Khám phá Con đường trở thành Tester chuyên nghiệp

Tin tức 27/02/2020

Vào sáng thứ 6 ngày 28/2 tới đây, FUNiX phối hợp Trung tâm Kiểm thử Tự động IVS AT – FPT Software tổ chức chương trình tham quan doanh nghiệp với chủ đề “Road to become a professional Tester” (Con đường trở thành Tester chuyên nghiệp). Chương trình được tổ chức hoàn toàn miễn phí, dành cho các bạn trẻ quan tâm, muốn tìm hiểu về nghề Tester.

Tại xTour Road to become a professional Tester, người tham gia sẽ có cơ hội tham quan doanh nghiệp số một về Tester của Việt Nam – FPT Software IVS (Independent Verification Service). Doanh nghiệp tọa lạc tại tầng 32 Tòa nhà Keangnam Landmark 72, Phạm Hùng, Hà Nội.

Tại xTour Road to become a professional Tester, người tham gia sẽ có cơ hội tham quan doanh nghiệp số một về Tester của Việt Nam – FPT Software IVS và giao lưu với Phó GĐ IVS anh Phạm Minh Xuân – người có 15 năm kinh nghiệm trong nghề.

Không chỉ được tới thăm các phòng, ban của IVS, các thành viên tham gia chương trình còn được tham quan phòng dụng cụ, khu vực làm việc của các Tester… Đây là nơi được bảo mật nghiêm ngặt bởi nó lưu giữ rất nhiều bí mật của những dự án tỉ đô trong nước và quốc tế đến từ các đối tác của IVS.

Đặc biệt, Phó Giám đốc Trung tâm – anh Phạm Minh Xuân sẽ có mặt để chia sẻ với các bạn về nghề Test, cũng như giải đáp mọi thắc mắc của các bạn liên quan tới các cơ hội việc làm, nghề nghiệp… liên quan.

Ra mắt đầu năm 2019, IVS là đơn vị Kiểm thử phần mềm độc lập với tầm nhìn “biến Việt Nam thành “miền đất hứa” của nghề Kiểm thử Phần mềm. Theo ước tính của lãnh đạo Trung tâm, dự kiến tới 2021, IVS mong muốn sẽ đạt con số 1500 người với các khách hàng phủ khắp mọi châu lục.

“Nhân lực tester trên thị thường tuyển dụng CNTT hiện nay luôn luôn trong tình trạng khan hiếm đăc biệt là mảng test tự động (automation test). Với yêu cầu tăng trưởng ít nhất 30% từ các công ty phần mềm thì mảng nhân sự đáp ứng luôn luôn là bài toán khó giải cho nhu cầu nhân lực CNTT” – anh Phạm Minh Xuân – PGĐ IVS nhận xét về triển vọng của nghề Kiểm thử phần mềm. 

Cũng theo anh Xuân, để trở thành một tester đơn giản chỉ cần ba điều là Tư duy logic tốt, Kỹ năng giao tiếp ít nhất một ngoại ngữ (Anh, Hàn, Nhật, Trung…) và có kiến thức hoặc được đào tạo cơ bản về CNTT.

“Nếu bạn đang ở vạch xuất phát (là học sinh, sinh viên, người mới chuyển nghề… ) muốn học để thành công với nghề này hãy lựa chọn một khoá học chuyên biệt về đào tạo tester của công ty uy tín trong ngành CNTT. Các chuyên gia sẽ giúp bạn khởi nghiệp thành công với nghề test” – anh Xuân đưa ra lời khuyên.

Là đơn vị Hosting xTour 01 “Road to become a professional Tester”, IVS sẽ là nơi các bạn trẻ không chỉ được nhìn – được học – được định hình về nghề, mà còn là doanh nghiệp rộng cửa chào đón các bạn tới làm việc. 

Theo anh Phạm Minh Xuân, Phó GĐ IVS, mức lương cơ bản cho một tester mới vào nghề ở Việt Nam trung bình từ 6 đến 8.5 triệu (tuỳ vào kỹ năng của từng bạn). Khi các bạn tham gia vào công việc tester ở FPT Software sẽ có được lợi thế tốt hơn vì được hưởng lợi từ các chương trình đào tạo tân binh, nhân viên mới, quy trình bài bản, tài liệu được biên soạn công phu qua nhiều năm, và cụ thể hơn là có người hướng dẫn (gọi nôm na là sư phụ hay Team Lead) thực chiến trong các dự án thực tế, điều mà không nhiều công ty khác có thể làm được.

“Nếu bạn chưa thực sự giỏi một ngoại ngữ nào thì vẫn còn cơ hội cho các bạn khi làm việc với các dự án trong nước như các dự án phát triển phần mềm với các ngân hàng Việt Nam, các công ty thuần việt, tuy nhiên nếu bạn muốn tiến xa hơn trong nghề tester hãy nhớ “Thành thạo một loại ngoại ngữ là lợi thế rất lớn cho bạn”  – anh Phạm Minh Xuân tiết lộ.

Để tham gia chương trình xTour “Road to become a proffesional Tester”, mời bạn đăng ký tại đây.

 Kiểm thử phần mềm (kiểm tra, thử nghiêm) là một cuộc kiểm tra được tiến hành để cung cấp cho các bên liên quan thông tin về chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ được kiểm thử. Trong lĩnh vực phần mềm, Tester hay còn gọi là Engineer – là nghề kiểm tra chất lượng phần mềm.

Với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực tester chất lượng, đáp ứng nhu cầu thực tế, FUNiX cùng FPT Software ra mắt Học viện Gukwa – Học viện đào tạo Tester chuyên nghiệp theo phương pháp đào tạo FUNiX Way: Sử dụng bài giảng MOOC chất lượng cao, có sự đồng hành của mentor – chuyên gia trong nghề và Hannah – theo sát người học. Chương trình học tại Gukwa kéo dài tối da 6 tháng. Trong đó học viên được tham gia các dự án thực tế đang vận hành, được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành chương trình học. Với chứng chỉ tại Gukwa, học viên có thể tự tin làm Tester, ứng tuyển vị trí Junior Tester ở bất cứ công ty nào tại Việt Nam.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!