình viên C++ cho các dự án Automotive tại FPT Software, thỏa thuận hợp tác đào tạo lập trình viên cho FPT Software Quy Nhơn v.v..

Minh Văn