Môn học Kỹ thuật lập trình C# chính thức ra mắt

Môn học Kỹ thuật lập trình C# chính thức ra mắt

Tin tức 03/06/2023

Ngày 2/6, môn học Kỹ thuật lập trình C# chính thức được ra mắt. Đây là môn học đầu tiên trong Chứng chỉ Lập trình Game Unity, trang bị cho người học kiến thức cơ bản về xây dựng game bằng ngôn ngữ lập trình C#.

C# là ngôn ngữ được hỗ trợ chính trong game (trò chơi) Unity Engine. Vậy nên nếu muốn trở thành một chuyên viên lập trình game Unity, học viên cần phải trang bị một kiến thức thật sự vững vàng về ngôn ngữ lập trình C#.

Ngày 2/6, môn học Kỹ thuật lập trình C# chính thức được ra mắt. Đây là môn học đầu tiên trong Chứng chỉ Lập trình Game Unity, trang bị cho người học kiến thức cơ bản về xây dựng game bằng ngôn ngữ lập trình C#.

Ngày 2/6, môn học Kỹ thuật lập trình C# chính thức ra mắt. (Nguồn ảnh: Internet)

Yêu cầu môn học 

Để hoàn thành môn học, học viên cần đảm bảo đạt một số chuẩn đầu ra về kỹ năng và kiến thức như sau: 

  • Nắm vững các kiến thức cơ bản về C#. Sử dụng Visual Studio.

  • Tìm hiểu cách sử dụng biến, phương thức, vòng lặp, điều kiện, mảng.

  • Hiểu đầy đủ cách thức hoạt động của OOP (Lập trình hướng đối tượng) và cách sử dụng nó.

  • Nắm vững các kiến thức về các từ khóa truy cập, events, delegates,…

  • Tìm hiểu các kiến thức về WPF (Windows Presentation Foundation) và cách sử dụng nó trong thiết kế giao diện.

  • Biết cách sử dụng Cơ sở dữ liệu với MS SQL Server và LINQ, luồng.

Nội dung môn học 

Môn học được chia thành 3 học phần chính:

Phần 1: Tổng quan về C#
Phần 2: Định hướng đối tượng
Phần 3: WPF (Window Presentation Foundation)

Đầu tiên, môn học giới thiệu cho người học làm quen với Kỹ thuật lập trình C#. Người học sẽ được học các kiến thức cơ bản của bất kỳ một ngôn ngữ lập trình nào. Kiến thức bao gồm từ việc khai báo biến, tới lệnh điều kiện, vòng lặp và method (hàm). Bên cạnh đó, trong phần 1 các học viên còn được học về mảng, vòng lặp, gỡ lỗi và làm quen với class và object trong lập trình hướng đối tượng.

Phần 2, người học sẽ tìm hiểu để nắm vững các kiến thức về ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng nói chung và C# nói riêng. Học viên sẽ lần lượt tìm hiểu các đặc tính của lập trình hướng đối tượng bao gồm: tính đóng gói, tính đa hình, tính thừa kế và tính trừu tượng. Không chỉ học trên lý thuyết, học viên sẽ biết vận dụng kiến thức đó vào bài tập, để thiết kế kiến trúc ứng dụng của mình tốt hơn khiến nó hoạt động mạnh mẽ và bền bỉ hơn, ít rủi ro hơn. Ngoài ra, người học cũng được tìm hiểu về Events và Delegate.

Ở phần cuối cùng, học viên sẽ được tìm hiểu về Windows Presentation Foundation (WPF) để thiết kế các giao diện người dùng, cách sử dụng dữ liệu và làm quen với thư viện Linq. Đồng thời, người học được tìm hiểu về luồng và các thao tác với luồng. Và phần này cũng là một phần tổng hợp rất nhiều kiến thức. Nếu phần 1,2, các học viên chỉ học nguyên kỹ thuật lập trình C#, thì trong phần 3 này, họ sẽ học thêm thêm WPF, MySQL, Linq, luồng … và rất rất nhiều kiến thức thú vị khác. 

Môn học bao gồm 16 bài học. Mỗi bài sẽ có các video yêu cầu học viên phải xem kỹ, các nội dung tóm tắt theo bài học và nội dung tổng kết của bài học cũng đòi hỏi học viên phải xem kỹ và trả lời quiz khi kết thúc mỗi bài học, sau mỗi phần học viên sẽ làm các bài lab và thực hiện assignment (bài tập lớn, dự án thực tế) để ghi nhớ nhuần nhuyễn kiến thức. 

Phương pháp học 

Để chinh phục môn học Kỹ thuật lập trình C#, các bạn học viên hãy tận dụng tốt nguồn tài nguyên từ FUNiX như nguồn học liệu uy tín và chất lượng tổng hợp từ những tài nguyên tốt nhất trên thế giới. Đồng thời hãy đọc thêm tài liệu tham khảo, video hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao; liên hệ với mentor để được giải đáp bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình học và thường xuyên kết nối với hannah để được hỗ trợ về tâm lý, động lực, quyền lợi học viên. 

Minh Tiến

>> Chia sẻ tài liệu về các khóa học lập trình C/C++/C#

>> Top 10 IDE lập trình C# cho Windows, Linux, Mac (2021)

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!