Top 20 lãnh đạo công nghệ trẻ bàn về ứng dụng AI trong giáo dục tại xTalk

Tin tức 10/07/2021

Mentor Trần Thị Hồng Vân - Giám đốc điều hành công ty AvePoint Global tại Việt Nam - Top 20 Lãnh đạo công nghệ trẻ xuất sắc do báo VnExpress bình chọn sẽ là khách mời tại xTalk tối 10/7 tới đây.

Mentor Trần Thị Hồng Vân – Giám đốc điều hành công ty AvePoint Global tại Việt Nam – Top 20 Lãnh đạo công nghệ trẻ xuất sắc do báo VnExpress bình chọn. sẽ là khách mời tại xTalk tối 10/7 tới đây. Chủ đề chị chia sẻ cùng xTer là “Ứng dụng của AI trong giáo dục”.

Là một trong những mentor đời đầu của FUNiX, chị Hồng Vân chia sẻ, chị từng cảm thấy tò mò và ấn tượng với mạng lưới các mentor – chuyên gia IT cực “khủng” ở đây. Đó cũng là lý do chị gia nhập FUNiX, mở đường cho hành trình gắn bó với đào tạo trực tuyến, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực công nghệ.

lãnh đạo công nghệ trẻ
Nói về hành trình và cơ duyên đưa mình đến với CNTT, chị Vân chia sẻ “không bao giờ là quá muộn để làm công nghệ”.

Nói về hành trình và cơ duyên đưa mình đến với CNTT, để rồi trở thành một lãnh đạo công nghệ trẻ ở tuổi 30, chị Vân chia sẻ “không bao giờ là quá muộn để làm công nghệ”.

Ở tuổi 20, khi đang là sinh viên năm thứ Ba tại khoa Kinh tế đối ngoại tại Đại học Ngoại Thương Hà Nội chị đã từng trăn trở về ngành bản thân thực sự muốn làm sau khi ra trường. Thời điểm đó, nhận được sự động viên của anh Đỗ Hoài nam – một người vừa trở về từ Silicon Valley, chị đã quyết định đầu quân về làm cho các công ty công nghệ. Song song, chị nỗ lực hoàn thiện kỹ năng “cứng” một cách bài bản qua các chương trình như Thạc sĩ về Analytics ngành AI tại Đại học công nghệ Singapore NTU, hay học để giành các chứng chỉ chuyên nghiệp cao nhất cho BA, PM, và hiện tại trở thành Giám đốc điều hành của AvePoint Việt Nam.

Mới đây nhất, chị được báo Vnexpress vinh danh là một trong 20 lãnh đạo công nghệ trẻ hàng đầu Việt Nam. Chia sẻ về công việc của mình, chị Hồng Vân thừa nhận mình phải đối mặt với không ít thách thức, áp lực khi lãnh đạo một công ty quy mô toàn cầu như AvePoint.

Đó là sự khác biệt về ngôn ngữ, giờ làm việc, văn hóa sống, phong cách làm việc của từng khu vực… Tuy nhiên, văn hóa bình đẳng sắc tộc, bình đẳng giới là những giá trị mà công ty không chấp nhận khoan nhượng, nên chị không cảm thấy bản thân quá khác biệt với các đồng nghiệp nam từ bất cứ quốc gia hay vùng lãnh thổ nào.

“Tuy nhiên, nỗ lực là việc không thể bàn cãi. Với tình trạng công nghệ thay đổi từng ngày, việc giữ bản thân cập nhật liên tục các công nghệ mới nhất là cực kỳ cần thiết, và càng cần thiết hơn khi bạn là lãnh đạo. Bên cạnh đó, ngoài các kỹ năng cứng liên quan tới công nghệ như lập trình, kiểm thử, thiết kế hệ thống, quản lý dự án, các kỹ năng mềm như bán hàng (có thể là bán sản phẩm hoặc “bán” đoàn đội của bạn), leadership cũng cực kỳ quan trọng với một người lãnh đạo. Cá nhân mình cũng có thể sử dụng nhiều ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung Quốc để giao tiếp với khách hàng cũng như đồng nghiệp từ các nước khác nhau” – nữ mentor – top 20 lãnh đạo công nghệ trẻ xuất sắc năm 2021 khẳng định.

Lựa chọn chủ đề talk “Ứng dụng của AI trong giáo dục”, chị Hồng Vân mong muốn chia sẻ tới học viên FUNiX những kiến thức hữu ích như: Giúp các bạn học AI biết làm thế nào để ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế để giải một bài toán kinh tế; Giúp đỡ các bạn học CNTT nói chung sẽ biết cách làm thế nào để dùng AI làm product của các bạn tốt hơn.

Hãy nhanh tay đăng ký và đặt lịch cuối tuần này để tham gia xTalk cùng lãnh đạo công nghệ trẻ xuất sắc, mentor FUNiX Trần Thị Hồng Vân nhé!

Mentor Trần Thị Hồng Vân sinh năm 1991 đang là Giám đốc Điều hành công ty AvePoint Global tại Việt Nam và là một trong những lãnh đạo công nghệ trẻ đầy nhiệt huyết. Chị từng theo học Thạc sỹ ngành Analytics tại đại học NTU, Singapore, chuyên ngành AI. Chị từng tham gia vào nhiều dự án với với Ngân hàng trung ương Singapore, ban phát triển kinh tế Singapore, sân bay Changi… sau đó trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc đại điện công ty công nghệ Avepoint Việt Nam.

Năm 2020, mentor Hồng Vân nằm trong danh sách Top 3 nhân viên xuất sắc nhất khu vực châu Á – Thái bình Dương của công ty và nằm trong danh sách AvePoint Women Leader, được bình chọn là Employee Spotlight của toàn tập đoàn kỳ lân công nghệ AvePoint.