Học viên cần lưu ý điều gì khi học môn Phổ cập Blockchain?

Học viên cần lưu ý điều gì khi học môn Phổ cập Blockchain?

Tin tức 04/08/2022

Môn học phổ cập Blockchain sẽ giới thiệu tới học viên về những khái niệm cơ bản và cốt lõi của Blockchain như Bitcoin, Ethereum, Hợp đồng thông minh, NFT....

Phổ cập Blockchain là môn học ra mắt ngày 29/7 vừa qua. 

Môn học là sự kết hợp giữa Trung tâm Công nghệ chuyên sâu xSeries FUNiX và Mr. Huy Nguyễn – CEO Kardiachain – công ty hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực Blockchain, với mục đích cung cấp cho học viên những kiến thức tổng quan về công nghệ Blockchain, từ đó các bạn có thể tích lũy được một cơ sở nền tảng để đi sâu nghiên cứu và học tập tiếp các nội dung chuyên sâu của Blockchain.

Blockchain
Môn học sẽ giới thiệu về những khái niệm cơ bản và cốt lõi của Blockchain như Bitcoin, Ethereum, Hợp đồng thông minh, NFT….

Nội dung môn học 

Môn học sẽ giới thiệu về những khái niệm cơ bản và cốt lõi của Blockchain như Bitcoin, Ethereum, Hợp đồng thông minh, NFT…. Đặc biệt, các bài giảng cũng giới thiệu về những ứng dụng thực tế của Blockchain và chia sẻ kinh nghiệm từ góc nhìn của những chuyên gia và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Blockchain. 

Môn học được thiết kế bởi Mr. Huy Nguyễn – Co Founder & CEO/CTO của KardiaChain, nền tảng Blockchain đa kết nối đầu tiên của Đông Nam Á, được Yahoo Finance đánh giá là top 10 công nghệ xu hướng của năm 2021. Đồng thời trong quá trình học tập, học viên sẽ được lắng nghe những chia sẻ đến từ giảng viên khách mời: Mr. Phan Đức Trung – Chủ tịch của công ty Decom Holdings chuyên về đầu tư và tìm kiếm giải pháp DeFi; Mr. Nguyễn Thanh Bình –  Chủ nhiệm bộ môn tài chính cao cấp, đồng thời là người điều hành trung tâm công nghệ tài chính và tài chính mã hoá ở RMIT; Mr. Thắng Huỳnh – Giám đốc Nghiên cứu của KardiaChain và Ms. Lynn Hoàng – Giám đốc Đông Nam Á tại Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. 

Blockchain
Mr. Huy Nguyễn – Co Founder & CEO/CTO của KardiaChain, nền tảng Blockchain đa kết nối đầu tiên của Đông Nam Á, được Yahoo Finance đánh giá là top 10 công nghệ xu hướng của năm 2021.

Mục tiêu môn học 

Sau khi học xong môn này, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

 • Hiểu được lịch sử phát triển, các khái niệm nền tảng, đặc tính của Bitcoin blockchain.
 • Hiểu được cơ chế và nguyên lý hoạt động, vận hành của Bitcoin blockchain.
 • Hiểu được các cơ chế bảo mật, xác thực giao dịch, xác thực khối, bảo vệ tính toàn vẹn dữ liệu của blockchain .
 • Nắm được các phương thức tấn công của các hacker với công nghệ Blockchain và cách ngăn chặn.
 • Hiểu được các định nghĩa, cấu trúc, nguyên lý hoạt động của Ethereum blockchain.
 • Hiểu về các cách để có thể mở rộng một nền tảng Blockchain.
 • Nắm được các yếu tố chính của Tokenomics.
 • Hiểu được ứng dụng đa ngành và tác động của blockchain trong các lĩnh vực khác nhau.
 • Hiểu được khái quát về NFT.

Nguồn học liệu 

FUNiX sử dụng nguồn học liệu online (MOOC), tập hợp những tài liệu uy tín và giá trị, cung cấp những kiến thức cơ bản và dầy đủ cho người học. Ngoài ra, tại trường Mây cũng không quy định bắt buộc tài liệu học tập. Học viên có thể chủ động tùm và học từ bất kỳ nguồn nào phù hợp như bài giảng trên Coursera, Udemy, edX Training,… hay thậm chí là sách in. 

Một số lưu ý khi học Phổ cập Blockchain 

Thứ nhất, người học cần áp dụng FUNiX Way vào quá trình học tập, trong đó đề cao khả năng tự học thông qua các nguồn học liệu online khổng lồ, được các chuyên gia của FUNiX tổng hợp, chắt lọc để phù hợp với nội dung môn học. Đồng thời học viên cần tích cực đặt câu hỏi cho mentor – những người luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho các bạn. Khi có bất kỳ vấn đề gì cần hỗ trợ, học viên hãy liên hệ ngay với Hannah chủ nhiệm – những người  luôn đồng hành và truyền độc lực học tập cho các bạn. 

Bên cạnh đó, trong quá trình tự học, các bạn cũng có thể thường xuyên tương tác trên Discord – hệ thống trao đổi chuyên môn, trò chuyện CNTT do FUNiX xây dựng dành riêng cho các xTer. Thông qua đó các bạn có thể mở rộng mạng lưới quan hệ trong cộng đồng và học hỏi thêm nhiều kiến thức. 

Minh Tiến

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!