‘Hứng thú nhất với MMO chính là kiếm được tiền’ | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

‘Hứng thú nhất với MMO chính là kiếm được tiền’

Tin tức 11/05/2017

“Được sử dụng máy tính lại có thể kiếm được tiền chính là điều khiến mình rất hưng phấn”, Nguyễn Linh – Founder của NFC Việt, một trong hai Diễn giả của FUNiX xMen Meet-up #3 chủ đề “Nhẹ kiếm 100 USD/tuần với blockchain”, cho biết.

Chính thức diễn ra 18h00-20h00 ngày 12/5 tại OZATEA, 36 Duy Tân, chương trình FUNiX xMen Meet-up #3 có sự xuất hiện của hai Diễn giả: Nguyễn Linh và Phạm Việt Hùng – CTO Công ty Công nghệ GPAY, dành riêng cho mentor của Đại học Trực tuyến FUNiX.

Link đăng ký tham dự: https://goo.gl/forms/ciaKIJXQRr6832Uf1

Nguyễn Linh - CEO & Founder của NFC Việt cho biết, để có mức thu nhập hiện tại, anh cũng từng phải trả những khoản học phí đắt đỏ. Ảnh: NVCC.
Nguyễn Linh – CEO & Founder của NFC Việt cho biết, để có mức thu nhập hiện tại, anh cũng từng phải trả những khoản học phí đắt đỏ. Ảnh: NVCC.

Về phần mình, khá lâu trước đây, từ khi bắt đầu tìm hiểu về CNTT, Nguyễn Linh đã quan tâm đến MMO (make money online). Lên đại học năm 2005, khi nghe qua nhiều diễn đàn và blog thấy anh em kiếm tiền “như gió”, Linh càng tò mò hơn. Anh bắt đầu thử bằng cách làm web và chạy quảng cáo. Sau đó thấy web tương đối dễ làm và lúc đó nhu cầu cao khi kinh tế đang tốt, chàng trai sinh năm 1987 này bắt đầu nhận làm một số website, “4 đến 5 triệu cho một web đơn giản dùng mã nguồn mở như Joomla hay Drupal”, Linh cho biết.

“Đó cũng là thời điểm đầu tiên khi bitcoin xuất hiện. Lúc này mình có tìm hiểu nhưng chưa tham gia do vẫn còn nhiều nghi ngờ về nó”, Founder của NFC Việt nhớ lại.

Trước thềm sự kiện FUNiX xMen Meet-up #3, trong dòng hồi tưởng về Bitcoin, MMO…, Nguyễn Linh đã có phần chia sẻ khá cởi mở về phương thức kiếm tiền online, cũng như khoản học phí “đắt đỏ” mà mình đã phải bỏ ra khi dấn thân vào sân chơi này.

Chào Linh, điều gì khiến anh hứng thú với MMO?

Chính là kiếm được tiền! Vẫn ngồi cạnh chiếc máy tính yêu thích và vẫn ra được tiền khiến mình rất hưng phấn.

Nói chung, được làm công việc yêu thích, dùng máy móc, phần cứng và phần mềm có liên quan đến máy tính lại kiếm được tiền là điều thú vị nhất với mình.

Dù rất muốn dấn thân, nhiều người còn giữ tâm lý e ngại đối với “sân chơi” này. Theo anh, MMO có ẩn chứa nhiều rủi ro?

Tất nhiên rồi, nếu có việc gì đầu tư có thể kiếm được tiền mà không có rủi ro hay nguy hiểm thì rủ mình với nhé.

Với MMO, điều đầu tiên là mình chỉ cung cấp thông tin cho các bạn. Việc tham gia hay không và rủi ro các bạn phải chịu, tất nhiên rồi (cười).

Nhiều người giàu lên nhanh chóng bằng coin và cũng có nhiều người khuynh gia bại sản vì nó.

Kiếm tiền tất nhiên là khó và phải đổ mồ hôi công sức, tìm tòi học hỏi và phải trả học phí, không phải cái gì cũng tự nhiên mà có được, dù làm gì cũng phải tìm tòi học hỏi đầu tiên.

Đôi khi học phí cũng đắt không kém. Khi mình bắt đầu tham gia lướt sóng trên sàn giao dịch coin. Những giao dịch đầu tiên, tuy đã tìm hiểu rồi nhưng cứ khi nào mua vào thì giá giảm, căng lắm, mất tiền luôn. Lúc mới chơi còn non, thấy giá xuống một lúc lâu là sợ bán luôn thành ra lỗ mấy lần liền, sau này có kinh nghiệm hơn, nhiều nguồn tin hơn nên tâm lý đầu tư một đồng nào đó yên tâm hơn nên khả năng thắng cũng cao hơn.

Có những hình thức kiếm tiền nào với coin?

Có 2 kiểu nông dân hoặc thương gia. Nông dân là đầu tư máy móc để đào. Phải đầu tư số vốn ban đầu lớn để mua máy móc đào coin, đào ra được còn phụ thuộc giá cả thị trường. rủi ro hỏng hóc hoặc khi thanh lý máy móc.

Thương gia thì lướt sóng mua bán trên sàn: số vốn ban đầu tùy theo điều kiện. Tuy nhiên lướt sóng cũng như chơi chứng khoán vậy. Lúc được lúc mất, có khi mất rất nhiều. Mình chỉ lướt sóng nhỏ nên học phí mới chỉ khoảng 1 bit thôi.

Chủ đề là “Nhẹ kiếm 100 USD/tuần với blockchain”, mức thu nhập này có được duy trì đều đặn với bạn?

Cũng còn tùy thuộc giá cả thị trường, nhưng mấy tháng gần đây mức thu nhập này là khá đều đặn.

Để có khoản thu nhập thêm này đầu tiên cũng phải bỏ nhiều thời gian tìm tòi, học hỏi từ nhiều nguồn trong và ngoài nước. Và cơ bản phải chọn thời điểm đầu tư nữa. Cũng phải “ăn hành nhiều” thì mới được. Như hiện tại, một máy đào bằng GPU có thể kiếm được 100$/tuần một cách đơn giản.

Cảm ơn Nguyễn Linh, chờ đón phần chia sẻ trực tiếp của anh và anh Phạm Việt Hùng trong chương trình  xMen Meet-up #3 vào 18h00, ngày mai (12/5).

Được định hướng trở thành một hoạt động định kỳ của mentors FUNiX, FUNiX xMen Meet-up nhằm xây dựng và phát triển các chương trình gặp gỡ, giao lưu và sẻ chia kiến thức cho cộng đồng mentors.

Đưa ra các bài toán thách thức từ thực tế cũng như giới thiệu trình bày các giải pháp công nghệ, tháo gỡ nút thắt với các lời giải đến từ phía mentor và sinh viên FUNiX cũng là mục tiêu của hoạt động này.

 

Minh Văn (thực hiện)

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!