Gặp gỡ diễn giả vạn người mê trong xTalk 65: Blockchain – Cơ hội cho kẻ thức thời

Tin tức 26/11/2021

xTalk số 65 sẽ diễn ra vào 20h thứ Bảy ngày 27/11 với chủ đề: Blockchain - Cơ hội cho kẻ thức thời.

Blockchain là công nghệ còn mới mẻ trên thế giới chứ không chỉ Việt Nam, tuy nhiên trong những năm gần đây, các dự án blockchain đã tăng trưởng theo cấp số nhân, các ứng dụng mới của xuất hiện, trải dài từ lĩnh vực tư nhân đến dịch vụ công. 

Blockchain là gì?

Blockchain (công nghệ chuỗi khối hay cuốn sổ cái) là hệ thống cơ sở dữ liệu cho phép lưu trữ và truyền tải các khối thông tin (block). Chúng được liên kết với nhau nhờ mã hóa. Các khối thông tin này hoạt động độc lập và có thể mở rộng theo thời gian. Chúng được quản lý bởi những người tham gia hệ thống chứ không thông qua đơn vị trung gian. Nghĩa là khi một khối thông tin được ghi vào hệ thống Blockchain thì không có cách nào thay đổi được. Chỉ có thể bổ sung thêm khi đạt được sự đồng thuận của tất cả mọi người.

Dựa trên nền tảng này, rất nhiều các ứng dụng đã được ra đời như Uber, AirBnB,… nhưng trong đó nổi bật nhất phải kể đến Bitcoin (tiền ảo).

Blockchain là mỏ vàng chưa được khai thác 

Theo Quyết định số 2813/QĐ-BKHCN phê duyệt chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia đến năm 2025: “Hỗ trợ nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ của công nghiệp 4.0”, trong đó Chuỗi khối (Blockchain) được xếp thứ 2 sau Trí tuệ nhân tạo (AI) trong loạt các sản phẩm công nghệ chủ chốt của cách mạng công nghiệp 4.0

blockchain
Blockchain là mỏ vàng chưa được khai thác

Đặng Minh Tuấn – Trưởng phòng Lab (Học viện Bưu chính Viễn thông) đã từng chia sẻ với cộng đồng FUNiX: “Blockchain đang ở thời kỳ bình minh, mảnh đất này vẫn còn hoang sơ và chưa có những đại gia thống trị trong lĩnh vực này. Vì thế nó đang là một cơ hội, một chân trời mới cho những khởi nghiệp. Và với tính mới, tính tiên phong, lĩnh vực này có thể dễ dàng lan tỏa không chỉ Việt Nam mà còn có thể thành công trên bình diện toàn cầu.”

Theo báo cáo của IDC khảo sát 3600 CEO, 83% người được phỏng vấn đã hoặc có kế hoạch ứng dụng Blockchain trong những năm tiếp theo. Năm 2020 đầu, giới đầu tư rót 4.1 tỉ USD vào Blockchain – tăng 50% so với năm trước. Có thể nói, nhu cầu về Blockchain là rất lớn, đi cùng với đó là các cơ hội nghề nghiệp rộng mở. “Nhân sự Blockchain đang rất thiếu, lương chuyên gia Blockchain có thể lên đến 3000 – 6000 USD, cao hơn cả chuyên gia AI.” là nhận định của TS. Đặng Minh Tuấn.

xTalk 65: Blockchain – Cơ hội cho kẻ thức thời

xTalk số 65 diễn ra vào 20h, thứ Bảy ngày 27/11 sắp tới sẽ có tham gia của diễn giả cực kỳ xinh đẹp – chị Phạm Hoàng Thu Uyên – CMO ByteNext, CEO & Co-founder của MetablockX.

Thành lập đầu năm 2021, MetaBlockX sở hữu mạng lưới khách hàng và đối tác rộng lớn, trong đó có nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực ứng dụng và đầu tư Blockchain như Tập đoàn Sailfish, Quỹ đầu tư KTS Capital….

Chia sẻ về các xTer, chị Uyên cho rằng: ​​“Chúng tôi tin rằng đội ngũ học viên được đào tạo tại FUNiX đều là những bạn trẻ có tinh thần chủ động, nghiêm túc, năng lực tự học và tự nghiên cứu cao. Đây cũng là những yếu tố mà MetaBlockX hướng đến khi tìm kiếm nguồn nhân lực 4.0 cho doanh nghiệp mình”

Trong số xTalk sắp tới, đại diện MetaBlockX sẽ chia sẻ về: 

– Blockchain và Crypto: được biết là sân chơi mà những kẻ đi đầu là những kẻ no nê nhất

– Hiện tại vẫn chỉ có 2% dân số là có hiểu biết về Blockchain, đây là sự tương đồng đến kì lạ với Internet giai đoạn “Dot.com”

– Nhân lực ngành này đặc biệt ở Việt Nam đang “khát”. Những người ngồi ở đây bắt đầu với Blockchain, có thể thấy được trong 5, hay 10 năm nữa thôi, vị thế của họ sẽ rất khác

Chia sẻ về các xTer, chị Uyên cho rằng: ​​“Chúng tôi tin rằng đội ngũ học viên được đào tạo tại FUNiX đều là những bạn trẻ có tinh thần chủ động, nghiêm túc, năng lực tự học và tự nghiên cứu cao. Đây cũng là những yếu tố mà MetaBlockX hướng đến khi tìm kiếm nguồn nhân lực 4.0 cho doanh nghiệp mình” 

Minh Tiến

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

xSeries FUNiX golive môn học Giới thiệu về Phân tích dữ liệu

Ngày 26/1, xSeries FUNiX chính thức ra mắt môn học Giới thiệu về Phân tích dữ liệu. Đây là môn học đầu tiên trong chứng chỉ Data Analysis.

Lễ tôn vinh tháng 1/2022: FUNiX vinh danh 36 học viên xuất sắc

Trong Lễ tôn vinh tháng 1/2022, lễ tôn vinh mang tinh thần "chào xuân", các nhóm học viên được vinh danh đồng thời được gọi tên dưới những nhóm hoa: Hoa hướng dương, hoa trạng nguyên, hoa sen và hoa...

Tình bạn đặc biệt ở FUNiX: Tham gia xDebate, xTer gặp được "cạ cứng" tâm sự tới khuya

Nguyễn Mạnh Cường (26 tuổi, Hà Nội) và Lê Quang Nhật (28 tuổi, TP. Huế) đều là học viên của chương trình Chứng chỉ Doanh nghiệp. Được sắp xếp cùng đội chơi tại sự kiện xDebate, cả hai đã bắt...

Lễ Khai giảng FUNiX: Doanh nghiệp mong đón học viên vào làm việc

Tối 23/1, Lễ khai giảng cuối cùng của năm âm lịch 2021 của FUNiX chào đón hơn 100 tân học viên đã diễn ra trong không khí sôi nổi, ấm cúng với nhiều chia sẻ ý nghĩa của đại diện doanh...

CEO Innocom chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp từ khó khăn tại xTalk số 72

xTalk số 72 sẽ diễn ra vào 20h thứ Bảy ngày 22/1/2022 với sự tham gia của anh Nguyễn Hoàng Hiệp - CEO, Co-Founder Innocom. Tại đây, anh sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm thế nào để vượt qua những...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại