Global talk của FUNiX “nóng” chủ đề “tự học tiếng Anh”

Global talk của FUNiX “nóng” chủ đề tự học tiếng Anh

Tin tức 10/09/2021

Việc học tiếng Anh vẫn là thách thức với nhiều bạn. Tự học tiếng Anh luôn là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm nhưng cũng gặp phải vô vàn khó khăn khi rèn luyện kĩ năng quan trọng này.

Tối ngày 10/9, chương trình Global Talk của FUNiX sẽ tiếp tục ra mắt cộng đồng học viên với một chủ đầy khá hấp dẫn xoay quanh hành trình tự học tiếng Anh.

Vai trò của tiếng Anh với dân công nghệ

Với dân công nghệ nói riêng, và với giới trẻ nói chung, thì tiếng Anh ngày càng trở thành một yêu cầu quan trọng, không thể thiếu để bất cứ ai có thể đạt được những kết quả tốt trong công việc, sự nghiệp. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh vẫn là thách thức với nhiều bạn. Tự học tiếng Anh luôn là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm nhưng cũng gặp phải vô vàn khó khăn khi rèn luyện kĩ năng quan trọng này.

Tại Global Talk tuần này, các học viên, mentor và đại diện sinh viên quốc tế từ FUNiX Japan sẽ có dịp thảo luận, trao đổi về chủ đề Tự học tiếng Anh. Qua đó, các khách mời của chương trình dự kiến sẽ mang đến câu chuyện cụ thể, cùng nhiều lời khuyên thiết thực trong quá trình học tiếng Anh của mình.

Khách mời của chương trình Global Talk ngày 10/9 gồm có: Bạn Emi Yanagi – một thực tập sinh tại FUNiX Japan. Bạn là một người trẻ chuyển từ Hàn Quốc tới Nhật Bản sống từ năm 13 tuổi. Bạn đã phải tự học tiếng Anh để giao tiếp khi không thể hiểu tiếng Nhật. Hiện tại, Emi là sinh viên khoa Tiếng Anh, Đại học Hosei Nhật Bản. Emi có thể thành thạo ba thứ tiếng: Hàn, Anh, Nhật.

tu hoc tieng anh
Nguyễn Đức Trường – xTer FUNiX hiện làm lập trình viên trong một công ty outsourcing của Nhật. Trường tự học Tiếng Anh từ năm 2015 và gần như dành hai năm cho việc trau dồi, tự học tiếng Anh.

Khách mời thứ hai, bạn Nguyễn Đức Trường – xTer FUNiX hiện làm lập trình viên trong một công ty outsourcing của Nhật. Trường tự học Tiếng Anh từ năm 2015 và gần như dành hai năm cho việc trau dồi tiếng Anh. Hiện tại, bạn có thể thành thạo tiếng Anh, có trong tay một công cụ đắc lực để phát triển sự nghiệp trong ngành IT của mình. Quá trình tự học Tiếng Anh của một dân công nghệ chắc chắn sẽ mang đến nhiều điều thú vị đê chia sẻ với những đồng môn FUNiX.

Khách mời cuối cùng là mentor Hoàng Thanh Thảo. Chị hiện là mentor bộ môn Tiếng Anh tại FUNiX. Mentor Thảo tốt nghiệp Đại học Rochester tại Mỹ, trở về Việt Nam từ năm 2018 và có nhiều kinh nghiệm trong các tổ chức quốc tế. Hiện mentor Thảo cũng đang phụ trách mảng Phát triển chương trình tại FUNiX Japan.

Cơ hội học hỏi dành cho FUNiX-er

Một chút phá cách của Global Talk tuần này là ban tổ chức sẽ mời một số khán giả tham gia vào “Hội nghị bàn tròn on the cloud”. Tại đó, các bạn sẽ cùng chia sẻ về cách học Tiếng Anh và kinh nghiệm cá nhân của mình dựa theo những key words thú vị từ Ban tổ chức. Đây là cơ hội để các xTer, mentor, cán bộ FUNiX cùng học hỏi lẫn nhau.

Global Talk là một phiên bản bằng tiếng Anh của xTalk, nơi các học viên FUNiX gồm cả sinh viên Việt Nam và sinh viên Quốc tế được trò chuyện trao đổi, học hỏi và kết nối cùng những chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực, quốc gia khác nhau. Qua đó, các bạn học viên vừa được lĩnh hội tri thức, vừa được cải thiện trình độ tiếng Anh – một kỹ năng tối cần thiết trong ngành CNTT. Nhờ đó, các bạn có thể tự tin làm việc với bất kỳ đối tác nào trên thế giới.

Global Talk #4: Tìm hiểu kỹ năng làm việc từ xa cùng Co-founder CPI

FUNiX Global Talk 2: Làm kỹ sư phần mềm cho công ty Nhật Bản