Kết quả trận xDebate 35: Nên cấm các tiktoker nhận xét, đánh giá các sản phẩm, dịch vụ

Kết quả trận xDebate 35: Nên cấm các tiktoker nhận xét, đánh giá các sản phẩm, dịch vụ

Tin tức 21/09/2022

"Nên cấm các tiktoker nhận xét, đánh giá các sản phẩm, dịch vụ" là chủ đề nóng được mang tới trận tranh biện xDebate 35. Cả hai đội chơi với quyết tâm cao cùng những "chiến binh" dày dặn kinh nghiệm đã mang đến những màn đối đáp gay cấn.

Tiktoker đang trở thành một trong những khái niệm phổ biến, dùng để chỉ những người sử dụng mạng xã hội Tiktok ở nhiều quốc gia trên thế giới. Thời gian vừa qua, rất nhiều các người đã sử dụng  mạng xã hội này như một kênh thông tin để đưa ra cácc review, đánh giá các sản phẩm. Nó có thể là lời nhận xét về một quán ăn, một dịch vụ giải trí, một thiết bị điện tử hay cũng có thể là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng,…

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như các lời nhận xét, đánh giá này đang gây ra những phản ứng trái chiều khi nó được xuất phát từ các hot tiktoker, những người có sức ảnh hưởng nhất định. Những lời nhận xét này làm dậy sóng cộng đồng mạng thậm chí được xuất hiện trên một bản tin của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ đó, ý kiến “Nên cấm các tiktoker nhận xét, đánh giá các sản phẩm, dịch vụ” được lựa chọn là chủ đề tranh biện tại xDebate 35. Đến với xDebate lần này là 2 đội chơi vs 2 thành viên. 

  • Đội ủng hộ: Văn Hoàng Đăng Tâm và Mai Thanh Thảo
  • Đội phản đối: Nguyễn Khắc Thanh và Nguyễn Trọng Hoàng Trà
xdebate
2 đội chơi tại xDebate số 35

Đội ủng hộ 

Trước ý kiến được nêu ra “Nên cấm các tiktoker nhận xét, đánh giá các sản phẩm, dịch vụ”, đội ủng hộ đã đưa ra luận điểm như sau:
  • Nên cấm các Tiktoker đưa ra nhận xét, đánh giá các sản phẩm, dịch vụ một cách chủ quan, cá nhân, phiến diện, bởi không phải tiktoker nào cũng có chuyên môn và đủ trách nhiệm với lời nói của mình. Nền tảng tiktoker được đo lường bởi lượt follow, lượt view nên phần lớn các tiktoker thường thổi phồng sự thật, nâng cao hoặc hạ thấp chất lượng sản phẩm nhằm tạo ra drama, câu views,… gây ảnh hưởng cho người kinh doanh
  • Chính bản thân mạng xã hội Tiktok cũng chưa đủ các chế tài, quy định để đánh giá nội dung mà tiktoker đưa lên có chính xác, chuẩn mực hay không, có vi phạm các điều khoản hay không,… điều đó cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến người xem và các cơ sở kinh doanh. 
Đại diện đội ủng hộ – xTer nhỏ tuổi Văn Hoàng Đăng Tâm

Đội phản đối 

Đội phản đối ý kiến “Nên cấm các tiktoker nhận xét, đánh giá các sản phẩm, dịch vụ” đưa ra những phản biện: 

  • Tiktoker không chỉ bao gồm những người nổi tiếng mà còn chính là những người sử dụng sản phẩm, họ vừa là người xem, vừa là người đánh giá, vừa là người mua, do đó việc đưa ra các nhận xét đánh giá là hoàn toàn chính xác.
  • Bên cạnh đó, việc đưa ra những nhận xét, đánh giá còn giúp người xem trang bị thêm các kiến thức trước khi quyết định mua một sản phẩm nào đó. Những nhận xét đánh giá còn tạo ra một cồng động đánh gía công tâm về sản phẩm, thậm chí đóng góp để cơ sở kinh doanh cải thiện chất lượng sản phẩm.
  • Tiktok cũng như các MXH khác, đều thuộc phạm vi quản lý của pháp luật Việt Nam do đó nếu có các sai phạm, các tiktoker cũng sẽ bị xử phạt theo luật hiện hành. 
xTer Nguyễn Khắc Thanh đại diện đội phản đối

Kết quả 

Kết thúc các phần tranh biện và phiên hỏi đáp, không khí debate với một chủ đề nóng hổi đã ngay lập tức lan toả đến tất cả người xem và gây khó khăn cho BGK trong việc quyết định đội chơi nào giành chiến thắng: màn kết hợp ăn ý của 2 chàng trai hay sự phối hợp nhịp nhàng của xTer nhỏ tuổi và Debater dày dặn kinh nghiệm Mai Thanh Thảo? 

Chung cuộc, đội ủng hộ đã giành chiến thắng với bình chọn đến từ khán giả và BGK khách mời. 

Minh Tiến

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!