Học viên FUNiX tranh biện chủ đề: "Con gái nên chủ động tỏ tình trước"

Học viên FUNiX tranh biện chủ đề: “Con gái nên chủ động tỏ tình trước”

Tin tức 10/03/2023

"Con gái chủ động tỏ tình thể hiện cá tính độc lập và mạnh mẽ, làm chủ trong mọi vấn đề và đặc biệt là tình yêu, chủ động tạo ra và nắm bắt hạnh phúc của riêng mình." - đội ủng hộ nhấn mạnh

Tối 9/3, trận xDebate số 46 đã chính thức diễn ra với chủ đề “Con gái nên chủ động tỏ tình trước”. Tham gia thi đấu trong trận tranh biện lần này là những gương mặt mới chưa từng có kinh nghiệm, mong muốn lên sóng với mục tiêu giao lưu, học hỏi, kết bạn để cùng trau dồi kiến thức. Hai đội chơi bao gồm:

  • Đội ủng hộ: Đào Việt An, Kiều Mạnh Quang, Nguyễn Thị Kim Thoa (Lucia)
  • Đội phản đối: Trần Thị Mỹ Lệ, Phạm Minh Tâm, Nguyễn Võ Minh Quân

Trong gần 2 tiếng, cả hai đội chơi đã cống hiến cho khán giả những màn tranh biện hết sức hấp dẫn. 

Hai đội chơi tại xDebate số 46: “Con gái nên chủ động tỏ tình trước”.

Đội ủng hộ 

Đưa ra khái niệm “tỏ tình” là bày tỏ tình cảm, suy nghĩ, cảm xúc của mình với người mà mình yêu. Phạm vi của vấn đề được giới hạn là các bạn trẻ 9X – là những người có tư duy tiến bộ, hiện đại, có hiểu biết đa dạng về văn hoá, xã hội. 

Theo đó, đội ủng hộ đưa ra 4 luận điểm như sau: 

  • Con gái chủ động tỏ tình thể hiện cá tính độc lập và mạnh mẽ, làm chủ trong mọi vấn đề và đặc biệt là tình yêu, chủ động tạo ra và nắm bắt hạnh phúc của riêng mình. Đồng thời sẽ tránh được sự phiền phức đến từ những người mà mình không thực sự thích nhưng vẫn bị theo đuổi, làm phiền mỗi ngày, .
  • Con gái chủ động tỏ tình sẽ tăng lợi thế cạnh tranh so với những cô gái khác thì cùng thích một người. 
  • Con gái chủ động tỏ tình tiết kiệm chi phí, thời gian, tiền bạc và công sức cho con trai, giúp cả hai có thể thoải mái hơn trong một mối quan hệ.
  • Vì sao luôn phải là con trai tỏ tình trong khi đàn ông cũng thích lời tỏ tình từ con gái, cũng muốn lắng nghe những điều ngọt ngào? 

=> Việc con gái chủ động không có gì khác biệt so với con trai, là điều hoàn toàn  bình thường. 

chủ động tỏ tình
Đại diện đội ủng hộ cho rằng: Con gái chủ động tỏ tình tiết kiệm chi phí, thời gian, tiền bạc và công sức cho con trai, giúp cả hai có thể thoải mái hơn trong một mối quan hệ.

Đội phản đối     

Đội phản đối đã ngay lập tức đưa ra những quan điểm phản bác lại đội ủng hộ. 

 – Con gái cá tính không nhất thiết phải chủ động tỏ tình, việc cá tính hay độc lập có thể chứng minh trong phong cách ăn mặc, do đó việc con gái tỏ tình không thể hiện được điều gì. Thậm chí nhiều cô gái vì tỏ tình làm mất đi các mối quan hệ trước đó. Con gái chỉ nên bật đèn xanh để con trai nhận biết tình cảm chứ không nên chủ động. 

– Việc chủ động tỏ tình để lại hệ quả xấu như: bạn nam đồng ý miễn cưỡng, đồng ý do ngoại hình, không có tình yêu thực sự mà chỉ bị lợi dụng hoặc không phải là gu yêu thích thì từ chối khiến cho con gái rất dễ bị tổn thương. Trong khi đó, việc tỏ tình được xem là một lời khẳng định bản sắc giới tính. Con trai nêu bị từ chối tỏ tình sẽ nhanh chóng lấy lại động lực, không đau lòng quá lâu. Con gái vốn sống thiên về cảm xúc nên sẽ cảm thấy đau lòng hơn, buồn bã nhiều hơn. 

– Con gái tỏ tình làm đánh mất sự chủ động của người con trai, bản chất của con trai là thích chinh phục, nếu được chủ động thì sẽ quá dễ dàng cho họ. Cái gì càng dễ dàng càng hời hợt và không trân trọng.

=> Đội phản đối kết luận việc con gái chủ động tỏ tình không chỉ mang đến những bất lợi cho con gái mà cho cả con trai. 

Đại diện đội phản đối trình bày những luận điểm phản bác đội ủng hộ

Kết quả 

Sau gần 2 tiếng tranh luận sổi nổi, cả hai đội không ngừng đưa ra những luận điểm, lý lẽ để bảo vệ quan điểm của đội mình. Chung cuộc, với số bình chọn áp đảo đến từ khán giả cũng như sự đồng tình của ban giám khảo, đội ủng hộ đã giành chiến thắng. 

Trong gần 2 tiếng, cả hai đội chơi đã cống hiến cho khán giả những màn tranh biện hết sức hấp dẫn.

Minh Tiến

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!