Sinh viên FUNiX bảo vệ đồ án tại TP.Hồ Chí Minh | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Sinh viên FUNiX bảo vệ đồ án tại TP.Hồ Chí Minh

Tin tức 14/08/2020

Thứ Bảy ngày 15/8 tại TP.Hồ Chí Minh, sinh viên Nguyễn Viết Minh Quang của FUNiX sẽ chính thức bảo vệ đồ án tốt nghiệp với đề tài “Xây dựng ứng dụng hỗ trợ sửa chữa máy tính trực tuyến theo mô hình kinh tế chia sẻ”.

Sinh viên Nguyễn Viết Minh Quang sẽ trực tiếp bảo vệ đồ án tại Phòng Seminar, tầng trệt Thư viện trường Đại học FPT trước Hội đồng phản biện gồm các giảng viên ĐH FPT. Trong vòng 90 phút, Quang cần trình bày về sản phẩm của mình cũng như có phần demo – trả lời phản biện trước các thành viên của Hội đồng bảo vệ.

Theo học FUNiX từ tháng 8/2019, Nguyễn Viết Minh Quang là sinh viên có tiến độ học nhanh, với hai lần giành học bổng học nhanh ở mức tối đa khi học Chứng chỉ 3 – Lập trình viên ứng dụng doanh nghiệp và Chứng chỉ 4 – Chứng chỉ thông thạo môi trường làm việc Công nghệ thông tin tại FUNiX.

Quang cho biết, trước FUNiX bạn từng theo học tại ĐH FPT và đã sớm đi làm khi còn là sinh viên. Đến khoảng năm thứ Tư, Quang nghỉ học đại học vì cảm thấy công việc hấp dẫn mình hơn, đồng thời khó thu xếp khi vừa đi làm, vừa đi học khá xa nơi mình sống. Chàng trai sinh năm 1997 sau đó quyết định học FUNiX vì có cơ hội lấy bằng đại học sớm, thời gian học linh hoạt và chủ động hoàn toàn việc học của mình. Mỗi ngày, cậu dành từ một đến hai giờ để học FUNiX, cuối tuần rảnh rang, cậu có thể học nhanh nhiều bài một lúc để đẩy nhanh tiến độ. Quang thường lập mục tiêu và kế hoạch học tập rõ ràng để không bị “trôi” bài, và luôn tận dụng thời gian để hoàn thành mục tiêu của mình.

“Điều mình thích nhất ở FUNiX là có thể hỏi thoải mái, lúc nào hỏi cũng có người trả lời ngay. Trong khi nếu học trên giảng đường, học xong chưa chắc có câu hỏi ngay vì có những vấn đề phải có thời gian nghiên cứu mới xuất hiện thắc mắc, hoặc khi mình hỏi mà thầy bận, hoặc chuyển sang học bài khác sẽ khiến câu hỏi của mình bị dở dang” – Quang cho biết.

Ngoài FUNiX, Quang còn tự học và học online rất nhiều khóa học như khóa học 3D, khóa học vẽ Digital… Cậu cho biết, vì bản thân luôn đam mê những điều mới mẻ, đam mê được hỏi những cái mới liên tục nên Quang đặc biệt yêu thích vẽ Digital và lập trình game.

Hannah Cung Thị Phương Hoa, người từng đồng hành với Minh Quang khi bạn học tại FUNiX nhận xét “Quang là một học viên chủ động và học tập rất tích cực. Trong quá trình hỗ trợ bạn, Hannah cảm thấy rất “nhàn” vì có một học viên chủ động như vậy”.

Trước ngày bảo vệ đồ án tốt nghiệp, Minh Quang cho biết cậu khá bình tĩnh vì đã có sự chuẩn bị, tập dượt chu đáo cùng với giảng viên hướng dẫn của mình – thầy Đoàn Nguyễn Thành Hòa – giảng viên ĐH FPT.

“Ngoài đồ án, mình cũng còn nhiều deadline, nhiều mục tiêu phải “lo” như công việc, các khóa học… nên thực sự cũng không quá hồi hộp” – Quang vui vẻ cho biết.

Trịnh Hà