Startup AI hợp tác đào tạo trực tuyến để giải bài toán nhân lực | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Startup AI hợp tác đào tạo trực tuyến để giải bài toán nhân lực

Tin tức 04/03/2021

Với Thỏa thuận hợp tác chiến lược về đào tạo và tuyển dụng ký kết cùng FUNiX, startup công nghệ sPhoton kỳ vọng sẽ giải quyết được bài toán khát nhân lực, giúp công ty tiếp tục tăng trưởng.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, dù gặp nhiều thách thức nhưng startup công nghệ sPhoton – công ty hoạt động trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo vẫn giữ vững tốc độ tăng trưởng. Thành lập năm 2017, sPhoton hiện có 20 nhân sự và đang kỳ vọng tăng số lượng nhân sự lên 50% trong nửa đầu năm 2021. Điều này không phải dễ dàng, nhất là trong bối cảnh nhân lực CNTT khan hiếm, những xu hướng công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo còn ít người tài.

Trong khi đó, FUNiX là đơn vị tiên phong trong đào tạo trực tuyến, hiện có những chương trình đào tạo công nghệ chuyên sâu bài bản, góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về AI như Machine Learning, Data Science… Cái bắt tay giữa hai đơn vị góp phần giải bài toán nhân sự, cũng như giúp sinh viên rộng cửa việc làm sau khi học xong.

Cụ thể, phía sPhoton kỳ vọng có thể tuyển dụng sinh viên thích hợp vào các vị trí như Thiết kế giao diện người dùng UI/UX, Thiết kế đồ họa, Lập trình viên React Native, Lập trình viên PHP Laravel… Bên cạnh yêu cầu về kiến thức, ứng viên được đánh giá cao khi có các tố chất như tinh thần tôn trọng bản thân, tôn trọng người khác; trách nhiệm trong công việc, cũng như sự nỗ lực học hỏi để hoàn thiện bản thân.

Ngoài môi trường làm việc năng động của một startup, sPhoton còn có mức đãi ngộ hấp dẫn với lương khởi điểm từ 9-15 triệu đồng, và có thể cao hơn nhiều cho các lập trình viên giỏi kĩ năng, giàu kinh nghiệm.

“Chúng tôi tập trung cho sự phát triển năng lực của các thành viên. Bên cạnh các hoạt động hướng dẫn về chuyên môn, công ty có các chương trình nâng cao năng lực tiếng Anh, năng lực trình bày, giải quyết vấn đề cho nhân sự” – anh Nguyễn Phi Hiệp, Founder và CEO sPhoton cho biết.

Phát biểu tại lễ ký kết, anh Nguyễn Phi Hiệp khẳng định, không chỉ ưu tiên tuyển dụng sinh viên FUNiX, công ty còn sẵn sàng tiếp nhận các bạn đến thực tập, học hỏi.

CEO Sphoton Nguyễn Phi Hiệp bày tỏ kỳ vọng hợp tác với FUNiX sẽ góp phần giải bài toán nhân lực của doanh nghiệp.

Thành lập năm 2017, sPhoton Technology cung cấp sản phẩm chính là sPhoton Chat – phần mềm chat nội bộ dành cho doanh nghiệp được tích hợp trợ lý ảo.

“Nghiên cứu là cơ sở cho sự khác biệt trong các sản phẩm của sPhoton. Ở sPhoton chúng tôi nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ của trí tuệ nhân tạo, xử lý ngôn ngữ và xử lý hình ảnh để tăng thêm tính thông minh và tiện dụng cho từng sản phẩm.

Đội ngũ lập trình viên của sPhoton gồm những tài năng trẻ, đã đạt nhiều giải thưởng về Toán, Tin, tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu. Công ty mong muốn sẽ tuyển dụng được đội ngũ nhân sự phù hợp cả về chuyên môn, hướng đi có những tố chất phù hợp để cùng công ty chinh phục những bước tiến mới” – anh Phi Hiệp nói.

Đánh giá cao tiềm năng hợp tác cùng sPhoton, anh Nguyễn Thành Nam – Founder FUNiX cho rằng,đây là cơ hội tốt để sinh viên FUNiX được học hỏi từ các đàn anh, cũng như giúp đỡ doanh nghiệp giải quyết khó khăn về tuyển dụng.

“FUNiX giúp học viên học cách giải quyết vấn đề và giao tiếp, học cách hỏi như thế nào để làm rõ những thắc mắc và giải quyết được vấn đề của mình. Đây cũng là một kiểu tài năng mới giúp các bạn cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng.” – anh Nam chia sẻ thêm.

Vân Nguyễn – Quỳnh Anh