Networking xDay 23 HCM: 1001 lý do “Tại sao nên học môn Cấu trúc giải thuật?”

Tin tức 01/11/2017

Nằm trong khuôn khổ xDay 23 diễn ra ngày 5/11 tới, networking của FUNiX tại TP.HCM sẽ xoay quanh môn Cấu trúc dữ liệu và giải thuật CSD201x  thuộc CC3. Mentor Nguyễn Đào Tấn Bảo là người sẽ đưa ra những lý do , giải đáp những thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệm học môn Cấu trúc dữ liệu và giải thuật sao cho hiệu quả.

Là cựu sinh viên khoa CNTT, trường Đại học Bách Khoa HCM và tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Business Information Systems tại Vietnamese-German University, anh Bảo đã có hơn 11 năm trong lĩnh vực IT về porting JVM va maintain Linux OS trên hệ thống cluster. Hiện tại anh Bảo đang làm việc tại DEK Technologies VietNam Ltd. Company, phụ trách mảng Linux kernel development.

Tình cờ gặp lại một người bạn lâu ngày hiện đang làm mentor của FUNiX, trong câu chuyện của hai người, anh Bảo đã bị thu hút bởi cách dạy và học mới lạ của FUNiX và quyết định trở thành mentor, từ đó đến nay cũng gần một năm rưỡi. Trong suốt khoảng thời gian gắn bó cùng FUNiX, anh cảm thấy rất vui vì đã giúp được các bạn sinh viên bằng chính những kiến thức và kinh nghiệm thực tế của mình.

Mentor Nguyễn Đào Tấn Bảo có hơn 11 năm trong lĩnh vực IT về porting JVM va maintain Linux OS trên hệ thống cluster.
Mentor Nguyễn Đào Tấn Bảo có hơn 11 năm trong lĩnh vực IT về porting JVM va maintain Linux OS trên hệ thống cluster.

Anh Bảo chia sẻ: “Làm Mentor ở FUNiX, điều kì lạ nhất là anh nhận được khá nhiều câu hỏi của các xTer về môn học Làm chủ máy tính Fun121x chứ không phải là những câu hỏi liên quan đến môn Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, dù môn này theo anh là môn học khó”.

Trong quá trình hướng dẫn cho các xTer, anh Bảo nhận thấy, khó khăn thường gặp của các bạn với môn học này là chưa hiểu giải thuật là gì cũng như các bạn chưa nắm vững ngôn ngữ Java. “Anh có cảm giác là một số bạn chưa thực sự tích cực khi học môn Cấu trúc dữ liệu và giải thuật vì các câu hỏi anh nhận được chưa nhiều và chưa sâu. Bài tập thực hành của môn này, theo anh đánh giá, là khá khó đối với những bạn chưa tiếp xúc với lập trình hướng đối tượng bao giờ. Cách dạy của anh chủ yếu là những gợi ý liên quan đến cách làm bài thực hành, cách học ngôn ngữ Java nhanh và hiệu quả nhất. Vì theo anh Bảo ngôn ngữ Java như “móng nhà” trong xây dưng, móng nhà có chắc thì nhà mới xây được lên cao.

Anh Bảo cũng dành lời khuyên cho các bạn đang quan tâm và sắp theo học môn Cấu trúc dữ liệu và giải thuật đó là các bạn hãy trang bị thật kỹ kiến thức về ngôn ngữ lập trình Java. Chuẩn bị tốt các kiến thức về Java còn giúp các bạn đọc hiểu code hiện thực giải thuật và cấu trúc dữ liệu, cũng như làm các bài tập thực hành dễ dàng hơn.

Đến với Networking tại xDay 23 HCM lần này, mentor Tấn Bảo sẽ chia sẻ những lý do tại sao nên học môn Cấu trúc dữ liệu và giải thuật – một trong những môn học nền tảng mà sinh viên mà các bạn sinh viên theo ngành CNTT cần phải được học. Anh Bảo sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc xoay quanh các vấn đề như cấu trúc dữ liệu là gì, giải thuật là gì,…từ đó chỉ ra những điểm hay, điểm thú vị của môn học. Bên cạnh đó, mentor Bảo cũng làm rõ cho các bạn hiểu môn Cấu trúc dữ liệu và giải thuật sẽ giúp các bạn cải thiện những kỹ năng gì, môn học này được ứng dụng trong thực tế như thế nào và khi đi làm thì môn này có được áp dụng nhiều hay không?

Đừng bỏ lỡ xDay lần này nếu bạn đang và sẽ học môn Cấu trúc dữ liệu và giải thuật này nhé, đăng ký tại đây để tham gia xDay 23 tại TP.HCM, gặp gỡ và trao đổi cùng mentor Nguyễn Đào Tấn Bảo.

xDay là sự kiện offline hàng tháng do FUNiX tổ chức. Trong khuôn khổ xDay, ngoài các hoạt động nội bộ, FUNiX luôn mời các chuyên gia trong ngành CNTT hay các lĩnh vực khác nhau tới tham dự nhằm chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chuyên ngành, cũng như mang tới nhiều cơ hội nghề nghiệp cho giới trẻ.

Thời gian: 9h00 sáng Chủ Nhật ngày 05 tháng 11 năm 2017

Địa điểm: Phòng Mai An Tiêm, Saigon Innovation Hub, 273 Điện Biên Phủ, Q3, HCM

Huyền Trang

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại