Trung tâm Công nghệ chuyên sâu xSeries ra mắt môn Dịch vụ Điện toán Đám mây AWS

Trung tâm Công nghệ chuyên sâu xSeries ra mắt môn Dịch vụ Điện toán Đám mây AWS

Tin tức 12/12/2022

Dịch vụ Điện toán Đám mây AWS là môn học đầu tiên thuộc chứng chỉ Cloud Computing, được golive vào ngày 8/12/2022. 

Cloud Computing là việc phân phối các tài nguyên CNTT theo nhu cầu qua Internet với chính sách thanh toán theo mức sử dụng. Thay vì mua, sở hữu và bảo trì các trung tâm dữ liệu và máy chủ vật lý, bạn có thể tiếp cận các dịch vụ công nghệ như năng lượng điện toán, lưu trữ và cơ sở dữ liệu, khi cần thiết, từ nhà cung cấp dịch vụ đám mây như Amazon Web Services (AWS).

điện toán đám mây

Mục tiêu môn học 

Sau khi học xong môn này, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

  • Nắm được các khái niệm cơ bản về Điện toán đám mây; Hiểu và có thể làm việc với Amazon VPC; Hiểu và có thể làm việc với Amazon EC2, EBS; Hiểu được dịch vụ tự động phân bổ lưu lượng truy cập Amazon Elastic load Balancing; Hiểu và có thể làm việc với dịch vụ tự động mở rộng – Amazon Ec2 Auto Scaling; Hiểu và có thể làm việc với IAM; Hiểu về dịch vụ lưu trữ của Amazon – AWS Storage and Content delivery; Hiểu và có thể làm việc với dịch vụ dữ liệu Amazon RDS; Hiểu và có thể làm việc với dịch vụ Lambda Function
  • Nắm được khái niệm và cách vận hành của các database khác; Nắm được khái niệm về cách thiết kế hạ tầng vững chắc; Hiểu được tính kinh tế của Cloud và cách chi trả; Hiểu và có thể làm việc với dịch vụ giám sát Monitoring; Nắm được khái niệm và cách vận hành của AWS Backup; Hiểu và có thể làm việc với CloudFormation, Beanstalk, SSM, Opswork. 

Nội dung môn học 

Môn học Dịch vụ Điện toán Đám mây AWS bao gồm 5 phần: Tổng quan về AWS, AWS Cloud Security và Networking, AWS Data Pipeline, Storage và Database, Monitoring và Automation, sẽ lần lượt giới thiệu tới học viên những kiến thức cơ bản về các dịch vụ của AWS.

Bắt đầu với phần tổng quan về AWS, các bạn sẽ làm quen với kiến trúc của AWS ở high-level và cách tính chi phí sử dụng trên AWS. Tiếp theo đó là nội dung về Security và Networking của AWS cùng cách thức hoạt động của VPC, IAM, CDN.

Ở phần ba của môn học, các bạn sẽ đi sâu vào tìm hiểu về các dịch vụ compute và sự khác nhau giữa các dịch vụ này. Phần Storage và Database cũng rất quan trọng khi các bạn sẽ được làm quen với những kiến thức cơ bản về Database và cách lưu trữ chúng trên AWS.

Cuối cùng là phần Monitoring và Automation, giới thiệu về cách giám sát các tài nguyên trên AWS, cách khôi phục và sao lưu các tài nguyên cũng như triển khai các tài nguyên đó một cách tự động.

Nguồn học liệu 

Các môn học của FUNiX không quy định bắt buộc tài liệu học tập, sinh viên có thể chủ động tìm và học từ bất kỳ nguồn nào phù hợp. Dưới đây là một số nguồn học liệu của môn học mà học viên có thể tham khảo sử dụng như: Coursera, tutorialspoint, edX Training hay Udemy.

Minh Tiến

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!