Phút ngẫu hứng của Founder FUNiX tại Gala “Cất cánh” tháng 12/2019

Tin tức 26/12/2019

Ngày 22/12, Gala “Cất cánh” được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 với tên gọi “Vì một Việt Nam cất cánh”, là dịp để khán giả gặp lại các diễn giả, gương mặt khách mời bình luận nổi bật trong suốt hai năm qua. 

Gala “Cất cánh” tháng 12 với chương 3 “Vì một Việt Nam cất cánh” quy tụ các diễn giả, khách mời nổi tiếng trong năm 2018 và 2019

Lên sóng từ đầu năm 2018, sau gần 2 năm, chương trình “Cất cánh” do Đài truyền hình Việt Nam sản xuất đã đi qua nhiều liveshow với các chủ đề, khách mời bình luận và diễn giả khác nhau. Mục đích chương trình nhằm khẳng định những giá trị thuộc về con người, kích hoạt những năng lượng tích cực và khát vọng cho con người Việt Nam.

Chương trình Gala “Cất cánh” gồm 3 chương. Chương 1 “Người Việt tự tin” mang tới câu chuyện truyền cảm hứng của những con người bình thường mà rất “phi thường”; chương 2 “Người Việt khát vọng” mang tới câu chuyện về những con người đã có nhiều cống hiến, khẳng định được chỗ đứng của mình nhưng vẫn luôn hành động để tạo nên những dấu ấn rõ nét cho đất nước. 

Tháng 12/1019, chương 3 “Vì một Việt Nam cất cánh” đặc biệt hơn với sự ra mắt của ấn phẩm sách cùng tên. Đây là một ấn bản truyền thông đặc biệt của Đài Truyền hình Việt Nam, tập hợp tất cả những bài chia sẻ của các diễn giả trên đường băng “Cất cánh” suốt 2 năm qua.

Tham dự chương trình ở những kỳ trước, TS. Nguyễn Thành Nam, nguyên Tổng giám đốc FPT, nhà sáng lập  FUNiX đã đem đến những chia sẻ đặc biệt thú vị, gây được tiếng vang như giấc mơ “Biến quán game thành trường đại học” và 5 bài học từ Chủ tịch HCM.

Ở chương trình phát sóng tháng 1 chủ đề “Biến điều không thể thành có thể”, TS Nguyễn Thành Nam – Founder FUNiX đã đem đến chương trình những quan điểm mới mẻ về cơ hội tiếp cận giáo dục đến các bạn trẻ tại gala “Cất cánh” đầu năm 2019.

Founder FUNiX chia sẻ về mô hình học tập mới gây ấn tượng thú vị với khán giả theo dõi chương trình tại Gala Cất cánh tháng 1/2019

Chia sẻ về giấc mơ đang thực hiện: đưa giáo dục đại học chất lượng quốc tế về mọi ngóc ngách tại Việt Nam, với giá thành Việt, chỉ bằng sự kết nối của Internet, nhà sáng lập FUNiX cho hay: “Hoa đào tại sao mùa xuân mới nở thì FUNiX cũng vậy, hướng tới mục tiêu xây dựng một nền giáo dục chất lượng Mỹ, nhưng giá thành Việt Nam cùng với sự tiếp cận của Internet, khi Internet phát triển thì FUNiX mới đủ điều kiện để ra đời”.

Để học được FUNiX, “chẳng cần gì, chỉ cần bạn quyết tâm tự học. Nếu không có laptop cũng không sao. 45.000 quán Internet ở Việt Nam đều có thể trở thành điểm trường đại học. Thậm chí, chỉ cần trong 1.000 bạn chơi game có một bạn đang học trực tuyến, đã có hy vọng thay đổi nền giáo dục”, TS Nguyễn Thành Nam nói. 

Tại FUNiX, học viên không phân biệt tuổi tác, hiện FUNiX có đủ mọi lứa tuổi đang theo học, từ 12 – 72 tuổi, với đội ngũ học viên đông đảo gần 2.700 sinh viên ở Việt Nam cùng 23 nước khác nhau trên thế giới. Bất cứ thời điểm nào trong ngày, hàng trăm sinh viên và mentors tại FUNiX vẫn kết nối với nhau để học tập. Mô hình học mới mẻ này gây ấn tượng mạnh với khán giả theo dõi chương trình.

Tại Gala Cất cánh tháng 12, trả lời câu hỏi phỏng vấn đến từ MC chương trình về sự tự tin, dám tiên phong dấn bước của người Việt, TS Nguyễn Thành Nam đã ngẫu hứng thể hiện ca khúc “Chiến sĩ Việt Nam”, bài hát được biết đến từ năm 1944. 

Nguyên văn lời bài hát: 

“Bao chiến sĩ anh hùng

vung gươm ra sa trường

Quân tiên phong nước non Nam 

đang chờ mong tay người

Hồn sông núi tiếng ghi muôn đời

Bao chiến mã lên đường

giục lòng dân quân đi can trường 

để chiến đấu cho giống nòi 

Tiến lên Việt Nam

Đài hạnh phúc đắp xây tự do

Việt Nam anh dũng”

Đây là phút ngẫu hứng thay lời chia sẻ đến từ Founder FUNiX. Trong bối cảnh đất nước cần đổi mới để phát triển, sự tự tin, can đảm hành động, dám tiên phong đón đầu xu thế chính là điều mà đất nước mong chờ ở con người Việt Nam. 

Phút ngẫu hứng của Founder FUNiX tại Gala “Cất cánh” tháng 12

Phát biểu trước chương trình, Founder FUNiX, TS Nguyễn Thành Nam cũng cho biết: “Khi thế giới đang chuyển mình bước vào một cuộc cách mạng công nghệ và công nghiệp mới, chúng ta cần làm gì? Đây chính là lúc Việt Nam rất cần những con người dám bứt phá, vượt lên chính bản thân mình và truyền cảm hứng cho những người khác “Vì một Việt Nam cất cánh”.

Hoàng Nhung

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại