Lễ khai giảng online chào đón 36 tân sinh viên nhập học tuần đầu tháng 11 | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Lễ khai giảng online chào đón 36 tân sinh viên nhập học tuần đầu tháng 11

Tin tức 03/11/2020

Sáng ngày 1/11, FUNiX đã tổ chức Lễ khai giảng online, chào đón 36 tân sinh viên nhập học FUNiX trong tháng 11/2020. Buổi lễ có sự tham gia của các bạn sinh viên, Founder FUNiX - anh Nguyễn Thành Nam, cùng các Hannah, mentor và cán bộ FUNiX sẽ đồng hành cùng xTer suốt thời gian theo học của mình.

Phát biểu chào đón các bạn xTer gia nhập cộng đồng FUNiX, anh Nguyễn Thành Nam chia sẻ những cảm xúc khi nghĩ lại khóa khai giảng đầu tiên cách đây 5 năm của FUNiX – sự kiện đánh dấu “bước chân đầu tiên” của Trường Mây đồng hành cùng các bạn trẻ trên dặm đường ngàn dặm của con đường tự học.

FUNiX góp phần giúp các bạn sinh viên có thể  chinh phục bất cứ mục tiêu học tập nào của các bạn – hoàn toàn không đơn độc. Đặc biệt với lĩnh vực CNTT, anh Nguyễn Thành Nam cho rằng không chỉ phải “động não” mà còn phải “động chân động tay” rất nhiều thì xTer sẽ luôn có mentor – những người đi trước, và Hannah – những “dỗ viên” tâm huyết khích lệ và “cùng tiến” với các bạn.

Founder FUNiX chào mừng 36 tân sinh viên nhập học FUNiX tại Lễ khai giảng online, chúc các bạn vững vàng để chinh phục được con đường tự học suốt cuộc đời.

“Chúc tất cả các bạn tràn trề năng lượng để bước trên con đường làm chủ Công nghệ thông tin – một trong những kỹ năng, kiến thức quan trọng nhất của tương lai” – anh Nam nhắn nhủ đến các tân sinh viên.

Khoảng 20 sinh viên trên mọi miền của tổ quốc đã trực tuyến để cùng tham dự buổi Lễ khai giảng, với nhiều chia sẻ cởi mở, chân thành về những mục tiêu riêng của mình khi bắt đầu học tại FUNiX.

Nguyễn Đức Anh – tân sinh viên tại Hà Nội đang học lớp 11 có đam mê CNTT và mong muốn lập trình nhiều thứ. Bạn kỳ vọng học FUNiX sẽ giúp mình hiểu và viết được thật nhiều phần mềm hữu ích.

Anh Hồ Minh Hải đang là Kỹ sư sống tại Tp.HCM, tham gia học FUNiX vì muốn làm “đa dạng thêm màu sắc cho cuộc sống”, làm mới bản thân cũng như mở rộng kiến thức và có thể trở thành một lập trình viên bằng cách chinh phục các khóa học.

Anh Triệu Vũ Hợp đam mê lĩnh vực IoT và chọn học FUNiX để có thể theo đuổi IoT một cách bài bản hơn, có thêm cộng đồng cùng học tập, chia sẻ kiến thức.

Anh Triệu Vũ Hợp – hiện đang làm nhân viên Kỹ thuật và thích thú lĩnh vực IoT từ lâu. Anh tham gia khóa học IoT vì mong có một cộng đồng để học hỏi và phát triển nghề nghiệp.

Bạn Nguyễn Nhung (Tp.HCM) đang làm việc tại một công ty may mặc, muốn học nghề Tester – một lĩnh vực khá mới mẻ song Nhung vẫn quyết tâm thử sức để thay đổi công việc hiện tại.

Từ Đồng Tháp, bạn Quốc Khánh đã biết đến FUNiX được hai năm nay nhưng giờ mới quyết định học FUNiX – khóa học Automotive để theo đuổi nhiều cơ hội đắt giá hơn trong ngành Ô tô.

Bạn Quốc Khánh – theo học khóa Lập trinh Automotive để có thể tiến dài hơn trong lĩnh vực Ô tô.

Có mặt trong lễ khai giảng còn có mentor Tiểu Giang – một mentor đầy tâm huyết, luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức, giải đáp thắc mắc về CNTT cùng các bạn.

Hannah Thu Trang cho biết, chị cảm thấy tự hào với công việc kết nối xTer của mình. Cũng như nhiều Hannah khác, chị sẵn sàng làm bạn thân, tri kỷ cùng xTer. Tại Lễ khai giảng, chị gửi lời chúc các tân sinh viên giàu sức khỏe để chinh phục mục tiêu của mình. Và quan trọng “Ở FUNiX, bạn không có một mình, vì luôn có cả một cộng đồng FUNiX cùng sẻ chia với bạn”.

Cũng trong lễ khai giảng, các xTer còn được giới thiệu chung về FUNiX – Way, cách học tại FUNiX; các hoạt động học tập ở trường Mây cũng như những phòng bạn, bộ phận sẽ hỗ trợ các bạn xuyên suốt thời gian theo học bằng những hoạt động như: Mentoring, Khảo thí, Kết nối doanh nghiệp – Tuyển dụng…. “Chỉ cần học thật tốt, việc học tập và thực tập đã có FUNiX lo” – là một ưu điểm nổi bật mà xTer nhận được, giúp các bạn an tâm và có thêm động lực – nhất là với các bạn ấp ủ học nhanh, đi làm kiếm tiền sớm.

“Ở FUNiX, bạn không có một mình, vì luôn có cả một cộng đồng FUNiX cùng sẻ chia với bạn” – Hannah Thu Trang nhắn nhủ.

Tại Lễ Khai giảng, các bạn tân sinh viên cũng được gặp gỡ và nghe chia sẻ từ các “đàn anh” là những sinh viên đi trước như bạn Nguyễn Vũ Khánh Linh – người hoàn thành chương trình học FUnIX trong hơn một năm; hay bạn Diệp Thanh Tú – xTer FUNiX hiện là Developer tại FPT Software và đang đi onsite dự án tại Thái Lan.

Diệp Thanh Tú cho rằng, học FUNiX là một thử thách lớn với tinh thần tự học, nhưng cũng mở ra rất nhiều cơ hội và thành quả quý giá cho các bạn có mục tiêu, định hướng rõ ràng.

“Mong rằng các bạn sẽ tận dụng thận tốt những nguồn lực từ FUNiX: Học liệu online, cơ hội kết nối với mentor, đồng hành của Hannah cũng như mạng lưới xTer khắp mọi miền đất nước. Chúc các bạn sẽ đạt được những thành công tuyệt vời cùng FUNiX” – Tú nhắn gửi.

Quỳnh Anh (ghi)