Startup Robotic đề cao tuyển dụng theo năng lực, thái độ

Tin tức 22/10/2021

Là startup về công nghệ Robotics và thiết bị thông minh đeo trên người, starup robotic Vulcan Augmetics luôn coi trọng việc phát triển con người. Trong tuyển dụng, doanh nghiệp đề cao tuyển dụng theo năng lực, thái độ và tin cậy hợp tác chiến lược về đào tạo - tuyển dụng cùng FUNiX vì điểm chung này.

Là một trong những startup công nghệ hiếm hoi của Việt Nam tập trung vào công nghệ Robotics, cho ra đời các sản phẩm mang tính ứng dụng cao, startup robotic Vulcan Augmetics đã có những bước tiến vượt trội sau 3 năm thành lập.

3 năm lớn mạnh với ý tưởng startup Robotic

Cụ thể, ra đời năm 2018 với sứ mệnh phát triển công nghệ mang lên cơ thể mà giúp con người khỏe hơn, nhanh hơn, bền bỉ hơn, đến nay, Vulcan Augmetics đã ra mắt sản phẩm thương mại đầu tiên là tay robot dành cho người khuyết tật. Sản phẩm hiện được phân phối tại 17 trung tâm và bệnh viện trên toàn quốc. Từ năm 2022, công ty mở rộng R&D sang công nghệ phần mềm giúp là cầu nối giữa công nghệ và cơ thể con người.

Định hướng công ty sẽ phát triển các dòng sản phẩm phục vụ người bị liệt hoặc cơ yếu, và sau đó là những người không khuyết tật nhưng muốn mình bền bỉ, dẻo dai hơn trong các hoạt động thể chất đặc biệt.

Trong ngắn hạn, Vulcan sẽ mở rộng nhân sự chịu trách nhiệm về chức năng phần mềm. Các vị trí mà Vulcan đang tìm kiếm nhiều ứng viên mảng machine learning, mobile integration, edge computing, mobile AR, UX…

“Mức lương khởi điểm ở các vị trí là 7 triệu đồng/ tháng, xem xét nâng lương sau mỗi 6 tháng cùng chính sách thưởng cổ phần cho nhân viên lâu năm, có thành tích vượt trội. Dù là thực tập sinh cho đến quản lý, nhân viên công ty đều nhận được hai giá trị là được trao quyền và tự chủ trong công việc” – Giám đốc Điều hành Vulcan  Trịnh Khánh Hạ chia sẻ.

Theo đó, công ty có nhiều hoạt động cho phép nhân viên thử nghiệm những ý tưởng mới và có thể “thất bại trong một không gian an toàn”, từ đó tìm kiếm và phát triển cơ hội cho bản thân. Ngoài ra, các bạn từ thực tập sinh đều có nhiều cơ hội tương tác, trao đổi với các chuyên gia công nghệ, kinh doanh toàn cầu; được cử đi học và đào tạo nâng cao chuyên môn… Đề cao tuyển dụng theo năng lực và thái độ, Vulcan nhìn thấy nhiều điểm chung trong triết lý đào tạo con người tại FUNiX. Đây là cơ sở để hai đơn vị trở thành đối tác chiến lược về đào tạo và tuyển dụng.

Đánh giá cao năng lực, thái độ của ứng viên

Phía startup robotic Vulcan đánh giá cao 3 điểm cộng của FUNiX là sự linh hoạt, tận tụy và tiên phong. Linh hoạt, là học sinh được tự chủ thời gian học. Tận tụy là hệ thống mentor có mặt 24/24 để hỗ trợ học viên mà hiếm có nền tảng học tập trực tiếp – online nào có được. Và tiên phong là từng bước thay đổi tư duy lối mòn của xã hội về bằng đại học: FUNiX cũng như mạng lưới đối tác cam kết tuyển dụng theo năng lực và thái độ.

startup robotic

“Với khẩu hiệu “Building People”, Vulcan tin tưởng rằng phát triển con người là một sáng kiến ​​dài hạn. Tiếp cận giáo dục và đào tạo là một trong những yếu tố thiết yếu trong tầm nhìn phát triển các thành viên Vulcan trở thành những lãnh đạo hay chuyên gia trong ngành, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ – luôn đòi hỏi phải làm mới chính mình” – đại diện công ty nhận định.

Với những bước hợp tác sâu rộng trong thời gian tới, startup robotic Vulcan cam kết tham gia xây dựng chương trình giảng dạy và cử mentor hỗ trợ sinh viên FUNiX, chia sẻ kiến thức. Hoạt động góp phần rút ngắn khoảng cách một trong những tầm nhìn lớn của Vulcan là mở trường chuyên dạy về Robotics và Emerging Tech tại Việt Nam.

“Vulcan kỳ vọng FUNiX có thể là đối tác chiến lược giáo dục và tuyển dụng, từ đó Vulcan đồng thời phát triển thành viên và nâng cao chất lượng sản phẩm và phục vụ tốt hơn khách hàng của mình” – bà Trịnh Khánh Hạ cho biết.

Ông Nguyễn Thành Nam – Founder FUNiX cho biết sự hợp tác với doanh nghiệp nhằm tạo ra một môi trường đào tạo thống nhất giữa các bên. Trong đó, FUNiX cung cấp “đầu ra” là những nhân sự vững chuyên môn, đầy nhiệt huyết và luôn sẵn tinh thần học tập, tự lực, đây đều là những tiền đề để các bạn đáp ứng tốt nhu cầu doanh nghiệp đồng thời tiến xa trong sự nghiệp tương lai..