'Sinh viên FUNiX kiếm nghìn đô trong 6 tháng không khó'

‘Sinh viên FUNiX kiếm nghìn đô trong 6 tháng không khó’

Tin tức 07/11/2016

Chungta - Giao lưu với sinh viên FUNiX trong chương trình xTalk tháng 11, diễn ra tại Hà Nội, vào ngày 6/11, Chủ tịch FTP Softwware Hoàng Nam Tiến nhấn mạnh: "Nếu học FUNiX trong 6 tháng và nắm chắc được phần C/C++ kết hợp với kiến thức nền vững chắc về lập trình thì sinh viên sẽ dễ dàng có được công việc ổn định với mức lương hàng nghìn đô một tháng".

Là sự kiện thường kỳ, xDay được FUNiX tổ chức hằng tháng tại hai miền Nam Bắc, đây là dịp để sinh viên và mentor của trường trực tiếp gặp gỡ, trao đổi về môn học cũng như các cơ hội nghề nghiệp gắn với chuyên ngành mình học.

FUNiX_Xday (8)
Thành lập từ tháng 10/2015, FUNiX chuyên đào tạo lĩnh vực Công nghệ thông tin. Theo đó, thay vì phải tới trường như hình thức học truyền thống, sau khi đăng ký, sinh viên của trường sẽ được cấp tài khoản online và có thể đăng nhập để học bất cứ lúc nào rảnh. Tại sự kiện, Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến chia sẻ rằng, dù rất bận rộn với công việc nhưng anh vẫn dành thời gian để học các khóa học online để update lại kiến thức cho bản thân, đồng thời chuẩn bị cho những dự định công việc sau này. Anh nhấn mạnh, FPT Software đang triển khai nhiều dự án có tính thực tiễn và luôn luôn thiếu các nhân sự lập trình. Theo đó việc làm chủ và tiếp cận các công nghệ liên quan đến Big Data, IoT… đang là hướng đi được đẩy mạnh của FPT Software và cần nhiều nhân sự mảng này.

FUNiX hiện có gần 1.000 sinh viên đến từ 62 tỉnh thành và 13 quốc gia khác nhau trên thế giới theo học. Đặc biệt, với hình thức tuyển sinh bằng phỏng vấn, không phân biệt đội tuổi, ngành nghề, sinh viên của trường rất đa dạng. Trong đó, sinh viên lớn tuổi nhất đã 76 còn sinh viên nhỏ nhất chỉ mới 12. Không chỉ để lấy bằng đại học, nhiều học viên đã là tiến sĩ, thạc sĩ, thậm chí có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc công nghệ vẫn theo học tại trường để cập nhật kiến thức.

Video toàn cảnh buổi xTalk tháng 11 do FUNiX tổ chức

Thanh Tùng – Chungta