Global Talk: Nghề Kỹ sư Dữ liệu và kinh nghiệm làm việc quốc tế

Tin tức 22/10/2021

Một kỹ sư dữ liệu làm việc trong môi trường quốc tế thì chắc chắn còn cần những kỹ năng, nhân tố nhất định để phát triển sự nghiệp. Khách mời Nguyễn Phương Thủy sẵn sàng chia sẻ cũng như giải đáp mọi thắc mắc cùng xTer tại Global talk. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị những câu hỏi để nhờ diễn giả trả lời, chia sẻ nhé!

Tối ngày 22/10, chương trình Global Talk của FUNiX sẽ tiếp tục ra mắt cộng đồng học viên với một chủ đầy khá hấp dẫn: “Nghề Kỹ sư Dữ liệu và những kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế”.

Chia sẻ của một Data Engineer làm việc tại Mỹ

Là một trong những sự kiện được mong chờ tại FUNiX, Global talk kết nối các diễn giả giàu kinh nghiệm, chia sẻ với xTer về nhiều chủ đề phong phú liên quan đến ngành IT, học tập cũng như định hướng sự nghiệp. Và tối nay, chương trình sẽ lên sóng với chủ đề “Nghề Kỹ sư Dữ liệu và những kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế”. Chị Nguyễn Phương Thủy –  giám đốc điều hành, đồng sáng lập STEAM for Vietnam sẽ là khách mời của chương trình.

Chị Thủy hiện là Data Engineer tại 1upHealth, Boston, Mỹ. Đây là một công ty công nghệ về dữ liệu y tế tại Boston, Hoa Kỳ. Diễn giả sẽ chia sẻ cùng xTer về hành trình đến với nghề Kỹ sư Dữ liệu của mình và những kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế.

Chị Thuỷ tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Phân tích Kinh doanh của Đại học Bentley, Hoa Kỳ. Tại đây, chị được mời làm Chuyên viên phân tích dữ liệu và tư vấn chiến lược tuyển dụng cho Văn phòng tuyển Đại học Bentley. Sau đó, chị chuyển sang vị trí Kỹ sư phần mềm giúp xây dựng ứng dụng Quản lý Sức khỏe cho người cao tuổi tại Đại học Bentley.

Tại 1upHealth, chị cùng các cộng sự của mình xây dựng và duy trì hệ thống lưu trữ, xử lý dữ liệu của hơn 10,000 hệ thống y tế trên toàn nước Mỹ, giúp cho các công ty có thể đáp ứng được yêu cầu của CMS Hoa Kỳ, đồng thời có thể nhập và truy cập dữ liệu y tế định dạng tiêu chuẩn FHIR® một cách hiệu quả.

Trong vai trò Giám đốc Điều hành của STEAM for Vietnam, chị đã xây dựng và dẫn dắt đội ngũ hơn 150 tình nguyện viên hiện đang làm việc trên khắp Châu Á, Châu Âu, và Châu Mỹ. Chỉ sau một năm hoạt động, STEAM for Vietnam đã đào tạo lập trình cho hàng nghìn học sinh tại Việt Nam và 33 quốc gia khác.

Với kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dữ liệu tại Mỹ, chị sẽ chia sẻ nhiều trải nghiệm làm việc thực tế, cũng như đưa ra nhiều lợi khuyên cho các bạn đang muốn định hướng sự nghiệp trong ngành IT theo hướng Data.

Tiềm năng nghề Kỹ sư dữ liệu

Nghề Kỹ sư Dữ liệu là một trong những ngành nghề cực hot hiện nay, với cơ hội làm việc phong phú tại Việt Nam lẫn nước ngoài. Môi trường làm việc và mức lương của Kỹ sư dữ liệu khá hấp dẫn.

Trong thế giới hiện đại – một thế giới bùng nổ với những dữ liệu khổng lồ để phục vụ con người, thì Data Engineer – Kỹ sư dữ liệu có vai trò rất lớn. Họ là những người xây dựng các hệ thống tổng hợp để lưu trữ và xuất dữ liệu lên app và system được tạo ra bởi kỹ sư phần mềm. Giống với những kỹ sư khác thì đối với một kỹ sư dữ liệu cũng đang cần phải trau dồi khả năng và trình độ chuyên môn lớn mới đảm nhận được công việc này. Và một kỹ sư dữ liệu làm việc trong môi trường quốc tế thì chắc chắn còn cần những kỹ năng, nhân tố nhất định để phát triển sự nghiệp. Khách mời Nguyễn Phương Thủy sẵn sàng chia sẻ cũng như giải đáp mọi thắc mắc cùng xTer tại Global talk. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị những câu hỏi để nhờ diễn giả trả lời, chia sẻ nhé!

Global Talk là một phiên bản bằng tiếng Anh của xTalk, nơi các học viên FUNiX gồm cả sinh viên Việt Nam và sinh viên Quốc tế được trò chuyện trao đổi, học hỏi và kết nối cùng những chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực, quốc gia khác nhau. Qua đó, các bạn học viên vừa được lĩnh hội tri thức, vừa được cải thiện trình độ tiếng Anh – một kỹ năng tối cần thiết trong ngành CNTT. Nhờ đó, các bạn có thể tự tin làm việc với bất kỳ đối tác nào trên thế giới.

Global Talk #4: Tìm hiểu kỹ năng làm việc từ xa cùng Co-founder CPI

FUNiX Global Talk 2: Làm kỹ sư phần mềm cho công ty Nhật Bản