Học viên FUNiX tranh biện sôi nổi chủ đề: "Không nên khuyến khích phẫu thuật thẩm mỹ"

Học viên FUNiX tranh biện sôi nổi chủ đề: “Không nên khuyến khích phẫu thuật thẩm mỹ”

Tin tức 23/08/2022

Sự xuất hiện của các gương mặt dày dặn kinh nghiệm, hiểu rõ về tranh biện đã mang đến những màn "ăn miếng - trả miếng" hết sức ấn tượng tại xDebate 34: "Không nên khuyến khích phẫu thuật thẩm mỹ".

Cùng với sự tiến bộ của xã hội hiện đại, nhu cầu làm đẹp, chỉnh sửa để bản thân trở nên hoàn thiện hơn đang ngày càng phát triển. Dẫu biết tiêu chuẩn về cái đẹp là không giống nhau, nhưng việc lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ để “đẹp” theo tiêu chuẩn của số đông đã được nhiều người lựa chọn. 

“Không nên khuyến khích phẫu thuật thẩm mỹ” từ đó mà trở thành một ý kiến gây tranh cãi, thu hút một bộ phận phản đối nhưng cũng rất nhiều người ủng hộ. Đây cũng chính là chủ đề của xDebate số 34. 

Tham gia trận tranh biện lần này là các thành viên đến từ 2 đội chơi: 

  • Đội ủng hộ: A1-Nguyễn Hùng Dũng, A2-Nguyễn Văn Thành, A3-Hà Mạnh Hữu
  • Đội phản đối: N1-Nguyễn Mạnh Cường, N2-Hoàng Phương Thảo, N3-Lê Quang Nhật

Nhiều gương mặt thân quen, dày dặn kinh nghiệm tiếp tục tham gia trận tranh biện lần này, hứa hẹn sẽ mang đến những màn debate hấp dẫn. 

phẫu thuật thẩm mỹ
Giới thiệu thành viên 2 đội chơi

Đội ủng hộ 

Đội ủng hộ đưa ra khái niệm và giới hạn về phẫu thuật thẩm mỹ như sau: Phẫu thuật thẩm mỹ là thuật ngữ được sử dụng để mô tả các thủ thuật y tế với mục tiêu chính là thay đổi và cải thiện ngoại hình của một người. Phẫu thuật thẩm mỹ chỉ là một nhánh nhỏ của phẫu thuật chỉnh hình (thuật ngữ dùng để mô tả bất kỳ loại tái tạo cơ thể nào). Trong trận tranh biện này, đội ủng hộ giới hạn phạm vi là việc phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam

Đội ủng hộ đưa ra 2 luận điểm như sau:

– Phẫu thuật thẩm mỹ tiềm ẩn nhiều rủi ro về mặt sức khoẻ và gánh nặng kinh tế. Trong những năm qua đã có hàng chục, thậm chí hàng trăm nghìn ca biến chứng do phẫu thuật thẩm mỹ. Tình trạng này diễn ra hằng năm và ngay cả các bệnh viện lớn và uy tín cũng không thể đảm bảo mức độ an toàn của phẫu thuật thẩm mỹ. Bên cạnh đó phẫu thuật thẩm mỹ còn tốn rất nhiều chi phí do không được bảo hiểm hỗ trợ, nhiều trường hợp phải thực hiện phẫu thuật nhiều lần, chỉnh sửa nhiều lần ở một bộ phận khiến chi phí ngày càng nhân lên

– Khuyến khích phẫu thuật thẩm mỹ còn khiến ảnh hưởng về mặt tâm lý, khiến người khác cảm thấy tự ti. Việc khuyến khích phẫu thuật thẩm mỹ tức là ngầm cho rằng người đó không xinh đẹp, cần phải chỉnh sửa khiến cho họ không tự tin về bản thân, luôn sống trong tình trạng bị đánh giá không tốt về mặt ngoại hình. Ngoài ra phẫu thuật thẩm mỹ còn gây ra những kỳ vọng mà việc phẫu thuật thẩm mỹ ko thể đáp ứng, dẫn đến việc nghiện phẫu thuật thẩm mỹ mà dẫn chứng cụ thể là các ngôi sao như Phi Thanh Vân với hàng chục lần đến thẩm mỹ viện, cô vẫn chưa hài lòng với vẻ bề ngoài. 

phẫu thuật thẩm mỹ
2 đội chơi đã có những tranh biện sôi nổi xoay quanh chủ đề phẫu thuật thẩm mỹ

Đội phản đối

Đội phản đối trước tiên mở rộng định nghĩa. Các thành viên cho rằng phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ là chỉnh sửa mà còn là tái tạo, phục hồi các chức năng, bộ phận trên cơ thể người. 

Đội phản đối đưa ra những phản biện như sau:

– Thứ nhất, việc phẫu thuật thẩm mỹ nếu hiểu là sửa cho đẹp hơn sẽ làm cho người đó tự tin hơn, cải thiện về mặt ngoại hình, sức khoẻ chứ không hề khiến người phẫu thuật thẩm mỹ tự ti. Ví dụ những người gặp khó khăn về đường thở đã được giải quyết bằng nâng mũi; những người bị thừa da, rạn da do sinh nở cũng có thể được cắt bỏ, làm mờ để đẹp hơn. 
– Thứ hai, phẫu thuật thẩm mỹ mang đến những cơ hội tốt về công việc và tương lai. Có những công việc yêu cầu cao về ngoại hình thì chỉ có phẫu thuật thẩm mỹ mới có thể làm được. Thực tế chứng minh từ chương trình “Hành trình lột xác”, nhiều cái tên như ca sĩ Đức Phúc, MC Vũ Thanh Quỳnh đã có những bước chuyển biến quan trọng giúp họ thành công trong sự nghiệp. Và chính chúng ta cũng không thể phủ nhận, một khi bạn đẹp hơn thì mọi thứ cũng trở nên dễ dàng hơn. Do đó “Không nên khuyến khích phẫu thuật thẩm mỹ” là điều hoàn toàn không hợp lý. 

Kết quả 

Sau 3 phiên tranh biện và hỏi – đáp hết sức căng thẳng. Giám khảo Quỳnh Chi – người đồng hành cùng xDebate trong nhiều số phát sóng đã đưa ra nhận xét. Chị cho rằng sự xuất hiện của các gương mặt dày dặn kinh nghiệm, hiểu rõ về tranh biện đã mang đến những màn “ăn miếng – trả miếng” hết sức ấn tượng. 

Dẫu 2 phần thể hiện là ngang tài, ngang sức, nhưng với những câu hỏi “vừa đúng, vừa trúng” cùng sự thể hiện xuất sắc của các thành viên trong team, đội ủng hộ đã giành chiến thắng. 

Minh Tiến 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!