Sinh viên FUNiX xây dựng hệ thống trích xuất thông tin hóa đơn tại FPT Edu Hackathon | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Tin tức 12/03/2021

Với ý tưởng xây dựng một hệ thống học máy hoàn chỉnh để trích xuất thông tin hóa đơn, cũng như số hóa được tài liệu, đội xSeries của FUNiX đã xuất sắc giành vị trí thứ 4 tại vòng Loại Ý tưởng cuộc thi FPT Edu Hackathon 2021, và đang tích cực chuẩn bị để bước vào vòng sơ loại diễn ra vào 13/3 tới đây.

Lần đầu tiên tham dự cuộc thi FPT Edu Hackathon, với đội xSeries FUNiX là một trải nghiệm đầy mới mẻ.

4 thành viên của đội gồm xTer Mai Trọng Nghĩa, Nguyễn Đức Anh – học viên khóa học Data Science; Nguyễn Quốc Chương hiện tại đang làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh và Nguyễn Đỗ Phương Uyên du học sinh tại Mỹ. Nếu như Trọng Nghĩa và Phương Uyên đều biết nhau vì là ứng viên nhận học bổng Kalapa thì Đức Anh và Quốc Chương được mentor Nguyễn Hải Nam kết nối. Cả nhóm lựa chọn cái tên xSeries để nói lên điểm chung lớn nhất của đội mình – học viên FUNiX đến từ các khóa học công nghệ chuyên sâu xSeries.

“Đến với cuộc thi lần này, nhóm đặt mục tiêu là có thể trình bày sản phẩm của mình tại vòng chung kết, và chứng minh được  tính chính xác và khả năng ứng dụng thực tiễn của sản phẩm” – Mai Trọng Nghĩa, đội trưởng chia sẻ.

Với ý tưởng về trích xuất thông tin hóa đơn, nhóm mong muốn góp phần giải quyết một trong những bài toán khiến các doanh nghiệp vô cùng đau đầu trên lộ trình số hóa: trích xuất thông tin từ hóa đơn. Việc nhập thông tin từ hóa đơn trước đây chủ yếu là nhập thủ công, vừa tốn sức người, vừa dễ sai lệch lớn. Ứng dụng AI sẽ giúp quá trình này nhanh và có độ chính xác cao hơn.

Đều là những người đam mê lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo, các thành viên của xSeries luôn đặt mục tiêu làm tốt nhất có thể nhiệm vụ của mình. Để chuẩn bị cho cuộc thi, các bạn phân công nhiệm vụ, thảo luận để cùng đưa ra giải pháp cho các vấn đề gặp phải. Đứng trước các đội khi khá mạnh tại vòng loại ý tưởng, nhóm không cảm thấy nao núng mà thấy thú vị.

“Cuộc thi mang tính trí tuệ, tinh thần rượt đuổi cao nên mình và các thành viên trong nhóm đều rất hào hứng” – nhóm trưởng Mai Trọng Nghĩa cho biết.

Dành nhiều tâm huyết cho cuộc thi, các thành viên của xSeries team khích lệ nhau luôn cố gắng hết mình ở mỗi chặng đua. Dù kết quả thế nào, thì điều tuyệt vời nhất là các bạn được học hỏi, trải nghiệm và đồng hành cùng nhau.