Khoa học dữ liệu - mỏ vàng dành cho người trẻ đam mê công nghệ

Khoa học dữ liệu – mỏ vàng dành cho người trẻ đam mê công nghệ

Tin tức 12/10/2021

Anh Đào Lê Dũng - Đại diện Cohost AI có mặt trong Lễ Khai giảng tối 11/10 khẳng định tiềm năng của Data Science (Khoa học dữ liệu) cũng như tin tưởng những nền tảng của FUNiX đang trải một con đường dễ dàng hơn rất nhiều cho những người học về Trí tuệ nhân tạo, giúp học viên có cơ hội tiếp cận với thực tế.

>> Những học viên nhí gây bất ngờ trong Lễ Khai giảng của FUNiX

Tại Lễ Khai giảng diễn ra tối 11/10, đại diện Cohost AI, anh Đào Lê Dũng đã trao học bổng Trí tuệ Nhân tạo cho sinh viên FUNiX theo học khóa Data Science (hoa học dữ liệu) tại trường Mây.

Đây là một phần trong chương trình học bổng các khóa học AI trị giá 180 triệu của Cohost AI. Thành lập năm 2016 bởi một nhóm chuyên gia người Việt tại thung lũng Silicon (Mỹ), Cohost.AI ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo trong lĩnh vực lưu trú, với sản phẩm quản gia ảo cho các căn hộ cho thuê ngắn hạn, giúp khách hàng giảm từ 50 đến 70% giá thành cho dịch vụ sử dụng.

Khuyến khích tài năng trẻ theo đuổi Khoa học dữ liệu

Chương trình học bổng nhằm khuyến khích các bạn trẻ có đam mê, nhiệt huyết nghiêm túc theo đuổi mảng Trí tuệ nhân tạo – một lĩnh vực ở Việt Nam mới dừng ở mức ứng dụng thành quả AI của thế giới, chứ chưa có sản phẩm nào thực sự “vì người Việt”.

Anh Đào Lê Dũng chia sẻ dưới góc nhìn của một Data Engineer: “Khoa học dữ liệu hiện nay là một “mỏ vàng” và còn là lĩnh vực khá mới mẻ tại Việt Nam. Cohost AI mong muốn sự hợp tác với FUNiX sẽ giúp xây dựng cộng đồng Khoa học dữ liệu lớn mạnh, nhiều người học, nhiều người làm hơn”.

Mentor Huy Thành – FUNiX cũng nhấn mạnh: “Ứng dụng công nghệ thông tin hiện nay là xu thế chung của toàn nhân loại, do đó, đây là ngành có triển vọng về mọi mặt, có mức lương cao so với những nghề nghiệp khác. Tất cả các doanh nghiệp hiện nay đều cần đến AI, Big Data, Blockchain,… do đó các bạn hãy kiên trì theo đuổi đam mê của mình.”

Đồng thời, anh Dũng khẳng định những nền tảng của FUNiX đang trải một con đường dễ dàng hơn rất nhiều cho những người học Data Science, giúp học viên có cơ hội tiếp cận với thực tế và bày tỏ hi vọng hợp tác trong nhiều dự án tiếp theo.

Bạn Nguyễn Anh Tùng, người nhận được học bổng Data Science từ Cohost AI rất vui cho biết, bạn có ước mơ sẽ trở thành một kỹ sư công nghệ về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Học bổng từ Cohost AI chính là động lực rất lớn để bạn phấn đấu theo đuổi đam mê của mình.

Kiên trì theo đuổi đam mê, bạn trẻ sẽ thành công

Buổi lễ khai giảng cũng đón nhận rất nhiều những chia sẻ từ các học viên từ khắp mọi miền Tổ quốc. Anh Đỗ Anh Thắng hiện đang sinh sống và làm việc tại Bắc Ninh. Dù làm công việc không liên quan đến công nghệ thông tin, anh vẫn tham gia khoá học để thỏa mãn đam mê của mình và hy vọng sẽ được ứng dụng trong tương lai.

Quế Anh – một học viên nhỏ tuổi nhận được học bổng từ chương trình liên kết giữa FUNiX và STEAM for Vietnam đã tham gia học Chứng chỉ 1 – Lập trình cơ bản. Em mong muốn với nền tảng kiến thức công nghệ trước đó tại STEAM for Vietnam, sẽ giúp em học tập thật tốt tại FUNiX và thành công với những dự định của mình.

Học viên Đỗ Anh Thắng chia sẻ sẽ nỗ lực cân bằng thời gian đi làm, dành cho gia đình và học tập tại FUNiX để đạt được kết quả tốt
Quế Anh mong muốn sẽ tận dụng được nền tảng về công nghệ thông tin trước đó để hoàn thành tốt khoá học

Mentor Nguyễn Huy Thành (Kỹ sư AI phụ trách một số dự án của Vingroup)- hiện đang là mentor của chương trình Data Science cùng các bộ môn như Toán, Python, Giải thuật cho rằng FUNiX là môi trường lý tưởng cho các học viên, các bạn có thể tham gia các group để giao lưu chia sẻ, hỏi đáp trực tiếp Mentor khi gặp khó khăn, được Hanah hỗ trợ bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó, mentor Huy Thành cũng nhấn mạnh: “Ứng dụng công nghệ thông tin hiện nay là xu thế chung của toàn nhân loại, do đó, đây là ngành có triển vọng về mọi mặt, có mức lương cao so với những nghề nghiệp khác. Tất cả các doanh nghiệp hiện nay đều cần đến AI, Big Data, Blockchain,… do đó các bạn hãy kiên trì theo đuổi đam mê của mình.”

Minh Tiến