Trung tâm xSeries ra mắt môn Xây dựng Website đầu tiên (phiên bản mới)

Tin tức 22/06/2022

Ngày nay, việc sử dụng website ngày càng trở nên phổ biến. Những kiến thức về website, kĩ năng xây dựng và sử dụng các website cơ bản đã trở thành yêu cầu bắt buộc với tất cả lập trình viên.

Ngày 9/6, Trung tâm Công nghệ chuyên sâu xSeries FUNiX cho ra mắt phiên bản mới môn Xây dựng Website đầu tiên. Môn học này cung cấp các kiến thức thiết yếu, những kĩ năng cơ bản nhất đề người học có thể làm chủ được quá trình tạo ra một website và có thể ứng dụng trong thực tế. Website có thể giới thiệu về bản thân, sản phẩm và những thông tin mà người học cần truyền tải.

Kiến thức trong môn học này cũng là điều kiện tiền đề để người học tiếp tục tham gia các môn học chuyên sâu về lập trình web. Đồng thời, đây cũng là môn học đầu tiên trong Chứng chỉ doanh nghiệp, và là môn điều kiện cho các chứng chỉ Automotive, Blockchain.

>>Kinh nghiệm học môn “Xây dựng Website đầu tiên”

Dịch vụ thiết kế website xây dựng - Những công trình trong tầm tay ta

Nội dung môn học 

]Môn học có 5 phần: HTML cơ bản, CSS cơ bản, Layout (sắp đặt) cho website của bạn, Layout (sắp đặt) cho website của bạn, Xây dựng web responsive – Đưa website lên mạng, bao gồm 18 bài học. 

Đây là phiên bản hoàn toàn mới của môn WEB101x với các nội dung thay đổi:
– Thay đổi nguồn học liệu MOOC từ Coursera sang Udemy.
– Hướng dẫn kỹ hơn về Layout và các loại Layout (Float, Flexbox, Gridlayout).
– Bổ sung các nguyên tắc để thiết kế website tốt.
– Phần bootstrap hướng dẫn sang bootstrap 5.0.
– Chia nhỏ lab và sắp xếp ngay sau các video trong bài học, thay vì lab tổng hợp ở sau mỗi bài như trước, sử dụng freecodecamp và lab tự xây dựng.
– Assignment bổ sung nhiều kỹ năng về việc làm Layout + responsive

Mục tiêu 

Sau khi học xong môn này, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

  • Nắm bắt và vận dụng các thẻ HTML cơ bản
  • Nắm bắt và vận dụng các thuộc tính CSS cơ bản
  • Xây dựng được layout cho Website
  • Hiểu được các nguyên tắc thiết kế, xây dựng Website
  • Xây dựng được Website Responsive
  • Đưa được Website lên online

Người thiết kế 

Môn học được thiết kế bởi mentor Trịnh Bá Tú – Kỹ sư Công nghệ thông tin (First Class Honours) và thủ khoa – Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST), Cử nhân Sư phạm Toán học Đại học Hồng Đức. Anh có 10 năm trong lĩnh vực phát triển phần mềm cho các khách hàng lớn toàn cầu và đào tạo CNTT…Thông thạo đa dạng ngôn ngữ, bao gồm: C, C#, SQL, Entity Framework, ASP.NET MVC, HTML, CSS, JavaScript, jQuery, Bootstrap, XML, JSON…và sử dụng thành tạo các công cụ lập trình: Visual Studio, Visual Studio Code, SQL Server Management Studio, GIT, SVN,…

Anh Trịnh Bá Tú hiện đang là giảng viên nội bộ tại FPT Software Academy, thuộc Công ty TNHH Phần mềm FPT Software. Trong liên tiếp các năm 2018, 2019, 2020, anh luôn được vinh danh ở hạng mục Giảng viên được yêu thích nhất.

Phương pháp học tập 

Người học cần áp dụng FUNiX Way vào quá trình học tập, trong đó đề cao khả năng tự học thông qua các nguồn học liệu online khổng lồ, được các chuyên gia của FUNiX tổng hợp, chắt lọc để phù hợp với nội dung môn học. Đồng thời học viên cần tích cực đặt câu hỏi cho mentor – những người luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho các bạn. Khi có bất kỳ vấn đề gì cần hỗ trợ, học viên hãy liên hệ ngay với Hannah chủ nhiệm – những người “dỗ” viên luôn đồng hành và truyền độc lực học tập cho các bạn. 

Đồng thời, trong quá trình tự học, các bạn cũng có thể thường xuyên tương tác trên Discord – hệ thống trao đổi chuyên môn, trò chuyện CNTT do FUNiX xây dựng dành riêng cho các xTer. Thông qua đó các bạn có thể mở rộng mạng lưới quan hệ trong cộng đồng và học hỏi thêm nhiều kiến thức. 

Minh Tiến

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!