Sinh viên FUNiX 'săn' giải tiền tỷ tại chung kết Facebook Hackathon

Sinh viên FUNiX ‘săn’ giải tiền tỷ tại chung kết Facebook Hackathon

Tin tức 17/12/2016

Nhóm “QuickMoney” của ĐH trực tuyến FUNiX là một trong 25 đội lọt vào chung kết cuộc thi khởi nghiệp Facebook Hackathon với giải thưởng từ Facebook lên đến 5 tỷ đồng.
Anh Lê Phúc Văn (trái) và anh Phạm Minh tranh thủ ăn trưa trước khi bước vào cuộc chạy đua trong vòng 24h với 100 người dự thi tại Facebook Hackathon 2016. Đây là lần đầu tiên giải được tổ chức tại Hà Nội và là lần thứ hai tại Việt Nam.

Vượt qua hàng nghìn lập trình viên đăng ký tham dự, sáng nay (ngày 17/12) ba sinh viên của FUNiX gồm Lê Phúc Văn,  Nguyễn Trí Dũng , Phạm Minh bước vào chung kết cuộc thi lập trình trong 24h với phần thưởng “khủng” đến từ “ông lớn” Facebook.

Đều học tập online tại FUNiX và đang làm việc tại những lĩnh vực khác nhau như Văn là nhân viên tín dụng ngân hàng, Dũng làm tại một công ty về game và Minh là lập trình viên tự do, nhóm QuickMoney đã kết hợp công việc hiện tại của các cá nhân và kiến thức lập trình để đưa ra ý tưởng lên quan đến lĩnh vực fintech (tài chính công nghệ). Đây một trong những xu hướng mới và nóng hổi nhất trong hai năm gần đây.

Được tổ chức BKH UP Co-working space, không gian mở dành cho người khởi nghiệp, các thí sinh được tạo điều kiện thuận lợi để code ngày đêm với khoang làm việc rộng rãi, có chỗ nghỉ ngơi và phục vụ đồ ăn. Trong ảnh, anh Nguyễn Trí Dũng, thành viên QuickMoney đang tập trung cho dự án của nhóm.

Ý tưởng của nhóm là ứng dụng dùng để “vay tiền ngân hàng online” dành cho cả khách hàng lẫn ngân hàng với những tư vấn giúp khách hàng chọn được ngân hàng phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân và nhân viên tín dụng có một kênh khách hàng mới.

Facebook Hackathon yêu cầu đội tham dự phải coding trên những nền tảng sẵn có của Facebook, mang lại cơ hội tiếp cận hàng chục triệu người dùng ở Việt Nam nếu ứng dụng được đưa vào cuộc sống.

QuickMoney sẽ “cày” trong đúng một ngày, từ 11h ngày 17/12 đến 11h ngày 18/12 để cho ra sản phẩm. Sau đó, vòng demo (thử nghiệm) sản phẩm diễn ra từ 13h đến 18h trước ban giám khảo gồm anh Đỗ Hoài Nam (Namster Do), CEO Seespace; anh Nguyễn Hồng Trường, Chủ tịch Quỹ IDG Việt Nam; và anh Phạm Minh Tuấn, CEO Topica.