Học viên FUNiX 3 miền dự xTour khám phá cơ hội không giới hạn ngành CNTT

Tin tức 03/09/2022

Ngày 30.8, hàng chục học viên FUNiX tại ba miền Bắc (Hà Nội) - Trung (Đà Nẵng) - Nam (Tp.HCM) đã cùng tham gia xTour khám phá các doanh nghiệp CNTT hàng đầu. Qua đó học viên được tìm hiểu về doanh nghiệp, khám phá những cơ hội không giới hạn trong ngành CNTT.

Tại Hà Nội, các bạn học viên tham dự xTour tại công ty VMO Holdings, đồng thời chương trình Summer program in Vietnam dành cho học viên Nhật và một số học viên Việt Nam biết tiếng Nhật tới thăm quan công ty Cowell Asia và công ty 3S. 

Tại VMO Holdings, các học viên FUNiX được chào đón nồng nhiệt, cùng tham quan và tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng, chương trình thực tập sinh tại doanh nghiệp.
Trực tiếp trao đổi cùng các xTer, chị Hương-  Giám đốc TT đào tạo VMO Holding kể lại rất ấn tượng về một học viên FUNiX – người sinh năm 1981 từng đảm nhiệm chức vụ cao trong lĩnh vực Xây dựng. Tuy nhiên khi chuyển sang nghề IT, anh sẵn sàng chấp nhận mức lương Fresher 2 triệu đồng/ tháng để bắt đầu lại từ đầu. Chỉ sau thời gian ngắn, hiện anh đã có những thành công nhất định trong sự nghiệp IT tại VMO Holding.
“Những cơ hội trong ngành CNTT là không giới hạn, chỉ cần đam mê, quyết tâm, các bạn đều có thể chạm vào thành công của riêng mình” – lời nhắn nhủ từ phía các chuyên gia CNTT tại VMO Holdings đến xTer.
Trong khi đó đoàn học viên gồm cả sinh viên Nhật và sinh viên Việt thuộc chương trình Summer program in Vietnam đã dành buổi sáng 30/8 để tham quan công ty Cowell Asia và buổi chiều để tham quan công ty 3S.
Học viên tham quan phòng lab tại 3S cũng như tìm  hiểu về hành trình phát triển công ty từ lãnh đạo cấp cao của 3S.
Anh Trần Đức Nghĩa (thứ hai từ trái sang) – Chủ tịch 3S bộc bạch những kinh nghiệm trong nghề, về kinh nghiệm để phát triển sự nghiệp toàn cầu trong ngành IT. Các học viên FUNiX không chỉ ấn tượng mà còn được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ câu chuyện của chính các chuyên gia CNTT của 3S.
Tại Đà Nẵng, các bạn học viên tham dự xTour tại công ty Enouvo, được đón tiếp và giới thiệu  về cơ hội việc làm và chương trình Winter Internship.
Là một công ty trẻ, hợp tác đào tạo tuyển dụng cùng FUNiX từ 2020, Enouvo đang mong muốn mở rộng quy mô và chi nhánh ở nước ngoài. Theo đại diện công ty, anh Minh Mai, Enouvo đang mong muốn thu hút nguồn nhân lực IT tại miền Trung, đẩy mạnh kết nối các doanh nghiệp để tạo một hệ sinh thái mạnh mẽ trong lĩnh vực CNTT, từ đó tạo cơ hội việc làm hấp dẫn trong ngành ở khu vực miền Trung.
Phía Enouvo chia sẻ các cơ hội intern hấp dẫn, bắt đầu mở đơn từ 30/10 đến 10/12 ở các vị trí  mobile, backend reactjs, front end, blockchain, ml/ai, automation… Nhiều học viên FUNiX bày tỏ sự quan tâm cũng như thêm động lực để học tập, phấn đấu trước các cơ hội hấp dẫn trong nghề.
Tại Tp.HCM, các bạn học viên tham dự xTour tại công ty Plusteam. Các bạn được tham gia nhiều hoạt động từ lắng nghe chia sẻ, giới thiệu về công ty đến chơi trò chơi tìm hiểu về hoạt động của Plusteam, cũng như trò chuyện trực tiếp với lãnh đạo doanh nghiệp.
Giao lưu cùng xTer, anh Nguyễn Thành Phát COO PLusTeam chia sẻ nhiều kinh nghiệm về công việc, cuộc sống với các bạn.
Đặc biệt, có cặp vợ chồng cùng là xTer FUNiX, đang tham gia khóa học Chứng chỉ Doanh nghiệp là anh  Ngô Nguyễn Chí Linh và chị Dương Thị Kim Vy. Do đam mê với ngành, hai anh chị đã “rủ” nhau cùng, học với sự chăm chỉ, nhiệt huyết và luôn nỗ lực để chinh phục khóa học, mở rộng cơ hội sự nghiệp.
xTer quan tâm  trao đổi với anh Phát về các ngôn ngữ Plusteam đang tuyển. Tại chương trình, các học viên được Hannah FUNiX hỗ trợ xuyên suốt cũng những chia sẻ nhiều động viên khích lệ các bạn trong học tập, tìm hiểu doanh nghiệp và ứng tuyển các vị trí phù hợp.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!