Học sinh FPT dành cả kỳ nghỉ để học môn công dân số | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Học sinh FPT dành cả kỳ nghỉ để học môn công dân số

Tin tức 20/09/2016

xDAY đầu tiên của FUNiX với học sinh trường THPT FPT đã diễn ra vào chiều 15/09 với nhiều nội dung thiết thực và thú vị.

Nội dung công dân số là chương trình hợp tác giữa với trường THPT FPT nhằm cung cấp cho học sinh của trường kiến thức và kỹ năng kiểm soát hành vi khi đang Online cũng như sử dụng thành thạo các công cụ trên Internet.

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền, trưởng phòng đào tạo FUNiX đã tổng kết một tháng học tập và cho thấy nhiều kết quả rất khả quan như: Hơn 90% học sinh THPT FPT đã đăng nhập vào hệ thống, có tài khoản và kết nối với của FUNiX; 40 bạn đã tương tác với Mentor và đặt 127 câu hỏi. 158 bài thực hành đầu tiên đã được gửi về và tỷ lệ học sinh đạt tiến độ chuẩn theo chương trình học chiếm tỷ lệ cao.

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền - TP Đào tạo FUNiX review tình hình học tập của 300 học sinh Trường THPT FPT.
Chị Nguyễn Thị Thu Hiền – TP Đào tạo FUNiX review tình hình học tập của 300 học sinh Trường THPT FPT.

Dựa trên các tiêu chí về tốc độ gửi bài thực hành cũng như số câu hỏi mà các bạn đặt cho Mentor, FUNiX đã trao thưởng cho các cá nhân có thành tích học nội dung Công dân số xuất sắc. Đó là em Phan Tiến Mạnh 10A3 – học sinh đặt nhiều câu hỏi cho Mentor nhất với 18 câu; Lê Ngọc Minh Đức lớp 10A2 – học sinh có tốc độ hoàn thành bài Assignment (bài tập thực hành) nhanh nhất. Hai bạn có tiến độ học tập cao nhất là Nguyễn Minh Đức lớp 10A4 và Lê Ngọc Minh Đức 10A2.

Mentor Vũ Đức Quy trao tặng các phần quà cho học sinh FSchool nỗ lực học tập trong tháng đầu tiên.

Những chia sẻ thú vị từ học sinh FPT

Là lần đầu tiên tiếp cận nội dung Công dân số dưới hình thức Online mới mẻ, học sinh THPT FPT đã có nhiều câu hỏi và chia sẻ thú vị và hồn nhiên. Khi được hỏi về phương pháp học sao cho nhanh, em Nguyễn Minh Đức nói: “Mình làm nhiều câu hỏi liên tiếp nhau và cố gắng làm bài tập thật chăm chỉ để tạo ra thói quen. Còn bạn nào muốn mình giúp thì đến phòng 205 mình chỉ cho”; Phan Tiến Mạnh – học sinh kết nối nhiều nhất với Mentor chia sẻ rằng em đã tận dụng các ngày thứ 7, chủ nhật được về nhà để tập trung học môn Công dân số và kết nối với Mentor tốt nhất khi gặp khó khăn hay chưa hiểu rõ vấn đề.

Bạn Phan Tiến Mạnh chia sẻ về “bí kíp” học tập môn Công dân số

Học sinh THPT FPT cũng đặt ra nhiều câu hỏi cho đại diện FUNiX xung quanh quá trình học như điểm khác biệt của FUNiX so với các chương trình học Online khác; cách khai thác hiệu quả học liệu của FUNiX…

“Mỗi người cần phải học cách để trở thành công dân số an toàn”

Khác với các buổi xDAY khác,  phần Xtalk đã được đẩy lên thành nội dung đầu tiên với hơn 40 phút chia sẻ về an toàn thông tin cho công dân số do anh Phạm Thế Minh – trưởng phòng Bảo mật thông tin FPT Software chia sẻ. Với phong cách hài hước và gần gũi, anh đã nhanh chóng thu hút và khuấy động hội trường quan tâm đến các nội dung chia sẻ của mình như IoT, cách bảo mật thông tin trong môi trường Internet hay thế nào là một mật khẩu mạnh, 10 lời khuyên để sử dụng thẻ ngân hàng an toàn… Diễn giả nhấn mạnh: “Trong thời đại công nghệ số, khi tất cả đều kết nối Internet, mỗi người cần phải học cách để trở thành công dân số an toàn”.

FUNiX_xDAY_THPT_FPT (2)

Diễn giả Phạm Thế Minh nhanh chóng thu hút sự quan tâm của học sinh

Mentor Vũ Đức Quy cũng đã trao đổi với học sinh THPT FPT về lợi ích vượt trội của chương trình học với FUNiX cũng như một số tiêu chí cần có khi học tập trong môi trường Online.

Học sinh FSchool chụp cùng Diễn giả, Mentor, Hannah và các cán bộ FUNiX.

Hi vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều bạn học sinh của THPT FPT tiếp tục đạt các thành tích vượt trội hơn nữa trong nội dung Công dân số – môn học cung cấp nhiều kiến thức thực tiễn mà FUNiX cùng Ban giám hiệu trường đã dành nhiều tâm huyết để xây dựng.

Mai Phương