Tâm sự phụ huynh học viên 2k3 đi làm sau 6 tháng học FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Tâm sự phụ huynh học viên 2k3 đi làm sau 6 tháng học FUNiX

Chân dung xTer 30/09/2022

Khác với nhiều bạn bè cùng trang lứa, học xong lớp 12 là chuẩn bị thi và bước vào cánh cửa đại học, Đức Mạnh (sinh năm 2003) lại chọn cho mình một hướng đi mới: không học đại học mà tham gia khóa học CNTT do doanh nghiệp tài trợ tại FUNiX để đi làm ngay sau 6 tháng. Quyết định “táo bạo" này của Mạnh đã mang đến cho bạn những thử thách và cả những thành quả ngọt ngào. Hãy cùng chuyên mục “TÂM SỰ TỪ PHỤ HUYNH" của FUNiX lắng nghe câu chuyện này qua chia sẻ từ chị Trần Thị Hiền - mẹ bạn Đức Mạnh nhé!

 
𝙁𝙐𝙉𝙞𝙓: FUNiX chào chị Hiền, chị giới thiệu qua một chút về bản thân và gia đình nhé ạ!
 
𝑪𝒉𝒊̣ 𝑯𝒊𝒆̂̀𝒏: Hiện nay chị đang sinh sống và làm việc tại thành phố Nam Định. Chị có hai người con một trai và một gái. Cháu lớn là Vũ Đức Mạnh đã tham gia khóa học CNTT có Doanh nghiệp tài trợ chi phí ở FUNiX. Hiện nay Mạnh đã đi làm cho doanh nghiệp mà FUNiX giới thiệu. Vừa qua, Mạnh đã được nhận vào làm nhân sự chính thức tại công ty và cũng đã được nhà trường hoàn lại khoản học phí mà gia đình chị đã đặt cọc cho con khi con tham gia khóa học.
 
𝙁𝙐𝙉𝙞𝙓: Trước khi tham gia khoá học CNTT tại FUNiX, bạn Đức Mạnh có từng tham gia khóa học CNTT nào chưa ạ?
 
𝑪𝒉𝒊̣ 𝑯𝒊𝒆̂̀𝒏: Mạnh chưa tham gia khoá học nào mà chỉ tìm hiểu và tự học ở trên mạng thôi. Nhưng con lại rất thích thú với lập trình và chị nhìn thấy được tiềm năng này ở con mình.
 
𝙁𝙐𝙉𝙞𝙓: Tại sao chị và gia đình lại quyết định cho con theo học khóa học do doanh nghiệp tài trợ học phí để đi làm ngay sau khi học cấp 3?
 
𝑪𝒉𝒊̣ 𝑯𝒊𝒆̂̀𝒏: Vì chị thấy học khóa học này sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian hơn. Bạn Mạnh sớm đã bộc lộ được đam mê công nghệ, thích lập trình và cũng tự mày mò học nhiều khóa lập trình trên mạng. Chị cũng thấy được khả năng của con, không nhất thiết con phải trải qua 4 – 5 năm đại học rồi mới đi làm, chị muốn tìm cho con chương trình học nhanh, được vận dụng kiến thức học vào thực tiễn, học những cái cần thiết để có thể đi làm sớm, vì vậy chị thấy FUNiX là lựa chọn thích hợp nhất cho Mạnh.
 
𝙁𝙐𝙉𝙞𝙓: Trong khi phần đông các bạn học sinh khi tốt nghiệp lớp 12 là chuẩn bị thi và học tiếp đại học, bạn Mạnh lại theo học một khóa học CNTT để đi làm sớm mà không lựa chọn học đại học. Quyết định này của gia đình có nhận được sự ủng hộ của mọi người xung quanh không? Nếu không, chị và con đã làm thế nào để “vững bước” trước sự phản đối của mọi người ạ?
 
𝑪𝒉𝒊̣ 𝑯𝒊𝒆̂̀𝒏: Mọi người xung quanh không ai ủng hộ cả. Ngay cả bố của Mạnh cũng phản đối. Nhưng chị vẫn quyết định cho con theo học tại FUNIX .Vì chị thấy học ở đây được thực hành nhiều, ngoài ra có mentor là những người đã có kinh nghiệm làm việc, chỉ bảo và hướng dẫn cho học viên, giúp cho học viên có nhiều kiến thức và trải nghiệm thực tế. Chứ ngày xưa chị học đại học, chỉ được học hỏi từ thầy cô giáo và bạn bè chứ nào có cơ hội được tiếp xúc với doanh nghiệp như FUNiX đã tạo điều kiện cho học viên như vậy đâu. Quan trọng nữa là không phải học những môn mà không liên quan đến ngành mình học.
 
𝙁𝙐𝙉𝙞𝙓: Chị chia sẻ với FUNiX những kỉ niệm đáng nhớ trong quá trình con học tập tại FUNiX nhé!
 
𝑪𝒉𝒊̣ 𝑯𝒊𝒆̂̀𝒏: Chị nhớ nhất là lần review (Các phiên để Mentor đánh giá, củng cố và xem xét lại năng lực học tập của học viên tại FUNiX – PV) đầu tiên của con. Mạnh là người nhút nhát nên ngại tiếp xúc với mọi người. Được sự động viên của cô hannah Trần Quỳnh cùng với chị Thanh bên tuyển sinh, nên Mạnh đã đồng ý review, sau buổi review đó, các buổi khác diễn ra tường tận và tốt đẹp, chị thấy con bắt đầu bớt ngại hơn, chủ động hơn trong phần giao tiếp.
 
𝙁𝙐𝙉𝙞𝙓: Hiện tại, việc học và công việc của bạn Mạnh đang như thế nào?
 
𝑪𝒉𝒊̣ 𝑯𝒊𝒆̂̀𝒏: Mạnh đang làm việc cho công ty Lotusian ở Hà Nội, công ty nhà trường đã giới thiệu cho con. Chị không nghĩ được là con chị lại có thể tự lập được như vậy. Mặc dù vẫn còn khá nhút nhát, nhưng Mạnh đã tự ở một mình và hàng ngày đi làm tại công ty. Mấy ngày đầu nhận việc, còn kêu chán vì các anh chị trong công ty đều hơn tuổi, ai cũng bảo 2k3 đã đi làm rồi, chị cũng động viên con nhiều, và đến bây giờ, chị tin chắc rằng Mạnh đã bạo dạn hơn, tự tin hơn và đã là một lập trình viên thực thụ. Đó là điều mà chị mong mỏi nhất, hạnh phúc nhất. Hiện Mạnh vẫn đăng ký học tiếp các chương trình chứng chỉ tiếp theo của FUNiX để lấy bằng đại học FPT ngành Kỹ thuật Phần mềm.
 
𝙁𝙐𝙉𝙞𝙓: Chị có lời khuyên gì cho phụ huynh có con đang ở lứa tuổi cấp 3 – lứa tuổi cần đưa ra những quyết định quan trọng của cuộc đời không ạ?
 
𝑪𝒉𝒊̣ 𝑯𝒊𝒆̂̀𝒏: Thực sự là chị cũng không biết khuyên gì, vì mỗi con lại có một định hướng, một niềm đam mê và một hoàn cảnh gia đình khác nhau. Nhưng như với con chị, chị có 1 kinh nghiệm là phụ huynh, chị cần đồng hành cùng với con, biết con mình cần gì và cùng con định hướng lựa chọn. Ở lứa tuổi này, các con rất cần nhận được sự ủng hộ, động viên và sát cánh từ phía gia đình, để các con vững bước hơn, ko cảm thấy chông chênh với lựa chọn của mình.
 
FUNiX cảm ơn chị Hiền đã dành thời gian để chia sẻ về câu chuyện học nhanh – đi làm sớm của bạn Đức Mạnh – một chàng trai trẻ với đam mê công nghệ đã từng bước chinh phục được ước mơ nhờ vào sự động viên của mẹ, cổ vũ và đưa ra quyết định đúng đắn cùng con. Chúc cho gia đình luôn có thật nhiều sức khoẻ và bạn Đức Mạnh sẽ sớm hoàn thành các chứng chỉ tiếp theo của FUNiX để lấy bằng cử nhân Kỹ thuật Phần Mềm.
 
Ngọc Nguyễn
 
 

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!