Học online: Rút ngắn khoảng cách trong ngành Công nghệ thông tin

Tin tức 05/04/2022

Chia sẻ tại Lễ khai giảng FUNiX, anh Quang Phan, đại diện USAID cho biết FUNiX là chương trình online đầu tiên mà USAID đồng hành hỗ trợ với mong muốn, kỳ vọng có thể rút ngắn khoảng cách trong ngành công nghệ thông tin: giữa nông thôn – thành thị, giữa nam và nữ vẫn còn tồn tại trong lĩnh vực CNTT hiện nay.

Hình thực học tập online của FUNiX góp phần rút ngắn khoảng cách trong ngành Công nghệ thông tin, đưa cơ hội học và theo nghề IT đến với bất cứ ai quan tâm, cho dù họ ở bất cứ đâu, thuộc giới tính, lứa tuổi nào. Trong Lễ khai giảng đầu tháng 4 của FUNiX, thông điệp này một lần nữa được gửi gắm đến học viên, cùng sự khích lệ các bạn theo đuổi con đường mình đã chọn.

Rút ngắn khoảng cách trong ngành Công nghệ thông tin nhờ học online

Lễ khai giảng trực tuyến chào mừng các học viên mới của FUNiX diễn ra ngày 4/4 chào đón các vị khách mời: Anh Quang Phan – Đại diện Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) – đơn vị hợp tác FUNiX trao học bổng nằm trong dự án “Mở rộng chuyển đổi nhân lực số” thông qua đào tạo trực tuyến, do FUNiX cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) phát động từ ngày 25/2; anh Trần Anh Nam- CEO Windsoft – đối tác doanh nghiệp FUNiX và đông đảo học viên, mentor, Hannah.

Đại diện Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) Quang Phan chia sẻ FUNiX là chương trình online đầu tiên mà USAID đồng hành hỗ trợ.

Trong phần phát biểu của mình, anh Quang Phan – Đại diện Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) chia sẻ nhiều thông điệp ý nghĩa tại Lễ Khai giảng FUNiX. Theo đó, anh cho biết FUNiX là chương trình online đầu tiên mà USAID đồng hành hỗ trợ với mong muốn, kỳ vọng có thể rút ngắn khoảng cách trong ngành công nghệ thông tin: Khoảng cách giữa nông thôn – thành thị, giữa nam và nữ vẫn còn tồn tại trong lĩnh vực CNTT hiện nay.

“Mong rằng đồng hành cùng FUNiX, chúng ta sẽ thu hút được thật nhiều học viên khắp mọi miền” – anh Quang Phan nhấn mạnh.

Doanh nghiệp sẵn sàng đồng hành học viên FUNiX

khoảng cách trong ngành công nghệ thông tin

FUNiX còn thu hút sự quan tam của các doanh nghiệp. Đại diện Doanh nghiệp – anh Trần Anh Nam- CEO Windsoft thì nhắc tới rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn lựa chọn học CNTT, cũng như sẵn sàng chào đón các học viên đến với Windsoft.

“Học IT các bạn không chỉ học để ra trường làm lập trình viên hay Tester mà còn rất nhiều cơ hội việc làm khác hấp dẫn. Với môi trường học ở FUNiX, cơ hội kết nối rất lớn và có thể hiểu được doanh nghiệp hàng ngày đang làm gì, đang tiếp cận khách hàng ntn, đang cần gì…. Từ đó các bạn có thể học những kiến thức thực tế và ra trường có thể làm việc ngay lập tức” – anh Nam nói.

Ngô Thị Thùy Linh một trong những nữ học viên nhận học bổng  nằm trong dự án “Mở rộng chuyển đổi nhân lực số” thông qua đào tạo trực tuyến, do FUNiX cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) phát động từ ngày 25/2 cho biết bạn đã dành hai năm để tìm hiểu và nhận thấy FUNiX là đơn vị uy tín nhất trong đào tạo CNTT on-line tại Việt Nam. Bạn đã nghỉ làm để tập trung 100% cho việc học Data Science ở FUNiX. Mục tiêu sẽ có bước nhảy vọt trong sự nghiệp.

Lễ khai giảng đầu tháng 4 của FUNiX gửi gắm thông điệp hình thực học tập online của FUNiX góp phần rút ngắn khoảng cách trong ngành Công nghệ thông tin,

Là một học viên đầy háo hức với khóa học online, bạn Nguyễn Mến mới đi Nhật về và công việc thuộc khối văn phòng nhưng không liên quan chút gì đến IT. Được chồng động viên, định hướng bạn quyết định chọn FUNiX để theo học chuyển nghề IT. Bạn rất vui vẻ với lựa chọn của mình và vững tin khi có chồng của mình đồng hành hướng dẫn trong lúc học.

Sinh năm 1992, bạn Tào Đại Lĩnh  dường có chút lo lắng về tuổi tác khi chọn học chuyển nghề lập trình viên. Bạn hiện làm trong lĩnh vực kinh doanh thức ăn chăn nuôi và dẽ quyết tâm học để tạo ra bước ngoặt trong sự nghiệp.

Những chia sẻ chân thành của các xTer ngay trong Lễ khai giảng cho thấy định hướng theo ngành IT của các bạn khá quyết liệt và tràn đầy những kỳ vọng. Mong rằng FUNiX sẽ đồng hành, rút ngắn khoảng cách trong ngành Công nghệ thông tin, đưa các bạn đến với thành công.

Quỳnh Anh

FUNiX trao học bổng lập trình tổng trị giá 20.000 USD cho học viên là nữ giới hoặc đến từ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Học bổng nằm trong dự án “Mở rộng chuyển đổi nhân lực số” thông qua đào tạo trực tuyến, do FUNiX cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) phát động từ ngày 25/2.

Các khóa đào tạo được tài trợ bao gồm: lập trình viên full-stack; lập trình viên web, di động, java; diễn họa viên 3D; kiểm thử phần mềm và nhiều chương trình khác. Sau khi hoàn thành, người học sẽ nhận được hỗ trợ kết nối thực tập, làm việc tại các công ty công nghệ từ hệ sinh thái gần 40 doanh nghiệp đối tác của FUNIX trong cả nước.

Thời gian đào tạo trực tuyến cho mỗi khóa là 3-6 tháng.