Global talk 8: Trò chuyện cùng khách mời từ FPT Japan

Global Talk 8: Trò chuyện cùng khách mời từ FPT Japan

Tin tức 08/10/2021

Tối nay khách mời từ FPT Japan làm diễn giả Global Talk 8 là anh Shintaro Sakata, hiện đang làm việc tại phòng Marketing, FPT Japan.

Trò chuyện cùng khách mời từ FPT Japan diễn ra tối nay – 8/10 dự kiến sẽ mang đến nhiều lời khuyên hữu ích cho các bạn sinh viên FUNiX khi đi theo ngành công nghệ.

Khách mời từ FPT Japan

Cụ thể, khách mời từ FPT Japan làm diễn giả Global Talk 8 là anh Shintaro Sakata, hiện đang làm việc tại phòng Marketing, FPT Japan.
Anh Shintaro Sakata tốt nghiệp Trường Đại học Châu Á Thái Bình Dương Ritsumeikan. Đây là một trong những trường tư thục quốc tế hàng đầu tại Nhật Bản. Anh đồng thời cũng học tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và tham gia sản xuất game tại Công ty Cổ phần VNG.
Sau khi tốt nghiệp, anh trở thành Kỹ sư cầu nối tại một công ty công nghệ thông tin của Nhật Bản. Năm 2016, anh gia nhập FPT Japan và tham gia phát triển hệ thống chứng khoán và hệ thống marketing với đội ngũ kỹ sư nước ngoài.
Kể từ năm 2019, anh Shintaro đã được chuyển sang bộ phận tiếp thị, nơi anh phụ trách một loạt các hoạt động như tiếp thị web, quan hệ công chúng và hỗ trợ hội thảo sự kiện.

Cơ hội học hỏi kiến thức cho sinh viên FUNiX

Từ một sinh viên CNTT, một kỹ sư cầu nối, đến một người đảm trách những hoạt động đa dạng liên quan tiếp thị web, quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện… anh Shintaro – khách mời từ FPT Japan sẽ có những kinh nghiệm, bài học nghề nghiệp nào để chia sẻ với các bạn xTer?

Chúng ta đã nghe nhiều về cơ hội cho dân IT, ngay cả trong những mảng việc nonIT. Và rõ ràng, lộ trình công việc của vị khách mời Global Talk 8 đã cho thấy điều đó.

Tại Global Talk tuần này, các học viên Việt Nam và học viên quốc tế từ FUNiX sẽ có dịp thảo luận, trao đổi về chủ đề công việc, kinh nghiệm học hỏi, trau dồi các lĩnh vực mới của một người có nền tảng CNTT. Qua đó, các khách mời của chương trình dự kiến sẽ mang đến câu chuyện cụ thể, cùng nhiều lời khuyên thiết thực trong quá trình phát triển sự nghiệp của chính mình.

Global Talk là một phiên bản bằng tiếng Anh của xTalk, nơi các học viên FUNiX gồm cả sinh viên Việt Nam và sinh viên Quốc tế được trò chuyện trao đổi, học hỏi và kết nối cùng những chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực, quốc gia khác nhau. Qua đó, các bạn học viên vừa được lĩnh hội tri thức, vừa được cải thiện trình độ tiếng Anh – một kỹ năng tối cần thiết trong ngành CNTT. Nhờ đó, các bạn có thể tự tin làm việc với bất kỳ đối tác nào trên thế giới.

Chương trình Global Talk tối nay sẽ sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Nhật, có dịch tiếng Việt. Các bạn quan tâm hãy cùng theo dõi, tham gia trao đổi nhé!

Global Talk #4: Tìm hiểu kỹ năng làm việc từ xa cùng Co-founder CPI

FUNiX Global Talk 2: Làm kỹ sư phần mềm cho công ty Nhật Bản