Networking xDay 26: Hỏi "ngố" sao cho "khôn"? | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Networking xDay 26: Hỏi “ngố” sao cho “khôn”?

Tin tức 31/01/2018

Networking xDay 26 tổ chức tại Hà Nội sẽ tiết lộ những bí quyết để Hỏi “ngố” sao cho “khôn” từ nữ Mentor xinh đẹp Nguyễn Cát Tiểu Giang.

Tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Hữu Nghị các dân tộc Nga khoa CNTT, Nguyễn Cát Tiiểu Giang quyết định về nước để cống hiến kiến thức, sức trẻ cho nền CNTT nước nhà. Hiện tại, nữ mentor xinh đẹp của chúng ta đang là giảng viên CNTT tại CMC. Tuy tuổi đời còn khá trẻ, nhưng tuổi nghề thì không. Ngay khi còn đi học bên Nga, Giang đã không ngại làm rất nhiều việc để thực hành cũng như có thêm kiến thức về CNTT. Đến khi về nước Giang đã có trong tay vốn kiến thức không hề nhỏ. Chính trong quãng thời gian du học bên nước bạn đó, Giang nhận ra “cách hỏi” rất quan trọng và phải hỏi thế nào để khai thác được nhiều thông tin mình cần nhất.

Biết đến FUNiX thông qua một người anh trong ngành cũng làm mentor tại đây, Tiểu Giang quyết định tham gia đội ngũ mentor để thử sức trong lĩnh vực giáo dục.

Trong suốt khoảng thời gian hướng dẫn cho các bạn sinh viên FUNiX, mentor Tiểu Giang nhiều lúc “dở khóc dở cười” khi gặp trường hợp sinh viên mình hỏi những câu hỏi khá “ngu ngơ”. “Có những bạn “kiên nhẫn” ngồi viết ra một đoạn code dài dằng dặc rồi đem đi hỏi mentor vì sao nó không chạy, có bạn thì lại “tiết kiệm” lời quá khi hỏi, hỏi cụt ngủn không đầu đuôi khiên mentor chẳng hiểu gì để mà trả lời. Rồi có những bạn nghĩ mentor của mình là “siêu anh hùng” nên đặt những câu hỏi kiểu “làm sao hack hệ thống xyz, key crack windows…”, có khi thì lại hỏi câu dễ quá google là ra. Những câu hỏi này lâu dần sẽ khiến người hỏi trở nên bị động, còn người được hỏi thì sẽ cảm thấy không mấy hoan hỉ…khi cần trả lời”, nữ mentor chia sẻ.

Vậy làm sao để Hỏi “ngố” sao cho “khôn”?

Bằng những kinh nghiệm ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường cho đến khi đi dạy người khác, mentor Tiểu Giang sẽ chỉ cho bạn “tuyệt chiêu” để đặt câu hỏi sao cho tối ưu nhất cho cả hai phía: người hỏi và người được hỏi.

Đến với networking lần này, mentor Tiểu Giang hy vọng các bạn xTer sẽ hỏi thật nhiều, trao đổi thật thoải mái để có thể tháo gỡ được những khó khăn của sinh viên trong quá trình học và cùng nhau tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng hỏi – đáp. Thông điệp mà nữ mentor này muốn nhắn gửi đến các sinh viên của mình đó là” Hãy học, hỏi và lắng nghe một cách chủ động”

Networking sẽ diễn ra từ 11h30 – 12h00, chủ nhật ngày 04/02/2018.

Địa điểm: Phòng hội thảo lớn – Không gian văn hóa đông tây, 99 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội.

Đăng ký tham gia ngay tại đây.