Kỹ sư thành lập trình viên Blockchain sau 7 tháng học online

Tin tức 21/03/2021

TP HCMĐặng Võ Đức Trọng (24 tuổi) chuyển sang lĩnh vực Blockchain chỉ sau 7 tháng học trực tuyến tại FUNiX.

Từ một người không có kiến thức về Blockchain, hiện, Trọng làm việc cho KardiaChain – startup Việt. Chàng trai sinh năm 1997 đang ở chặng đầu của hành trình sự nghiệp khi đặt niềm tin vào xu hướng công nghệ này.

Yêu thích máy tính từ hồi lớp 9, Đức Trọng thích chinh phục bài tập môn Tin học và chia sẻ lại cho bạn bè. Vào đại học, anh chọn ngành Software Engineering và đầu quân cho một công ty phần mềm tại Tân Bình, TP HCM khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên, công việc chính của Đức Trọng là lập trình web. Anh cho biết bản thân không thích công việc làm web, code Front-end. Hai năm đi làm, Đức Trọng vẫn cố gắng tìm kiếm hướng đi phù hợp hơn.

Đặng Võ Đức Trọng (bên phải) quyết định theo đuổi công nghệ blockchain và có việc làm sau 7 tháng học trực tuyến tại FUNiX.

Năm 2018, công nghệ blockchain bùng nổ. Đức Trọng bắt đầu tìm hiểu và nhận thấy tiềm năng và tính ứng dụng lớn của Blockchain. Anh đăng ký nhiều khóa học trên Internet để thu nạp kiến thức mới, song vẫn chưa thực sự thông hiểu về công nghệ chuỗi khối. Anh quyết tìm một khóa học để tìm hiểu sâu về lĩnh vực này.

Đức Trọng gia nhập FUNiX và theo khóa học Lập trình viên Blockchain. Anh đánh giá, bên cạnh kiến thức và lịch học linh hoạt, chương trình học Blockchain tại FUNiX cho phép học viên học cùng chuyên gia trong ngành (mentor). Với những sinh viên tự học, mentor giúp hiểu sâu các kiến thức khó, giải quyết khó khăn.

Suốt 7 tháng, Trọng vừa làm việc tại công ty, vừa tranh thủ học tại FUNiX. Lúc gặp khó, anh chủ động tìm hiểu trước trên Google, nếu vẫn còn khúc mắc thì tìm đến mentor. Để chinh phục kiến thức mới, Đức Trọng cố gắng phân bổ thời gian cho hợp lý, tự giác hoàn thành mục tiêu của từng môn.

Bên cạnh đó, anh còn có hannah của FUNiX đồng hành, nhắc nhở, cùng theo dõi tiến độ học tập, thi cử… giúp việc học hiệu quả hơn.

“Do blockchain là công nghệ mới nên tài liệu bằng tiếng Việt không nhiều. Mọi thứ mình đều phải xem bằng tiếng Anh. Có những khi đi tìm kiếm những khái niệm về công nghệ mới, mình lại không hiểu rõ ràng, bắt buộc mình phải tìm kiếm hình ảnh hoặc video kèm theo để nghiên cứu”, Trọng chia sẻ.

Nhờ những nỗ lực không mệt mỏi, sau 7 tháng học tập Trọng đã hoàn thành khóa học. Anh mạnh dạn ứng tuyển vào vị trí lập trình viên blockchain ở Kardiachain, một trong những đối tác đào tạo và tuyển dụng của FUNiX.

Nam lập trình viên nói: “Nhờ FUNiX kết nối, ngay từ khi chuẩn bị hoàn thành đồ án cuối khóa học, mình đã rèn luyện để vượt qua các vòng phỏng vấn, kiểm tra tuyển dụng của KardiaChain”.

Giữa tháng ba, anh chính thức chuyển sang công việc mới trong lĩnh vực blockchain theo đúng định hướng của bản thân.

Anh cho biết, học blackchain tuy khó nhưng bất cứ cái gì mới cũng đều là thách thức, nếu thực sự yêu thích và đam mê, bản thân sẽ vượt qua khó khăn. Thời gian tới, Đức Trọng muốn học hỏi thêm về các ứng dụng trong thực tế, nghiên cứu và củng cố hơn nữa kiến thức về blockchain thông qua những sản phẩm, công việc tại công ty.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!