Nhạc sỹ Trương Qúy Hải: "Con gái cho tôi cảm xúc, làm tôi yêu FUNiX"

Nhạc sỹ Trương Qúy Hải: “Con gái cho tôi nhiều cảm xúc, và chính con làm tôi yêu FUNiX”

Tin tức 25/11/2016

Nhạc sỹ Trương Qúy Hải, tác giả ca khúc đầy kỷ niệm "Hà Nội mùa này vắng những cơn mưa" chia sẻ rằng, ông gửi con đi học FUNiX như một món quà dành tặng cô gái chăm chỉ và thông minh của mình.

Đại hội tri ân Mentor FUNiX khu vực phía Bắc 22/11 vừa qua đón một nhân vật đặc biệt: Nhạc sỹ Trương Qúy Hải, người nghệ sỹ gắn liền với ca khúc đầy kỷ niệm của Hà Nội – Hà Nội mùa này vắng những cơn mưa, cũng là một nhân vật thân thiết gắn liền với người FPT. Hôm nay, ông tham gia đại hội với vai trò là phụ huynh của sinh viên FUNiX. Trương Nữ Thảo Nguyên, con gái rượu của nhạc sỹ mới vào cấp III đang học tại FUNiX.

Chia sẻ với các Mentor, nhạc sỹ vừa vui tự hòa vừa xúc động: “Có con gái rất tuyệt vời. Con gái cho tôi nhiều cảm xúc và cũng chính con là lý do tôi yêu FUNiX”. Chuyện là sau khi con gái tốt nghiệp cấp II, khi hỏi con muốn quà gì, cô gái đã xin bố cho mình hai việc: Đi học tiếng Anh và đi học Công nghệ phần mềm tại FUNiX. Gặng hỏi nhạc sỹ mới biết, khi ông kể với vợ về một một môi trường hiện đại, thực tế, “tuyệt như trong mơ”, cô gái đã “nghe lỏm” được, tự tìm hiểu và quyết tâm muốn theo học.

Nhạc sỹ Trương Qúy Hải chia sẻ về con gái và thay đổi của con khi học tại FUNiX

Nhạc sỹ cũng cho biết  em vô cùng hào hứng với chương trình học, thường xuyên ngồi học và hỏi Mentor đến khuya, nhiều khi bố mẹ phải nhắc con ngủ sớm để không làm ảnh hưởng tới chương trình học trên trường cấp III của con. Đặc biệt khi tham gia học tại FUNiX, cô gái dần rèn luyện cho mình thói quen sắp xếp thời gian khoa học, sự say mê tìm hiểu kiến thức một cách hồn nhiên và niềm yêu thích với ngành Công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó, ông cũng cho rằng thầy làm gì, dạy đấy thì việc học mới thiết thực, và trường đó mới “nên hồn trường”:  “Tôi tin là chỉ có mấy trường đại học sau là “ra hồn”: Đại học Y nơi thầy thuốc dạy sinh viên muốn thành thầy thuốc;  Học viện Âm nhạc nơi nhạc sĩ dạy sinh viên muốn thành nhạc sĩ, ca sĩ dạy sinh viên muốn thành ca sĩ; trường Mỹ thuật nơi họa sĩ dạy sinh viên muốn thành họa sĩ, và FUNiX – nơi kỹ sư phần mềm dạy sinh viên muốn thành kỹ sư phần mềm. Thầy dạy cái gì, bản thân thầy phải làm và làm tốt đã mới nên hồn dạy. Vì thế, tôi gửi con vào học ở đây, như một món quà dành tặng con gái thông minh, chăm chỉ và ham học của mình. Cháu học rất say mê vì luôn được giải đáp câu hỏi và môn học rất thực tế”.

Cám ơn nhạc sỹ, gia đình và con gái đã tin tưởng, lựa chọn yêu quý “Một con đường khác” của FUNiX. Đó là động lực và sự cổ vũ lớn cho cán bộ và các mentor của Đại học trên mây cống hiến nhiều hơn nữa những giá trị thay đổi cho sinh viên và ngành công nghệ nước nhà.

Mời các bạn cùng lắng nghe tâm sự của một người cha rất tâm lý nhé !

Mai Phương