Sinh viên - mentor FUNiX tranh biện chuyện trả lương thực tập trong ngành IT | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Sinh viên – mentor FUNiX tranh biện chuyện trả lương thực tập trong ngành IT

Tin tức 06/05/2021

Với chủ đề tranh biện “Trong ngành IT, thực tập nhất định phải có lương”, xDebate diễn ra tối nay - 6/5 sẽ xoáy sâu vào một trong những vấn đề “nóng” khi liên quan tới việc trả lương cho các thực tập sinh. Đặc biệt, chương trình sẽ chứng kiến sự đối đầu về lý lẽ giữa hai "phe" mentor và xTer.

Chuyện lương lậu vốn là một chủ đề nhạy cảm nhưng cũng vô cùng quan trọng trong bất cứ ngành nghề nào. Trả lương hay không trả lương cho thực tập sinh cũng là một vấn đề gây nhiều tranh cãi. Với nhiều doanh nghiệp, thực tập sinh cũng nhận được mức lương quy định, song nhiều đơn vị khác lại cho rằng, trải nghiệm làm việc, kinh nghiệm chuyên môn… lại là thứ quý giá mà thực tập sinh nhận được. Việc trả lương cho các bạn trẻ đến công ty thực tập là không cần thiết.

Chương trình xDebate diễn ra tối 6/5 sẽ chứng kiến màn tranh biện giữa hai phe mentor và xTer.

Ngay tối nay, vấn đề này sẽ được đưa vào chủ đề tranh biện tại chương trình xDebate, được tổ chức trực tuyến qua Zoom của FUNiX. Đáng chủ ý, nếu ở các xDebate trước, chủ yếu sinh viên tranh biện thì ở chủ đề lần này sẽ có sự tham gia bảo vệ ý kiến của các mentor.

Hai đội thi gồm 3 sinh viên: Đội ủng hộ có các bạn xTer Đinh Trí Cường, Trịnh Hồng Đăng Khoa và Tiểu Giang và đội phản đối gồm các mentor Kiều Minh Vương, Bùi Hoàng Hà Châu và Vũ Văn Tiến.

Thông tin chương trình:

– Link tham gia: https://funix-edu-vn.zoom.us/j/9613383692.

– Meeting ID: 961 338 3692 (nếu tham gia trên điện thoại)

Vân Nguyễn