Hơn 350 học viên tham dự buổi học đầu tiên khóa Bootcamp Amazon Web Services

Tin tức 15/09/2022

Khóa học Bootcamp về điện toán đám mây do FUNiX và Học viện AWS (thuộc Amazon) tổ chức chính thức bắt đầu vào tối ngày 14/9 vừa qua với sự tham gia của hơn 350 học viên.

Buổi học đầu tiên của khóa học được giảng dạy bởi Mentor Nguyễn Đình Anh – Mentor Chứng chỉ Data Engineer của FUNiX. Trong vòng 2 tiếng, học viên được làm quen với các khái niệm, lý thuyết cơ bản về đám mây như định nghĩa, lợi ích của điện toán đám mây, giới thiệu về Amazon Web Services và những dịch vụ chính của AWS. Những kiến thức này sẽ đặt nền tảng để học viên có thể tiếp cận với các kiến thức chuyên sâu hơn trong các buổi học tiếp theo.

Nhận xét về buổi học, học viên Nguyễn Vũ, hiện là kỹ sư hệ thống tại một doanh nghiệp công nghệ đánh giá bài giảng được sắp xếp logic, giảng viên trình bày dễ hiểu. “Đi làm về rất mệt nhưng mình sẽ cố gắng tham dự đầy đủ các buổi học để nhận được chứng chỉ,” – Vũ chia sẻ.

Vừa nghe giảng, học viên vừa sôi nổi đặt câu hỏi qua cửa sổ chat. Ngoài một giảng viên (educator) chuyên giảng dạy, các buổi học đều có một giảng viên tập trung giải đáp thắc mắc của học viên qua cửa sổ chat. Tất cả các educator đều được Học viện AWS công nhận về mặt chuyên môn để giảng dạy các khóa học trong Bootcamp.

Sau buổi học, học viên xem học liệu, làm bài tập kiểm tra kiến thức và thực hành trên tài khoản của nền tảng AWS Academy được mở cho mỗi học viên. Các bạn cũng có thể giao lưu, chia sẻ thắc mắc qua kênh Discord của khóa học để được hỗ trợ giải đáp.

Học viên khóa học Bootcamp trao đổi thắc mắc qua kênh Discord.

Sau khi kết thúc khóa học và vượt qua bài kiểm tra cuối khóa, học viên sẽ nhận được chứng nhận hoàn thành và phiếu giảm giá 50% phí đăng ký tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ ACP. Bên cạnh đó, người học cũng được chuyển thông tin đến Virtual Career Fair (Hội chợ việc làm ảo) để gặp gỡ các nhà tuyển dụng tiềm năng và mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực điện toán đám mây.

Khóa học Bootcamp là sự hợp tác giữa FUNiX và Học viện AWS – học viện đào tạo kiến thức và kỹ năng về điện toán đám mây thuộc Amazon. Khóa học nhằm trang bị kiến thức cần thiết cho kỳ thi lấy chứng chỉ AWS Cloud Practitioner (ACP)- chứng chỉ chứng nhận hiểu biết cơ bản về AWS – nền tảng đám mây toàn diện và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay. “Nếu như nắm chắc kiến thức cung cấp trong khóa học cũng như dành thời gian ôn tập và làm đề, việc lấy chứng chỉ ACP là không hề khó,” – Mentor Đình Anh cho biết.

Khóa học thu hút hơn 900 đơn đăng ký từ cộng đồng sinh viên, người đi làm trong lĩnh vực IT quan tâm đến lĩnh vực điện toán đám mây. Trong số này có hơn 50% là sinh viên các trường cao đẳng, đại học các chuyên ngành lập trình, an ninh mạng, điện tử viễn thông… Bên cạnh đó, rất nhiều người tham gia là nhân viên các công ty, tập đoàn công nghệ, viễn thông như FPT, VNG…

Khóa học Bootcamp hướng đến các đối tượng sinh viên, giảng viên và các chuyên viên IT dưới hai năm kinh nghiệm. Chương trình học bao gồm 9 học phần (15 giờ đào tạo trực tuyến) về các chủ đề như: Cloud Economics & Billing, Networking & Content delivery, AWS Global Infrastructure, Security cùng những hỗ trợ để chuẩn bị cho kỳ thi AWS Cloud Practitioner.

Sau khóa học AWS Cloud Practitioner, FUNiX và AWS Academy dự kiến sẽ tổ chức một khóa học về AWS Associate Cloud Architect (kéo dài 23 tiếng) trong tháng 10 năm 2022. 

Tìm hiểu thêm và đăng ký khóa học tại đây.

Vân Nguyễn

icon icon

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!